overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member skylineball's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    อยู่ที่ บ๊างกอก.. บ๊างกอก..

    Angry ปัญหาการ Overclock ใน Window7 Build 7600 64 Bit

    คือ ผมเจอปัญหาครับ ผม OC โดยปรับ set ตั้งค่า FSB : 533 x 7 ,Bus Ram: 1066, V.core 1.275 , ไฟแรม 1.9 ซึ่งสามารถบูต เครื่องได้ปกติ ครับ

    แต่พอเลือก บูตเข้า Window 7 64 bit ปรากฎว่า มัน เอ๋อ อาการคือ มองไม่เห็น Driver

    การ์ดจอ ครับ เหมือนมันถูก disable ไปเลย และผม ลองเช็คดูที่ Device manager ตรง

    Display adapter ก็หายไปเลย และก็ ตรง System devices มันก็มีเครื่องหมาย ! ตรง

    Intel(R) 4 Series Chipset Processor to I/O Controller - 2E20

    แล้ว ซักพัก ก็ Blue screen --


    ทั้งที่ ทุกอย่างใช้ได้ปกติ ก่อน OC ( ผมลอง อัพเดท Bios เป็น เวอร์ชั่นล่าสุด แล้ว ก็ Driver Chipset เวอร์ชั่นที่ สนับสนุน Window 7 จากเว็บ Asus แล้วครับ อาการก็ ยังเป็นเหมือนเดิม )

    ผมเลยลองใช้ Config เดิม แต่ บูตเข้า Window vista ทุกอย่างกลับปกติ ไม่มีปัญหาใดๆเลยครับ ไม่มี blue screen

    แบบนี้ คือ เป็นปัญหาที่ตัว OS window 7 ใช่มั้ยครับ คนที่ใช้ Window 7 Build 7600 64Bit มีใครเจอแบบผมมั้ยครับ หลังจาก OC

    รบกวนช่วยชี้แนะทีครับ - -"

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ตัว 32bit เป็นเหมือนกันครับ OC ไปถึงจุดนึงแล้วจะมองไม่เห็นไดร์เวอร์
    ของผม E8XXX เกินบัส 560 ไม่เห็นไดร์เวอร์ครับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์แล้ว ลงวินโดว์ใหม่แล้วไม่หายครับ ลองจุดธูปถามท่านเทพแล้ว ท่านบอกว่า "มรึงยังโชคดี กรุเปิดเครื่องมาไม่ทันได้ลากก้อไม่เห็นแล้ว กรุยังแก้ไม่ตกแล้วมรึงจะเอาอะไรก๊ะกรุ" อิอิ อย่าไปถือสาแกมากน๊ะครับ เทพเค้าชอบใช้ภาษาไทยเดิมกัน ท่านยังบอกอีกว่าให้รอดูตัวเต็มๆที่จะวางขายว่าจะหายป่าว ถ้าไม่หายอีกท่านยอมใช้ XP ดีกว่ากลัวลากไม่มันส์ อิอิ

    อันนี้ผมลองเล่นดูครับ สังเกตุง่ายๆ คลิ๊กขวาไม่เจอ Nvidia control Panel เป็นอันจบเกมส์ ><

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    XP สิครับ E8400 บัส 620+ ยังเข้าวินโดวส์ได้ อิๆ เสถียรหรือเปล่าอีกเรื่องนึง

  4. #4
    OverclockZone Member skylineball's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    อยู่ที่ บ๊างกอก.. บ๊างกอก..

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ผมใช้ตัว 32bit เป็นเหมือนกันครับ OC ไปถึงจุดนึงแล้วจะมองไม่เห็นไดร์เวอร์
    ของผม E8XXX เกินบัส 560 ไม่เห็นไดร์เวอร์ครับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์แล้ว ลงวินโดว์ใหม่แล้วไม่หายครับ ลองจุดธูปถามท่านเทพแล้ว ท่านบอกว่า "มรึงยังโชคดี กรุเปิดเครื่องมาไม่ทันได้ลากก้อไม่เห็นแล้ว กรุยังแก้ไม่ตกแล้วมรึงจะเอาอะไรก๊ะกรุ" อิอิ อย่าไปถือสาแกมากน๊ะครับ เทพเค้าชอบใช้ภาษาไทยเดิมกัน ท่านยังบอกอีกว่าให้รอดูตัวเต็มๆที่จะวางขายว่าจะหายป่าว ถ้าไม่หายอีกท่านยอมใช้ XP ดีกว่ากลัวลากไม่มันส์ อิอิ

    อันนี้ผมลองเล่นดูครับ สังเกตุง่ายๆ คลิ๊กขวาไม่เจอ Nvidia control Panel เป็นอันจบเกมส์ ><
    โอ้ว เพื่อนร่วมชะตากรรม อิอิ

    งั้นคงต้องดู ตัวเต็มๆ ต่อไป คงได้ลองจริงๆ หลัง ตุลา

    แต่จะว่าไป Build 7600 นี่มันก็น่าจะ Final แล้วน่ะครับ เป็นทั้ง RTM แล้ว ก็ทำขายให้พวก

    OEM แล้ว - -*
    Last edited by skylineball; 31 Jul 2009 at 23:08:52.

  5. #5
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาเป็นว่า clock พอหอมปากหอมคอพอครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    อาการเดียวกัน เอิ๊กๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ฮ่าๆๆๆ อาการเดียวกันครับ แต่เป็นตอนบัส cpu 580+

    ตอนนี้เลยกลับมาใช้วิสต้าเหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    เอ่อ เป็นเหมือนกันเลยแฮ่ะ แต่เรา 7100 นะ ยังไม่ได้ลง 7600


    อาการหนักกว่าเดิมอีกคือ มืดไปเลย อิอิกำ

    เลยสลับเอาฮาร์ดดีสก์ลูก Vista ใส่ไปแทน อาการดันไม่มี เอ่อ แปลกๆๆ

    ของให้ใช้ให้โหลดฟรีมันก็มีวางยาเหมือนกันเนอะ ต้องรอตัวเต็มว่าจะมีอาการฮาๆแบบนี้อีกหรือเปล่า หุๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    สงสัยเวลา OC มาก ๆ Windows มันจะรับไม่ไหวมันแรงเกินไป

    ^^

    วัดคะแนนแล้วเกิน 7.4

  10. #10
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ดีจังที่ OC ไม่แข็งแรง ไปไม่ไกลเลยยังเข้า OS ได้ปกติ คริคริ

  11. #11
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Win 7 ต้องการความเสถียรของไฟเป็นอย่างมากหน่ะคับ

    ต้องจูนไฟนิ่งๆๆเลยล่ะคับ พูดถึงความนิ่งแล้วผมว่านิ่งกว่า วิสต้าอีกน่ะคับ ไวกว่าอีกมากมายคับ

  12. #12
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    มาใช้ amd สิครับดันบัสให้ตายยังไงก็เข้าได้

    ผมใช้ win 7 B7600 RTM เหมือนกันแต่ AMD

  13. #13
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    นึกว่าเป็นอยู่คนเดียวซะอีก เรื่องoverclockกับน้อง7เนี่ย ตอนใช้7260 32bitเนี่ยก็ยัง
    overclockได้นิ่งใกล้ๆเคียงๆกับXPนะ แต่พอเปลี่ยนเป็น7600 64bitเท่านั้นหล่ะ
    จอฟ้ามาแต่หัววัน ต้องมานั่งconfig timingแรมและVกันใหม่กว่าจะให้มันนิ่งได้
    นี้ถ้าตัวจริงมันนิ่งยากอย่างนี้อาจต้องทนใช้XPนะเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member bugjae's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    กทม เจริญกุง

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยแฮะoc บน WIN 7 มากๆ ทำเอาไดรวเว่อร์การดจอหาย ต้องใช้ Driver sweeper ช่วยครับ แล้วค่อยลงไดรวเว่อร์ใหม่
    ผมว่าแต่ละ OS มันใช้ไฟที่เซ็ตให้มันเสถียรไม่เหมือนกันนี่มันแปลกๆง่ะ งง จิงๆ
    ปล. ผมลาก 550x8 ตอนแรกก็ใช้เสถียรดีหลังๆมานี่เริ่มรวนๆมากขึ้นเรื่อยๆละ ทั้ง XP vista seven ..... T-T

  15. #15
    OverclockZone Member liverparker's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ดีว่าเกมส์ที่ผมเล่นต้อง ลง XP เท่านั้นไม่งั้นคงเป๊นเหมือนท่านๆ แน่นอน

  16. #16
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ของผมปกติครับclock E5200 ไปที่4.2 หรือว่าบัสมันไม่สูงเลยไม่เป็น ผมใช้วิน7 build7600 64bit

  17. #17
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ผมเพิ่งลองเล่น win7 เองครับ 7100 32bit อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member skylineball's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    อยู่ที่ บ๊างกอก.. บ๊างกอก..

    Default

    มีใคร ช่วยแนะนำ config ให้ได้บ้าง ขอ cpu วิ่งซัก 3.6-4.0 เอาแบบไม่จอฟ้า จนปัญญาจริงๆ กับ

    window 7 64bit ครับ - -"

  19. #19
    OverclockZone Member tobi-x-kato's Avatar
    Join Date
    2 May 2007
    Location
    If u wanna 2 know Me. Go to RCA.

    Default

    ลองหา build ใหม่มาติดตั้งดูนะจ๊ะ เพราะตอนนี้ก็โลดแล่นบน win 7 64 bit ultimate ผมว่ามันโอเคกว่า
    build 7600 เพราะตอนนั้นเคยใช้ e7200 @ bus 500*8.0-8.5 จอฟ้าบ่อยมาก
    แต่กับ vista sp1 นี่ไม่มีปัญหานะ

    windowsถือว่าเป็นอุปสรรคความแรงเครื่องจริงๆ

  20. #20
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ปกติครับ

    หรือ บัส มันอาจจะไม่สูงมากก็ได้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •