overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default HD HDD Seagate 7200.11 ** SD15 ** ทำพิษแล้ว ครับช่วยด้วยครับ

    อาการคือเมื่อคืน พอใช้งานเสร็จก็ปิดเครืองปกติดี
    แต่พอตื่นเช้า เปิดเครื่องเพือใช้งาน
    มันมองไม่เห็นอาร์ดดิสก์ ลองเอาลูกอื่นมาใส่เห็นปกติ

    ขอถามตามนี้ครับ

    -ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขได้หรือเปล่าครับ

    -และทราบสามารถกู้ข้อมูลได้หรือเปล่า (อันนี้เป็นหาอย่างมาก)

    -เมือเจออาการนี้แล้ว จะ flash firmware เพื่อแก้ไขได้หรือเปล่า


    หรือมีวิธีอื่นๆ ก็แนะนำด้วยนะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    รุ่น11 งานเข้าแล้วท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    มีวิธีอื่นไหมครับ นอกจากส่งเครม (เพราะข้อมูลไม่ได้กลับคืนแน่ๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member BaSSnOi's Avatar
    Join Date
    21 May 2009
    Location
    แถว สมุทรปราการ

    Default

    ลองพ่วงกับเครื่องอื่นที่ใช้ได้ดูครับ ใส่ที่ slot slave

  5. #5
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ลองมาสองเครื่องแล้วครับ

    อาการคือไม่เจอฮาร์ดดิสก์ตัวที่มีปัญหา ตัวอื่นเห็นหมด แง่ๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    เค้าแก้กันตั้งแต่ต้นปีแล้วไม่ทำล่ะนั่น?



    ส่วนวิธีแก้ก็
    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55
    วิธีนี้ไม่ต้องไปพึ่งร้านกู้ข้อมูลราคาแพงหูฉีก
    แต่ต้องลงทุนนิด หาซื่อสายมาทำ
    จริงๆ พี่เจ้าของเว็บแกรับทำ แต่แกไม่ว่าง
    (แต่ผมว่าในเว็บมีหลายคนทำสายไว้มั้ง ไม่รู้แฮะ ส่วนตัวบ่ได้ใช้ Seagate มานานละ)
    Last edited by Snake; 31 Jul 2009 at 17:26:13.

  7. #7
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    พอดีมันไม่มี HD ไว้สำรองข้อมูล เลยไม่กล้าอัพ คิดว่าหาตัวสำรองได้ก่อนค่อยอัพ
    แต่ก็เจอก่อนจนได้

    ลิงค์ที่สองนี้กำลังอ่านอยู่เลยครับ



    ถ้าท่านใดมี สายที่เคยทำได้แล้วและไม่ได้ใช้
    สนใจขาย ติดต่อมาเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ถ้าจะเอาข้อมูลคืน ท่านก็ต้องจ่ายหนักครับ ส่วนมากจะตัดใจทิ้ง
    ชั่วโมงนี้ต้องWDครับ

  9. #9
    OverclockZone Member overclock9's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    เครมเถอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    จ้างเค้ากู้นี้คงไม่เอาแล้วละครับ เห็นราคาแล้วหน้ามืดไปเลย

    ถ้าจะพอมีวิธีก็จะขอลองของก่อน


    ท่านใดมีที่สั่งซื้อจากลิงค์ข้างล่างนี้ อยากขาย pm มาได้เลยนะครับ
    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55

  11. #11
    OverclockZone Member saturday's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    จ้างเค้ากู้นี้คงไม่เอาแล้วละครับ เห็นราคาแล้วหน้ามืดไปเลย

    ถ้าจะพอมีวิธีก็จะขอลองของก่อน


    ท่านใดมีที่สั่งซื้อจากลิงค์ข้างล่างนี้ อยากขาย pm มาได้เลยนะครับ
    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55

  12. #12
    ultarman
    Guest

    Default

    ผมเป้นมาหละถ้าจะเอาข้อมมูลจิงๆก็คงมีวิธีแต่ผมไม่อยากเสี่ยงเลยเครมไปเลยT_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •