overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: พี่น้องครับ ลากX2 3600 + ไปได้เท่าไหร่มั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default พี่น้องครับ ลากX2 3600 + ไปได้เท่าไหร่มั่ง

    ตัว65nmนะครับ ...
    คือผมลากบัสไปได้300มันก็ไม่ค่อยบูท บูทมั่ง ไม่บูทมั่ง
    บัส300 (2.85G) vcore 1.4 vram 2.0 (บัสแรมประมาณ800กว่าๆ) ลดตัวคูณHTเหลือ 3
    สเปคตามลายเซ็นต์ แต่แรมเป็น HZ1G (D9โดนเพื่อนยืมไปกระทำชำเรา)

    เทสผ่านหมด (SuperPi 1m 32m ,AquaMark ,3D 03/05 , PC 04 ในเครื่องมีเท่านี้ อิอิ)
    ไม่ได้เอาผลเทสมาให้ดู เครื่องอยู่ข้างบนครับ ใช้NBเล่นอยู่

    ที่คาใจคือเปิดเครื่องมา บูทมั่ง ไม่บูทมั่ง (ส่วนใหญ่ไม่บูท) บางทีต้องกดสวิชต์หลายครั้งถึงบูท

    ไม่รู้ผมพลาดอะไรไป หรือว่า ซีพียูมันได้แค่นี้ จบข่าว

  2. #2
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    อีกอย่าง อุณหภูมิ idleประมาณ 60 full load ประมาณ 71 ร้อนเหมือนกัน
    ห้องธรรดา ไม่เปิดแอร์ เปิดฝาเคส

    ดูในโปรแกรมABIT EQ ไม่รู้มั่วป่าว แต่SilemtKnight อุ่นตลอดเวลาเลยครับ ตัวนี้ค่อนข้างอมความร้อน
    สวย แต่มะค่อยเย็น

  3. #3
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Smile

    ตอนนี้ผากำลังลองครับยังไม่กล้าต้องหาตัวช่วยหน่อยตอนนี้ของผมวิ่ง 2.524 บัส 265 แค่นี้อะครับ
    ไม่มีปัญหาอะไรมือใหม่ครับยังไม่กล้า...งุงิ เดิมๆมันจะได้สักเท่าไหรเน้อ
    X2 3600 + กับ
    ASRock ALiveNF6G-VATA
    DDR2(667) 512MB. CorSair
    HDD 160 SATA
    .....................อิอิ:smellie_lol
    Last edited by teecenter; 23 Apr 2007 at 23:57:25.

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมก็เป็นครับ กับ nView ตอนใช้คู่กับ sempron
    ---------
    ท่านลองเทส orthos ดูครับ สัก 1 ชม




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ว่าจะดันเหมือนกัน
    แต่สงสารอากาศช่วงนี้ร้อนจริงๆ....

  6. #6
    OverclockZone Member ppr's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ตัว65nmนะครับ ...
    คือผมลากบัสไปได้300มันก็ไม่ค่อยบูท บูทมั่ง ไม่บูทมั่ง
    บัส300 (2.85G) vcore 1.4 vram 2.0 (บัสแรมประมาณ800กว่าๆ) ลดตัวคูณHTเหลือ 3
    สเปคตามลายเซ็นต์ แต่แรมเป็น HZ1G (D9โดนเพื่อนยืมไปกระทำชำเรา)

    เทสผ่านหมด (SuperPi 1m 32m ,AquaMark ,3D 03/05 , PC 04 ในเครื่องมีเท่านี้ อิอิ)
    ไม่ได้เอาผลเทสมาให้ดู เครื่องอยู่ข้างบนครับ ใช้NBเล่นอยู่

    ที่คาใจคือเปิดเครื่องมา บูทมั่ง ไม่บูทมั่ง (ส่วนใหญ่ไม่บูท) บางทีต้องกดสวิชต์หลายครั้งถึงบูท

    ไม่รู้ผมพลาดอะไรไป หรือว่า ซีพียูมันได้แค่นี้ จบข่าว

    เจอเวบนอกบอกให้เพิ่มไฟแรมเป็น 2.2 โวลท์คับสำหรับ แรมบางตัว..บอดเอบิท k9n...

  7. #7
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ไม่ได้ลากคร้าบ ตอนนี้ก็ร้อนจะตายอยู่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    อีกอย่าง อุณหภูมิ idleประมาณ 60 full load ประมาณ 71 ร้อนเหมือนกัน
    ห้องธรรดา ไม่เปิดแอร์ เปิดฝาเคส

    ดูในโปรแกรมABIT EQ ไม่รู้มั่วป่าว แต่SilemtKnight อุ่นตลอดเวลาเลยครับ ตัวนี้ค่อนข้างอมความร้อน
    สวย แต่มะค่อยเย็น
    สรุป ABIT EQมั่วครับ ซิงค์แค่อุ่นๆ ไม่น่าถึง70องศา จับที่ฐาน ก็อุ่นเหมือนกัน
    70องศานี่ ไม่น่าจะจับฐานซิงค์ได้แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    X2 3600+(65nm) @ 3040 MHz.
    @FSB:320 Vcore 1.35v
    Idel ~35 องศา C
    Full Load ~45 องศา C

    อุณหภูมิห้อง ~30.8 องศา C


    SuperPi 32M


    3DMark 06

  10. #10
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เจ๋งมากท่าน ยกนิ้วให้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ผมเคยเป็นเหมือนกันคับ
    ใช้ nView กับ 3600 90 นาโน พอบัสเกิน 300 ก็เป็นอาการเดียวกับท่านทุกทีคับ
    บางทีเปิดเครื่องมาบูตบ้าง ไม่บูตบ้าง ติดตรง ดีเทค ซีดีรอมตลอด แล้วบอกว่าให้ ตั้งค่าบัส ซีพียูใหม่
    แต่ตอนนี้พอมาใช้กับ 3000+ บัส 300 กว่า ก็บูตตลอด ไม่เคยมีปัญหาเลยคับ อาจจะเป็น บอร์ด
    Abit เวลาบัสสูงๆก็ได้นะคับ (อันนี้พูดไปจากประสบการณ์ ผิดพลาดยังก็ขออภัยด้วยคับ)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    X2 3600+(65nm) @ 3040 MHz.
    @FSB:320 Vcore 1.35v
    Idel ~35 องศา C
    Full Load ~45 องศา C

    อุณหภูมิห้อง ~30.8 องศา C


    SuperPi 32M


    3DMark 06
    ทำไม 3DMark06 ได้น้อยกว่าป๋มอ่ะงับ Athlon64 3200+@2GHz เดิมๆ +6600GT เดิมๆเช่นกัน เอ๊ะ งง
    ลืมไป ผมได้ 19xx

  13. #13
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ผมเคยเป็นเหมือนกันคับ
    ใช้ nView กับ 3600 90 นาโน พอบัสเกิน 300 ก็เป็นอาการเดียวกับท่านทุกทีคับ
    บางทีเปิดเครื่องมาบูตบ้าง ไม่บูตบ้าง ติดตรง ดีเทค ซีดีรอมตลอด แล้วบอกว่าให้ ตั้งค่าบัส ซีพียูใหม่
    แต่ตอนนี้พอมาใช้กับ 3000+ บัส 300 กว่า ก็บูตตลอด ไม่เคยมีปัญหาเลยคับ อาจจะเป็น บอร์ด
    Abit เวลาบัสสูงๆก็ได้นะคับ (อันนี้พูดไปจากประสบการณ์ ผิดพลาดยังก็ขออภัยด้วยคับ)
    เช่นกันครับ เคยลาก3000+ได้ 315ยังนิ่งๆเลยครับ สเถียรมาก คาดว่า ABITตัวนี้ อาจจะไม่เข้ากะ
    65nmมั้งครับ ว่าจะโทรไปถามSavewayดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •