overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default รัน orthos ไม่ผ่านซักที

    ผมใช้ e7400 p35-ds3 corsair xms2 2gb
    รันไม่ผ่าน 2 แบบคือ
    แบบที่ 1 เป็นแบบในรูป
    แบบที่ 2 เครื่องรีสตาร์ตเองขณะรันอยู่
    แต่ละแบบเป็นเพราะอะไรครับ ผม oc ไป 4.0 ไฟตั้ง 1.5 แถม full load เป็น 100 แล้ว

    CPU Clock [ 10 X ]

    CPU Host Ferq... [ 400 ]
    PCI Expr... [ 101 ]
    System Memory [ 2.00 ]

    DDR2 Over... [ +0.200 ]
    PCI E Over.. [+0.200]
    FSB Over... [+0.200]
    (G)MCH Over... [ +0.200 ]
    CPU Volt... [ 1.5000 ]
    รูป รูป

  2. #2
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    HOT

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    วารินชำราบ (23-24 ธค.)

    Default

    เปลี่ยนเป็น 9 x 450
    เพิ่มไฟ RAM เป็น +0.300 - +0.400 v.
    เพิ่มไฟ CPU เป็น 1.55 v.

  4. #4
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนเป็น 9 x 450
    เพิ่มไฟ RAM เป็น +0.300 - +0.400 v.
    เพิ่มไฟ CPU เป็น 1.55 v.
    เดี๋ยวลองดูครับ ถามนิดนึงครับใน bios ตรง
    Performance Enhanced with เลือก turbo standard หรือ extreme ครับ
    Loadline calibration เลือก Enable Disable หรือ Auto ครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    วารินชำราบ (23-24 ธค.)

    Default

    Performance Enhanced with - turbo

    Loadline calibration - Enable

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    วารินชำราบ (23-24 ธค.)

    Default

    อะนี้ รูปปลากรอบ
    ปรับเหมือนๆ กัน
    ไฟ CPU 1.5250 v. (ไฟดร๊อบ นิดหน่อย)
    ไฟ RAM 2.100 v ( หรือ +0.300 v. นั้นเอง )

    อากาศมันร้อนจังเลย นะ คิคิคิ
    Last edited by TWK.; 3 Jun 2010 at 00:31:57.

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    cpu ไม่เสถียรอ่ะ 8K

  8. #8
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    โอเคครับ รันผ่านแล้ว 1 ชม.นิดๆ แต่สงสัยอยู่อย่างนึง ค่าแรมผมมันแปลกๆ(ตามรูป) ตามสเปคมันต้อง 5-5-5-18 ผมสามารถเข้าไปปรับใน bios ตรง DRAM Timing Selectable ได้เลยใช่ไม๊ครับ ผมต้องปรับเป็นเท่าไหร่ครับ ตามสเปคแรมเลยใช่ไม๊ครับ พอปรับเสร็จแล้วต้องลองรัน orthos อีกรอบไม๊ครับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ปรับโลด 5-5-5-18

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    กดไป 9.5*450

  11. #11
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ตอนนี้ idle อุณหภูมิแค่ 30 กว่าๆ แต่ full load 100 กว่าๆ มันสามารถไปต่อได้ไม๊ครับอยากได้ซัก 4.5 ถ้าตอนรัน orthos แล้ว cpu ร้อนเกินไปมันจะพังไม๊ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    Quote Originally Posted by gcs_7 View Post
    ตอนนี้ idle อุณหภูมิแค่ 30 กว่าๆ แต่ full load 100 กว่าๆ มันสามารถไปต่อได้ไม๊ครับอยากได้ซัก 4.5 ถ้าตอนรัน orthos แล้ว cpu ร้อนเกินไปมันจะพังไม๊ครับ
    ---------------------------------------------------------------------
    มันจะเงียบแล้วไม่ตื่นอีกเลยครับ ใช้ sink อะไรครับถ้า sink เดิมอย่าเสี่ยงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    ---------------------------------------------------------------------
    มันจะเงียบแล้วไม่ตื่นอีกเลยครับ ใช้ sink อะไรครับถ้า sink เดิมอย่าเสี่ยงครับ
    แล้วถ้ามันเงียบแล้วสามารถเคลมได้ไม๊ครับ

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าไม่มีรอยไหม้ แต่เปิดไม่ติด ก็เคลมได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    100 กว่า องศา เลยหรอครับ O_O

    80 องศา ผมก็เกร็งจะเเย่อยู่ละ

    ถ้าใช้ซิ้งเดิม อย่าเสี่ยงเลยครับ เปลี่ยนซิ้งดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เปลี่ยนซิ้งแล้วค่อยลากใหม่ดีกว่าครับกลัวมันจะละลายซะก่อน

  17. #17
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ตาย ๆ 100 เลยหรอเนี่ย ...

  18. #18
    OverclockZone Member Chazoor's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    100 .... โอ้แม่เจ้า รัน orthos ขึ้นไปที่ 80 นิดๆ ก็เสียวจะแย่แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member horse's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Chazoor View Post
    100 .... โอ้แม่เจ้า รัน orthos ขึ้นไปที่ 80 นิดๆ ก็เสียวจะแย่แล้ว
    +1 จริงครับ เป็น 100 นี่ไม่ไหว ร้อนเกิน

  20. #20
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    เพิ่งหัด oc เลยไม่รู้ว่ามันร้อนเกิน ตอนนี้กลับมาใช้เดิมๆละ เพราะไม่เห็นจะรู้สึกว่ามันเร็วต่างกันตรงไหนเลย ระหว่าง 2.8 กับ 4.0

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •