overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ถามด่วนค่ะ *

    ดูรูป GPU - z นี่ทีจ่ะ มีคนบอกว่า ทำไม การ์ดจอที่เราใช้ แค่ X4 มันเปนเพราะอะไร แล้วมันต้อง Xเท่าไรอะค่ะ

    ใช้ HIS 4870 ICE Q TurBO 1 G อะค่ะ *
    Last edited by aoyzfoxy; 20 May 2010 at 23:02:10.

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ปกติก็ต้องวิ่ง x16 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    งานเข้า อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    รูปเล็กจัง เอาใหม่ที

  5. #5
    OverclockZone Member shinozukoe's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    รูปมองไม่เห็นเลยครับ -*- ขอใหญ่ๆที

  6. #6
    OverclockZone Member X800XT's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองถอดแล้วเสียบใหม่ดูครับ
    ผมก็เคยเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ไม่เห็นรูปอยากรู้ว่าใช้บอร์ดรุ่นใหน

  8. #8
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default -----

    ลองถอดเข้า ออกแล้วค่ะ + gpu-z ก้อใช้เวอร์ใหม่สุดแล้ว *


    แต่ไดรเวอร์ ตอนแรกลงจากแผ่น พอเปิด gpu-z ดูมันไม่มีค่าตรง GPU-Clock มันไม่ขึ้น

    กับหน้า sensors มันไม่มีอะไรขึ้นเลย แต่พอลงไดรเวอร์ ที่โหลดจากเวป ก้อขึ้นมาเยอะกว่าเดิมเลยค่ะ


    คัยใช้ 4870 แล้วปกติดี ขอคำแนะนำทีจ่ะ *

  9. #9
    OverclockZone Member tatongkab's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สาธร

    Default

    ผมก็เจอ กับ 8800gt ครับ ลงใช้ cpu-z ดู ตรง tab mainboard ครับ ดูว่า pci-e เราวิ่ง กี่ x ครับ
    ถ้าให้ถูก ต้องวิ่ง 16x ถ้าน้อยกว่า ลอง ปรับใน BIOS ของ m/b ดูครับ แต่ ไม่แน่ใจ ว่าจะมี หรือ เปล่า
    สรุป ของ ผม เอา m/B ไป เคลม ครับ เปลี่ยน รุ่นมาเลย แหละ หาย ครับ วิ่ง 16x เต็ม คะแนน 3d mark05
    เป็น 2 เท่า ครับ จาก 8600 เป็น 16140 ครับ ขอให้โชคดี ปรับใน M/B ได้นะครับ ไม่งั้น ต้องเอา m/b จะ คุย ยาวครับ เพราะ ไม่รู้ ว่า จนท. ที่รับ เรื่อง จะเข้าใจ เราไหม ในเมื่อมัน ใช้ได้ 555
    ลองเข้าไปดู กระทู้ ผม แล้วกันครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...82#post9084782

  10. #10
    OverclockZone Member tatongkab's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สาธร

    Default

    cpu - z ต้อง วิ่ง 16
    Last edited by tatongkab; 19 Apr 2010 at 17:13:11.

  11. #11
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ~~~

    เชคแล้วจ้า บอร์ดมันรันแค่ X4

    แต่คงไม่มีปัญหาอะไร เด่วรอ เปลี่ยนบอร์ด + q

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    บอร์ดรันได้แค่ 4x หรอ สงสัยบอร์ด asrock ชิบ intel รุ่นเล็กๆแน่เลย

  13. #13
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ...

    ใน cpu - z มันแมกซัพพอร์ต X16 น่ะ แต่ตอนนี้ Link Width มัน X4



    เล่นเกมส์ก้อกระตุก เซงงงงง

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าบอร์ดวิ่ง 4x เปลี่ยนบอร์ดดีกว่านะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ~~

    ใช้ Riva Tuner ต้องปรับรอบพัดลม ตรงไหน เท่าไรอะค่ะ


    HIS 4870 ICE Q TURBO 1 G ~~

  16. #16
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ตามนี้เลยครับ
    กดที่รูปการ์ดจอตามรูปที่ 1
    แล้วก็กด Enable.... แล้วก็ลากเอาเลยครับว่าจะเอารอบเท่าไร
    Last edited by vibe; 18 Oct 2009 at 13:27:54.

  17. #17
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ~~~

    ตอนนี้ เล่น sim กับ pes ภาพมันแตกๆ มีอะไรฉ๊กๆ หน้าจอเละๆ เน่าๆ ไงไม่รุ้ อะ

    แก้ยังไงดี

    ลองดูรูปสิ ~~
    Last edited by aoyzfoxy; 20 May 2010 at 23:02:01.

  18. #18
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนไดว์เวอร์ดูครับ


    ปล.เอารูปมาลงเซฟเป็นไฟล์ JPG สิครับจะได้ไม่ต้องโหลดดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •