overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: Sound on board ไม่มีเสียง

  1. #1
    Beer
    Guest

    Default Sound on board ไม่มีเสียง

    ผมใช้ Board ของ ASUS K8N แล้วผมก็ไปซื้อลำโพงชุดใหม่มาลองเสียบดูด้านหลังเครื่อง
    ช่องสีเขียว ประกฎว่าไม่มีเสียงผมก็ลองเสียบช่องฟ้า ดูเพื่อเสียบผิดช่อง (มองไม่เห็นสีช่อง)
    มันก็ไม่ติดผมเลย เอาตัวเก่าเข้าไปเสียบ เหมือนเดิม กลับไม่มีเสียงเลย ผมลอง ดู driver ก็ไม่มีปัญหาอะไร แล้วผมเข้าไปดู โปร Sound effect manager มัน detect จากช่อง LINEout เห็นเป็น LINEin ผมก็งง แก้แล้ว พอรีเครื่องก็เป็นอีก ผมเลยลง windows ใหม่ก็เป็นอีก ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร ช่วยหน่อยน่ะครับ ผู้รู้ทุกท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ลองเข้าไปที่
    run>> แล้วพิม dxdiag
    จากนั้นให้ลองเทสในส่วนของเสียงดูครับ ถ้าผ่านแสดงว่าsoundยังไม่เจ๊ง
    ก็ลองปรับที่ไดรเวอร์ซาวเป็นสเตอริโอธรรมดาแล้วปิด Sound effect ให้หมด
    ดูช่องเสียบดีๆว่าสีใหน Line in หรือ line out

    ผิดถูกประการใดต้องขอโทษด้วยนะครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ** เวลาเสียบเข้าสายเขียว แล้วมันจะถาม ให้เลือก line out

  4. #4
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ลองแก้ดูใน BIOS ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •