overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหาครับช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default มีปัญหาครับช่วยหน่อยครับ

    มีอยู่ 2 อย่างครับ
    1. HDD 80 Gb ผมไม่รู้เป็นอะไรครับ ผมไม่ค่อนเก็บข้อมูลไว้ในนั้นจะมีอยู่ 3 โฟเดอร์ผมลบมันทิ้งไป แต่พอเปิดเครื่องมาใหม่ก็มาอยู่เหมือนเดิมไม่ยอมหาย และเอาข้อมูลใหม่เข้าไป มันก็อยู่นะครับตอนเอาเข้าไป แต่ปิดแล้วเปิดใหม่มันไม่เห็นครับ มันเสียหรือเปล่าครับ
    2. ผมลงวินโดร์ใหม่ตามปกติครับ แต่คราวนี้มันเกิดอาการไม่ปกติครับ เวลาที่ผมจะเปิดเครื่องทุกครั้งมันจะขึ้นคำว่า DISK BOOT FAILURE,INSERT SYSTEM DISK AND PRESS ENTER ทุกครั้งเลยครับเลยตั้องเอาแผ่นวินโดร์ใส่เข้าไปแล้วเปิดเครื่องใหม่ถึงได้ ลงวินใหม่หลายครั้งแล้วก็เหมือนเดิม
    ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    1.ลองฟอร์แมทดูซิครับ เผื่อหาย
    2.ลองเซตใน bios ให้บูตจากฮาร์ดดิสตัวที่คุณลงวินโดวร์เป็นอันดับแรก (ในกรณีที่มีฮาร์ดดิส 2 ตัว ตรวจดูให้แน่ใจว่า คุณลงในฮาร์ดดิสตัวไหนฮาร์ดดิสตัวนั้นต้องเป็น MASTER อีกอย่าง ได้เซตฮาร์ดดิสตัสที่ลงวินโดวร์ไว้เป็น MASTER รึป่าว)
    Last edited by KINKOP; 24 Apr 2007 at 08:30:20.

  3. #3
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ผมลองมาหมดแล้วครับ
    แบ่งพาซิชั่นใหม่ก้อไม่ได้ครับ
    ฟอร์แมทก็บอกว่าฟอร?แมทไม่สมบูณร์ครับ
    มัวิธีอื่นมั้ยครับช่วยทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    1.ลองเช็คแบดดูครับ
    2.ลองดูว่าในไดร์ว A มีแผ่นค้างอยู่หรือปล่าว หรือว่าเสียบ USB ค้างไว้หรือปล่าวด้วยครับ ถ้าไม่มีก็เข้าbios แล้วเซ็ต HDD ที่ลงวินโดว์ไว้ให้เป็นตัว Boot
    ถ้าไม่หายอาจเป็นจากการลงวินโดว์ ควรลงแบบสมบูรณ์ไม่ควรลงทับตัวเดิมครับ
    หรือไม่ก็ลองลงโดยใช้วินตัวอื่นแทนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ลองแล้วครับยังเกมือนเดิมมีวิธีอื่นมั้ยครับ
    ว่าแต่ HDD ผมมันเสียหรือเปล่าครับ
    ช่วยด้วยครับ
    แต่ยังไม่มีวินใหม่ลงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •