overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Post ใส่แรม DDR2 1066 ทำไม cpu-z มองเหนแค่ 866 คับ ช่วยที

    ใส่แรม kingmax

    DDR2 1066 ทำไม cpu-z ตรงช่อง Frequency โชแค่ 866 (200MHz 266MHz 400MHz)


    ตรง max brandwidth ก้อโชว์ แค่ PC2-6400(400 MHz)

    บอร์ด p5k คับ

    ช่วยทีคับ
    ขอบคุนค้าบบ
    Last edited by peck'comsi; 1 Aug 2009 at 13:26:36.

  2. #2
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    เออ มันไม่ได้เอา 200+266+400 นะครับ -*-แรมddr2 800 หรือเปล่าอ่ะครับ -*-

    ผมว่านะจะ 800 นะครับ แรมคุณ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ขอดูหน้า cpu-z หน้า memory กับ SPD หน่อย

  4. #4
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    บนกล่องบนตัวแรมก้อติด ddr2-1066 ไว้นะ

    ซื้อที่งานคอมมาทด้วย

    เซงเป็ด

  5. #5
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

  6. #6
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

  7. #7
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ถูกแล้วครับ 1066 เห็น534.6 นั้นไหม X2ไปครับ

    534*2=1068 โดยประมาณ

  8. #8
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    ทำไมต้อง*2อ่ะ
    แล้วทำไมมันแสดง pc2-6400 เพราะ6400มันบัส800ไม่ใช่หรอคับ

    ขอความรู้หน่อย

    ขอบคุณคร้าบ
    Last edited by peck'comsi; 1 Aug 2009 at 15:23:06.

  9. #9
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    *2 เพราะมันคือ DDR ไงครับ

    Double Data Rate

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบนเลย แรมเป็น 1066 แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    ต้องศึกษาความรู้พื้นฐานฮาร์แวร์ไว้มั่งนะครับ เวลาไปที่ร้านได้ไม่โดนเขาหลอก

  12. #12
    peck'comsi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    ขอบคุนค้าบบ

  13. #13
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอดู CPU-Z ในหัว CPU ด้วย...เพราะแรมมัน 800MHz (DDR800 =400x2) แต่วิ่งแบบ OverClock เพราะโดนลากหรือป่าว?

  14. #14
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    แนะนำอีกอย่างว่าลองดูจากโปรแกรมอีกด้วยก็ดีนะครับ
    CPU-Z บางทีมันก็เพี้ยนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •