overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default งง ครับเรื่อง สาย dvi hdmi

    คือการ์ดจอ 4870 มันจะมีช่อง dvi2 ช่อง ส่วน lcd ผม samsung 943 bwx มีช่อง dvi 1 ช่อง
    แต่ไอช่อง dvi ของ การ์ดจอ และ lcd ไม่เหมือนกัน(ไม่เหมือนที่เสียบซี่) ผมควรทำไง มันจะมีสาย dvi ที่ทั้งสองด้านไม่เหมือนกันขายไหม เหรอว่า ถ้าช่องเสียบทั้งสองไม่เหมือนกันก็หมดสิทธ์ใส่ ต้องใส่แบบ ธรรมดาแทนรึเปล่า ถ้ามันใส่ไม่ได้จริง ผมมีหัวแปลง hdmi2 ตัว ละซื้อสาย hdmi มาใส่แทนได้ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member gone's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    มีแบบนี้ ด้วย รึ นี้

  3. #3
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ที่ว่าไม่เหมือนกันคือ DVI ของจอ ซี่ตรงกลางมันหายไป?


    แบบนี้ใช่ไหม? คือของจอเป็นแบบ Single link แต่ของการ์ดจอเป็น Dual link?

    แล้วสายที่มากับจอก็ไม่มีขาตรงกลางใช่ไหม?

    ถ้าใช่ เสียบได้ปรกติครับ
    เพราะสาย Dual link จะใช้ก็ต่อเมื่อความละเอียดเกินระดับ
    WUXGA (1920 × 1200) @ 60 Hz with CVT-RB blanking (154 MHz)
    หรือ
    WQUXGA (3840 × 2400) @ 17 Hz (164 MHz)

    หากเป็นจอทั่วๆไป ไม่มีปัญหาอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    อ้อ ไอที่มันเป็นแบบ DVI-I(single link) คือสายอะครับมันเปนแบบเดียวกันทั้งสองด้าน แต่ตรงที่เสียบการ์ดจอของ 4870 กับ หลัง LCD มันเป็นแบบ DVI-(Dual link) ครับ เสียบดูละ มันบอกว่า เสียบสายผิด ตรวจดูอีกครั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by jeloly25 View Post
    อ้อ ไอที่มันเป็นแบบ DVI-I(single link) คือสายอะครับมันเปนแบบเดียวกันทั้งสองด้าน แต่ตรงที่เสียบการ์ดจอของ 4870 กับ หลัง LCD มันเป็นแบบ DVI-(Dual link) ครับ เสียบดูละ มันบอกว่า เสียบสายผิด ตรวจดูอีกครั้ง
    สายมันปรกติครับ เสียบได้ แต่ที่บอกว่าเสียบสายผิดหรืออะไร อันนั้นต้องดูออีกที

    แล้ว ได้ดูที่จอหรือยังว่า ตอนเสียบ มันรับสัญญาณจาก Digital หรือ Analog อยู่?

  6. #6
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Digital หรือ Analog ยังไงครับ งง ผมโง่อะขอโทษที ขอความรู้หน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    เวลาผมปิดเครื่อง หรือเครื่องไม่ทำงาน หน้าจอมันจะขึ้นว่า digital กับ analog สลับกันอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •