overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Talking ช่วยด้วยครับ ผมใช้ a78gm-ultra ผมจะซื้อ cpu ตัวใหม่ จะใช้ phenom II ได้เปล่าครับ

    ช่วยผมด้วยครับ ผมใช้ a78gm - ultra อยู่

    ผมว่าจะซื้อ cpu ตัวใหม่ ผม จะสามารถใ ช้

    CPU AM2+ Phenom 9950BE
    หรือ
    Athlon II x2 240 คือ phenom เปล่าครับ งง

    ได้หรือเปล่า
    หรือใช้ตัวไหนได้บ้าง งบ 4000- 5000


    ช่วยแนะนำที ผมอ่อนความรู้
    Last edited by dollar1222; 1 Aug 2009 at 23:50:09.

  2. #2
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    ดันก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ใช้ได้หมดทุกตัวเลยคับ
    แต่ถ้าจะมาลุ้นการเปิดคอ
    หมดสิดครับเพราะมันไม่มี ฟังชั่น ACC

  4. #4
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    แล้ว งบ 4000- 5000 ควรจะซื้อรุ่นไหนดีครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    เงียบเหงา -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ถ้ามี ECS Black อยู่ สามารถอัพเดทไบออสให้ใช้ cpu Phenom II ได้เลยครับ


    งบ 4000-5000 ก็ต้องมาดูว่าจะเล่น 2 หรือ 4 หัว

    cpu AMD multi-core ในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 ตระกุลสำหรับ PC ทั่วไป คือ Athlon II และ Phenom II

    Athlon II จะแตกต่่างจาก Phenom II คือไม่มี L3 แคช ทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลต่ำกว่า

    ณ ตอนนี้ที่นิยมเล่นกันมีสองตัว

    -ถ้าเล่น dual core ก็จะแนะนำ Athlon II X2 240 ราคาประมาณ 2350บาท
    -ถ้าเล่น quad core ก็จะแนะนำเป็น Phenom II 940-955 ราคาประมาณ 7000-9000บาท

    แต่ก็จะมีอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็น dual core แต่สามารถนำมา overclock ให้เป็น quad core ได้โดยอาศัยดวง
    ก็คือ Phenom II X2 550 โดยต้องใช้คู่กับเมนบอร์ดที่มีฟังค์ชั่นรองรับ

    ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูละกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bankcom's Avatar
    Join Date
    3 May 2009
    Location
    0616355151

    Default

    ได้ จิ ผม ใช้ 245 อยุ่ ซื้อ มา 2-8-52

  8. #8
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ถ้ามี ECS Black อยู่ สามารถอัพเดทไบออสให้ใช้ cpu Phenom II ได้เลยครับ


    งบ 4000-5000 ก็ต้องมาดูว่าจะเล่น 2 หรือ 4 หัว

    cpu AMD multi-core ในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 ตระกุลสำหรับ PC ทั่วไป คือ Athlon II และ Phenom II

    Athlon II จะแตกต่่างจาก Phenom II คือไม่มี L3 แคช ทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลต่ำกว่า

    ณ ตอนนี้ที่นิยมเล่นกันมีสองตัว

    -ถ้าเล่น dual core ก็จะแนะนำ Athlon II X2 240 ราคาประมาณ 2350บาท
    -ถ้าเล่น quad core ก็จะแนะนำเป็น Phenom II 940-955 ราคาประมาณ 7000-9000บาท

    แต่ก็จะมีอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็น dual core แต่สามารถนำมา overclock ให้เป็น quad core ได้โดยอาศัยดวง
    ก็คือ Phenom II X2 550 โดยต้องใช้คู่กับเมนบอร์ดที่มีฟังค์ชั่นรองรับ

    ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูละกันครับ
    ขอบคุณมากครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bankcom View Post
    ได้ จิ ผม ใช้ 245 อยุ่ ซื้อ มา 2-8-52
    ขอบคุณมากครับ

    เ้อ้อ แล้ว 245 นี่ ท่านเปิด 4 หัว เลยปะ

  10. #10
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by dollar1222 View Post
    ขอบคุณมากครับ

    เ้อ้อ แล้ว 245 นี่ ท่านเปิด 4 หัว เลยปะ
    240 245 250 2 หัวแท้ๆเปิด บ่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dollar1222's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •