overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Thumbs up ทำไม F80s series มีแต่ ntfs

    คือผมแปลกใจอ่ะคับ เวลาลง windows ทำไม รุ่น F80s series มันมีพาดิชั่นแบบ Ntfs อย่างเดียวอ่ะ คับ คือผมซื้อมาตอนแรกผมไม่ได้ทำอะไรมันเลย แล้วผมกะลง windows ใหม่ แต่ ผมอยากทราบว่า พาดิชั่น แบบ fat มันหายไปไหน คับ อีกอย่าง มีวิธีแก้ไหมคับ ที่ทำให้ มี พาดิชั่น fat เข้ามา อีกอัน

    อาจจะงงคับ
    คือปรกติ ตอนที่จะลง windows มันจะมีให้เลือก 4 ตัวเลือก

    NTFS
    QUICK NTFS
    FAT
    QUICK FAT

    เป็นแบบประมาณนี้อ่ะ คับ แต่ ของผม มันเหลือแค่ NTFS,QUICK NTFS อย่างเดียวอ่ะคับ งงมาก
    ยังไง ช่วยบอกผมหน่อยนะคับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    งืมๆ ตัวเลือก FAT มันหายไปนี่ไม่รู้ แต่ว่านะ FAT เค้านี่จะเิลิกใช้กันอยู่แล้วนะ เพราะมันมีข้อจำกัดเยอะแยะไปหมด เช่น ขนาดไฟล์ใหญ่สุดก็ได้แค่ 4GB (หนัง HD ตอนนี้ 8GB+ นะ มันจะใส่ไม่ได้), อ่านเขียน ช้ากว่า NTFS, ทำ index ไม่ได้ทำให้เวลา search จะช้ากว่า, ใส่ Permission ไม่ได้ มีปัญหาเรื่องโดน Virus ง่าย ฯลฯ
    สรุป Format เป็น NTFS ไปแหละดีแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    รู้สึกเป็นเพราะปรับ achi อยู่

    ว่าแต่คิดยังไงจะใช้ Fat ครับนั่น? -*-

  4. #4
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    อยากใช้เหรอครับ FAT น่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    คือ ที่ต้องการใช้ fat คือ ผมลง mac os for pc อะคับ ผมลงเครื่องที่เป็น pc ได้ เพราะว่า มันมี fat เพียง hdd แค่ 20 gb เองอะคับ C: นะ แต่ ในทางกลับกัน notebook ผมมันมีแต่ ntfs ผมก็เลยอยากทราบให้แน่ใจว่า mac os for pc มัน จะไม่คอ่ย suff กับ ntfs แต่มันจะ suff กับ fat มากกว่า อะไรประมาณนี้หรือเปล่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ถ้า Partition ที่เราแบ่งมีขนาดโตกกว่า 40 GB มันจะทำเป็น NTFS อย่างเดียวครับ

    แต่ถ้าแบ่งกับพวก Partition Magic,Acronis ในแผ่น Hiren Boot จะสามารถสร้างเป็น FAT32 ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยนะคับ สำหรับคำตอบ เดวผมจะลองทำดูก่อนนะคับ
    แต่ผมกะมีปัญหาอีกอยู่ดี ถ้าเกิดว่า มันรันแผ่น แล้วมัน reboot เอง ปัญหาน่าจะเกิดกับ อะไรมากกว่าคับ แต่ทำการลง windows xp,vista อะไรต่างๆนา มันไม่เห็นมีปัญหานะคับ แต่ พอลง vista ไปซักพัก 2-3 วัน cd-rom drive เกิดหาย มันเกี่ยวกับผมที่สร้าง drive จำลองหรือเปล่าคับ เพราะว่า ผมสร้าง drive จำลองของ UltraISO ไว้อ่าคับแต่ พอไปกดที่ manage ตรง mycomputer มันกะมองเห็นนะคับว่าผมใช้ cd-rom รุ่นอะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •