overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default มองไม่เห็น Harddisk ใน My Computer

    ผมมี Harddisk ยี่ห้อ Maxtor 10 GB.ต่อเป็น Slave และกำลัง Copy ไฟล์อยู่แล้วไปกด Restart ต่อมา My coputer มองไม่เห็น Harddisk ตัวนี้อีกเลย และทำอะไรกับมันไม่ได้ด้วย(format /ลง widows ไม่ได้)ทั้งๆที่ยังได้ยินเสียงมอเตอร์หมุนอยู่ ผมจะกู้ชีพมันกลับมายังไงดีครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    เสียบสายแน่นหรือเปล่า Harddisk

  3. #3
    OverclockZone Member shinozukoe's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    set เป็น master ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BIRD ADVANCE's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    เมืองหลวงแถวลาดพร้าวครับ

    Default

    ลองเปลี่ยน แผง PCB HDD ดูก่อนดิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member shinozukoe's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    set jumper ข้างหลังฮาสดิสดูยังครับ
    ให้อีกตัวเป็นmaster อีกตัวเป็น salve

  6. #6
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ผมก้อเคยเป็นนะ



    ปล.ผมถอดสายเสียบใหม่อ่ะลองหลายๆรอบก้อได้

  7. #7
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by disstat View Post
    เสียบสายแน่นหรือเปล่า Harddisk
    เสียบสายแน่นแล้วครับ แต่เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by shinozukoe View Post
    set เป็น master ครับ
    set เป็น master แล้วก็ทำอะไรมันไม่ได้ format ไม่ได้ ลง windows ใหม่ก็ไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BIRD ADVANCE View Post
    ลองเปลี่ยน แผง PCB HDD ดูก่อนดิครับ
    เปลี่ยนแผง PCB HDD นี่ทำยังไงครับ แนะนำหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by shinozukoe View Post
    set jumper ข้างหลังฮาสดิสดูยังครับ
    ให้อีกตัวเป็นmaster อีกตัวเป็น salve
    ทำทุกอย่างแล้วครับ มันยังดื้อ หรือมันจะไปไม่กลับรึเปล่าเนี่ย
    ลองให้มันเป็น slave แล้ว boot เครื่อง กว่าจะเข้า windows ได้ก็ใช้เวลานานมาก
    พอเข้าได้ก็ไม่เห็น partition ของ HDD ลูกนี้เลยครับ
    (drive c กับ drive d เป็นของ HDD ที่เป็น master ครับ)
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ลองเข้าโดยผ่าน pe ดูนะครับ หรือ mini xp ในแผ่น hiren ดูนะครับ มันอาจจะไม่เกี่ยวแต่ลองดูก็คงไม่เสียหาย(เสียเวลา อิอิ) หรือใช้ partitionmagic ใน hiren ดูนะครับว่ามันเห็นหรือเปล่า แล้วดูสถานะของตัว Hd ผ่านโปรแกรมครับ ถ้าเห็นก็ลองใช้ ghost สำรองข้อมูลดูนะครับ แต่การอ่านหรือเขียนไฟล์หนัก ๆ (หนักสำหรับ HD แก่ ๆ ) อาจทำให้... ไปได้หน่ะครับ(เคยเจอ) ... เอาหล่ะ ผมมั่วพอแล้วครับ(ถ้าคุณต้องการแค่ให้มันใช้งานได้เหมือนเดิม วิธีการที่ผมกล่าวมาคุณลืมไปได้เลยครับ คงต้องทำตาม BIRD ADVANCE ครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    จากประสบการณ์ของผม เคยเป็นอย่างนี้กับ seagate 7200.7 ide 40gb
    เสียคับ กู้ชีพไม่ฟื้น นอกจากจะเปลี่ยนแผงวงจร(ซึ่งไม่คุ้ม)

  13. #13
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 2dayagokid View Post
    จากประสบการณ์ของผม เคยเป็นอย่างนี้กับ seagate 7200.7 ide 40gb
    เสียคับ กู้ชีพไม่ฟื้น นอกจากจะเปลี่ยนแผงวงจร(ซึ่งไม่คุ้ม)
    oh...my god

    นอนไว้อาลัย 1 นาที

  14. #14
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    10 GB++

    ปล่อยมันไปสวรรค์ดีกว่าไหมงับ++

  15. #15
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ลองใช้แผ่น hyren แล้วใช้ patition magic ว่าเห็นป่าว ถ้าเห็นก็ delete แล้ว creat ใหม่
    ลองดูครับ โชคดีด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    อาการเหมือนแผงวงจรไกล้พัง

  17. #17
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองเช็คจาก disk management ยังครับ

    Thanks: reseller รายได้ผ่านเน็ต

  18. #18
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    10 GB++

    ปล่อยมันไปสวรรค์ดีกว่าไหมงับ++
    เสียดายอะครับ....ยังใหม่อยู่เลย

  19. #19
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ลองเชคจาก Disk manger ไม่ก็ Partition Magic ครับ ของผมเคยเป็น ต้องใช้ partition Magec เข้าไดร์แล้วก็ฟอร์แมตใหม่

  20. #20
    OverclockZone Member taopunpee's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by unify72 View Post
    ลองใช้แผ่น hyren แล้วใช้ patition magic ว่าเห็นป่าว ถ้าเห็นก็ delete แล้ว creat ใหม่
    ลองดูครับ โชคดีด้วย
    แผ่น hyren หาได้ที่ไหนครับ

    ลองใช้ patition magic แล้วโปรแกรมแจ้งว่า error ต้องเอา HDD ตัวที่มีปัญหาออกจึงเปิดได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •