overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Talking สอบถาม..ติด..Net...ทั้งคอนโดฯ....คับ

    คือผมกำลัง....จะให้บริการ..อินเตอร์เน็ตในคอนโดฯ..

    เป็นระบบ LAN....ประมาณ 80-100 ห้องอ่ะคับ....

    แต่ไม่ค่อยทราบเรื่องวางระบบเท่าไหร่อ่ะคับ.....รบกวนพี่ท่าน....ผ่านมาช่วยแนะนำด้วยคับ...

    คืออยากทราบ....คร่าวๆประมาณนี้อ่ะคับ

    1.อยู่กรุงเทพคับ...ใช้ ISP...ไหนดีคับ...ความเร็วประมาณเท่าไหร่ดี...
    2.อุปกรณ์...ยี่ห้อ+สเปคประมาณไหนดีคับ...ถึงจะเหมาะสม.
    3.จำเป็นต้องมี Server ไหมคับ..
    4.OS.ที่จะใช้...ระบบไหนดีคับ....
    5.โปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบดูแลระบบ....ควรเป็นตัวไหนดีคับ

    ฝากพี่พี่....ชี้แนะน้องด้วยเน้อ.....

    ขอบคุณล่วงหน้า...จ้า....

  2. #2
    OverclockZone Member Death's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009

    Default

    รอผู้รู้มาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by joker_ View Post
    คือผมกำลัง....จะให้บริการ..อินเตอร์เน็ตในคอนโดฯ..

    เป็นระบบ LAN....ประมาณ 80-100 ห้องอ่ะคับ....

    แต่ไม่ค่อยทราบเรื่องวางระบบเท่าไหร่อ่ะคับ.....รบกวนพี่ท่าน....ผ่านมาช่วยแนะนำด้วยคับ...

    คืออยากทราบ....คร่าวๆประมาณนี้อ่ะคับ

    1.อยู่กรุงเทพคับ...ใช้ ISP...ไหนดีคับ...ความเร็วประมาณเท่าไหร่ดี... ก็คงทรู และอื่นๆ ที่มีบริการในย่านนั้น
    2.อุปกรณ์...ยี่ห้อ+สเปคประมาณไหนดีคับ...ถึงจะเหมาะสม. ใช้สายทั้งหมด แล้วเดินไปแล้วหรือ หรือยังไม่ได้เดินเลย ถ้ายัง ใช้ wireless ดีกว่า สะดวก สวยงาม รวดเร็ว ถ้าเดินไว้แล้วก็ ...
    3.จำเป็นต้องมี Server ไหมคับ.. ควรจะมีครับ ไม่งั้นโหลดบิท ห้องเดียว อีก 79-99 ห้องทำไรไม่ได้เลย
    4.OS.ที่จะใช้...ระบบไหนดีคับ.... ทำเองหรือจ้างครับ ถ้าทำเองก็ตามถนัด ที่แน่ๆ ก็ linux แต่ถ้าจ้าง ก็แน่นอนว่า linux ตามแต่ว่าใช้ระบบไหน ของใคร เท่านั้นเอง
    5.โปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบดูแลระบบ....ควรเป็นตัวไหนดีคับ ... ถ้าถามผม ผมแนะนำ Internet Billing Gateway V3.0 ความสามารถหลากหลาย

    ฝากพี่พี่....ชี้แนะน้องด้วยเน้อ.....

    ขอบคุณล่วงหน้า...จ้า....
    สนใจก็ติดต่อได้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    คำว่า Lan นี่หมายถึง Wireless lan ใช่ไหมครับ

    จะอธิบายเป็นภาษาทั่วไป ให้ฟังนะครับ
    (คือผมจะอธิบายลูกค้า แบบนี้น่ะ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นเจ้าของตึก มักไม่เข้าใจศัพท์ เทคนิค)

    หลักการคือ ต้องมีเครื่องแม่ เปิดตลอดเวลา อยู่ที่ชั้นใดชั้น1
    จากนั้นต้องมีการ ติดตั้ง กล่องปล่อยสัญญาณเน็ตทุกชั้น (ยิ่งมีหลายชั้นก็ยิ่งต้องซื้อหลายกล่อง)
    จากนั้นให้ช่างมาเดินสายเชื่อมกล่องทุกกล่องเข้าด้วยกัน และเชื่อมมาที่เครื่องแม่ด้วย เพื่อให้เครื่องแม่ควบคุมกล่องได้ทุกกล่อง แล้วก็ปล่อยสัญญานออกไป

    เครื่องที่จะรับสัญญาณ Net ได้ก็ต้องมี Wireless Card ติดอยู่ด้วย

    ก็ประมาณนี้แหละครับ

    คนติดตั้งเป็น ต้องรู้ ความยาวของแต่ละชั้น ต้องรู้จำนวนชั้น ลักษณะของตึก ตัวL ตัวT ก็มีผล
    ติดแล้วเจอมุมอับล่ะก็แก้กันยาวเลย
    ถ้าติดตั้งเสร็จแล้ว ก็ต้อง มีการ Set Password แต่ละห้อง ต้องมีการ Block ไม่ให้แอบโหลดBit
    หรือถ้าอยากมี ขายแบบเล่นเป็นรายชั่วโมงก็สามารถทำได้ครับ

    ไงก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะครับ

  5. #5
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Talking ขอบคุณจ้า...

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    สนใจก็ติดต่อได้นะครับ
    ขอบคุณคับ...ถ้าไม่ไหว...คงอาจได้ใช้บริการท่านคับ....

    ขอถามอีกนิดนะคับ

    2.อุปกรณ์...ยี่ห้อ+สเปคประมาณไหนดีคับ...ถึงจะเหมาะสม. ใช้สายทั้งหมด แล้วเดินไปแล้วหรือ หรือยังไม่ได้เดินเลย ถ้ายัง ใช้ wireless ดีกว่า สะดวก สวยงาม รวดเร็ว ถ้าเดินไว้แล้วก็ ...
    ใจจริงผมก็ชอบ Wireless อ่ะคับ...สะดวกดี....แต่สายมีเดินไว้อยู่แล้วอ่ะคับ....
    3.จำเป็นต้องมี Server ไหมคับ.. ควรจะมีครับ ไม่งั้นโหลดบิท ห้องเดียว อีก 79-99 ห้องทำไรไม่ได้เลย
    พอจะมีวิธีบล็อกบิต...โดยไม่ใช่Serverป่ะคับ..อิอิ..

    4.OS.ที่จะใช้...ระบบไหนดีคับ.... ทำเองหรือจ้างครับ ถ้าทำเองก็ตามถนัด ที่แน่ๆ ก็ linux แต่ถ้าจ้าง ก็แน่นอนว่า linux ตามแต่ว่าใช้ระบบไหน ของใคร เท่านั้นเอง
    Windows...ได้ป่ะคับ..แล้ว....ลายเส้น..แพงป่ะคับ...

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    2003 server ตัวเดียว ยังไม่รวม software จัดการ น่าจะแพงกว่า linux + โปรแกรมจัดการ เยอะ ครับ

    router แพงๆ น่าจะใช้ได้ แบบ ไม่มี server แต่ก็หลัก หมื่น แพงกว่า server อีก แบบทนๆ ถึกๆ น่ะครับ

    มีสายอยู่แล้วก็ดีแล้ว switch ก็หาดี แบบ linksys หรือ ถูกๆ แบบ tp-link

  7. #7
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by joker_ View Post
    ขอบคุณคับ...ถ้าไม่ไหว...คงอาจได้ใช้บริการท่านคับ....

    ขอถามอีกนิดนะคับ



    ใจจริงผมก็ชอบ Wireless อ่ะคับ...สะดวกดี....แต่สายมีเดินไว้อยู่แล้วอ่ะคับ....


    พอจะมีวิธีบล็อกบิต...โดยไม่ใช่Serverป่ะคับ..อิอิ..

    ใช้ Router ธรรมดาก็บล็อกได้ครับ คือปิดพอร์ตให้หมดเหลือแต่พอร์ต 80 เล่นเน็ตและพอร์ตที่จำเป็นเท่านั้น



    Windows...ได้ป่ะคับ..แล้ว....ลายเส้น..แพงป่ะคับ...
    ใช้วินโดวได้ครับและก็ลงโปรแกรม antamedia ครับ แต่ความสามารถสู้ โปรแกรมของ linux ที่พัฒนาโดยคนไทยไม่ได้

    แต่แนะนำจริงๆให้ใช้ linux server ดีกว่าครับ ความสามารถเยอะดี ทำบิลลิ่งได้ รวมเน็ตได้ เช็คอุปกรณ์ในระบบได้ ห้องของคุณ 80 ห้องเน็ตคงไม่ได้เส้นเดียวอยู่แล้ว เน็ตขั้นต่ำเลย 2 เส้นแน่นอน ผมคาดว่าน่าจะถึง 4 ด้วย ส่วนใช้อินเตอร์เนตของใครต้องดูพื้นที่ครับ แต่แนะนำอย่าใช้ของที่เดียวกันหมดครับ เพราะถ้าล่มทีไปหมดครับ ยินดีช่วยครับ PM สอบถามมาได้

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Linux เท่านั้น เลิกคิอเลย Windows ถ้าไม่ลง Linux บน VMWare นะ

  9. #9
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    2003 server ตัวเดียว ยังไม่รวม software จัดการ น่าจะแพงกว่า linux + โปรแกรมจัดการ เยอะ ครับ

    router แพงๆ น่าจะใช้ได้ แบบ ไม่มี server แต่ก็หลัก หมื่น แพงกว่า server อีก แบบทนๆ ถึกๆ น่ะครับ

    มีสายอยู่แล้วก็ดีแล้ว switch ก็หาดี แบบ linksys หรือ ถูกๆ แบบ tp-link

    Quote Originally Posted by JBL View Post
    ใช้วินโดวได้ครับและก็ลงโปรแกรม antamedia ครับ แต่ความสามารถสู้ โปรแกรมของ linux ที่พัฒนาโดยคนไทยไม่ได้

    แต่แนะนำจริงๆให้ใช้ linux server ดีกว่าครับ ความสามารถเยอะดี ทำบิลลิ่งได้ รวมเน็ตได้ เช็คอุปกรณ์ในระบบได้ ห้องของคุณ 80 ห้องเน็ตคงไม่ได้เส้นเดียวอยู่แล้ว เน็ตขั้นต่ำเลย 2 เส้นแน่นอน ผมคาดว่าน่าจะถึง 4 ด้วย ส่วนใช้อินเตอร์เนตของใครต้องดูพื้นที่ครับ แต่แนะนำอย่าใช้ของที่เดียวกันหมดครับ เพราะถ้าล่มทีไปหมดครับ ยินดีช่วยครับ PM สอบถามมาได้
    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    Linux เท่านั้น เลิกคิอเลย Windows ถ้าไม่ลง Linux บน VMWare นะ
    ขอบคุณทุกท่านคับ...

    ..เน็ตผมมี 3 เส้น เส้นละ 5 M อ่ะคับ แต่เป็นของทรูหมดเลยอ่ะคับ

    แบ่งเป็น ชั้น1-3 เส้นนึง ชั้น 4-6 เส้นนึง แล้วก็ ชั้น 7-8 เส้นนึงคับ

    สรุปคือ....ถ้าจะเวิร์ค = Linux Server + Server + Switch (มีอยู่แล้ว ของZyzel อ่ะคับ

    ไม่รู้ดีเปล่าคับ) + ADSL 5X3 เ้ส้น แค่นี้ไหวมั้ยอ่ะคับ....แล้วงบประมาณเท่าไหร่คับ

    ประมาณ 50K พอไหมอ่ะคับ
    Last edited by joker_; 2 Aug 2009 at 23:15:10.

  10. #10
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    รบกวนแนะนำ Server ให้ด้วยนะคับ.....

    คงต้องใช้....แล้วอ่ะคับ....เผื่ออนาคต....คับ......ขอบคุณคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    แนะนำ server + IBSG ครับ

    ตอนนี้มีราคา promotion ด้วยครับ

    ถ้าเดินสาย lan ทั้งตึกก็ ทำได้ แบบ ปล่อยสาย กับทำ เต้าตัวเมียเสียบ ครับ

    ปัญหาที่พบบ่อยตอนปล่อยสายคือ หัวพังไว ครับ

    ส่วนทำเต้าตัวเมียปัญหาคือเต้าหลวม ครับ

    ส่วน ราคา wireless กับ lan คิดแล้ว ก็ ใกล้เคียงกันครับ (ตึก ตรงๆ ทางเดินกลาง มาตรฐาน ครับ)

    ลองพิจารณาดู ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  12. #12
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    แนะนำ server + IBSG ครับ

    ตอนนี้มีราคา promotion ด้วยครับ

    ถ้าเดินสาย lan ทั้งตึกก็ ทำได้ แบบ ปล่อยสาย กับทำ เต้าตัวเมียเสียบ ครับ

    ปัญหาที่พบบ่อยตอนปล่อยสายคือ หัวพังไว ครับ

    ส่วนทำเต้าตัวเมียปัญหาคือเต้าหลวม ครับ

    ส่วน ราคา wireless กับ lan คิดแล้ว ก็ ใกล้เคียงกันครับ (ตึก ตรงๆ ทางเดินกลาง มาตรฐาน ครับ)

    ลองพิจารณาดู ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard
    สายแลนเดินไว้ทั้งตึกแล้วคับ...ตอนนี้ใช้อยู่ประมาณ 30 กว่าห้อง

    เน็ต True 3 เส้น เส้นละ 5M.ผ่านสวิทช์อ่ะคับ

    เลยอยากได้ Server เผื่ออนาคต ลูกค้าติดใช้ทุกห้องอ่ะคับ

    รบกวนประมาณค่าใช้จ่ายคร่าวๆ....ให้ผมนิดนึงนะคับ...ขอบคุณจ้า...

  13. #13
    OverclockZone Member maiaowna's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ไป linuxthai.org เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    จำเป็นมั้ยว่าต้องมีระบบ billing

    ถ้าไม่จำเป็น ก็ ลง clarkconnect + blockbit + กำหนด banwidth ของแต่ละ ip ก็น่าจะพอครับ ถ้าเป็นการเล่นแบบเหมาจ่าย แล้ว fix ip ไปเลย เครื่องไหน ip อะไร แล้วลงระบบเก็บ log นิดหน่อย

    ส่วน billing มันสะดวกตรงที่ว่า ใครใช้ น้อย ใช้มาก กำหนดวันหมดอายุได้ และเรื่องการเงิน ไม่จ่ายอดเล่นครับ

    ลองอ่านดูที่ www.linuxthai.org

  15. #15
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by maiaowna View Post
    ไป linuxthai.org เลยครับ
    ขอบคุณคับ

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    จำเป็นมั้ยว่าต้องมีระบบ billing

    ถ้าไม่จำเป็น ก็ ลง clarkconnect + blockbit + กำหนด banwidth ของแต่ละ ip ก็น่าจะพอครับ ถ้าเป็นการเล่นแบบเหมาจ่าย แล้ว fix ip ไปเลย เครื่องไหน ip อะไร แล้วลงระบบเก็บ log นิดหน่อย

    ส่วน billing มันสะดวกตรงที่ว่า ใครใช้ น้อย ใช้มาก กำหนดวันหมดอายุได้ และเรื่องการเงิน ไม่จ่ายอดเล่นครับ

    ลองอ่านดูที่ www.linuxthai.org
    ทุกวันนี้เก็บเหมาจ่ายอยู่คับ

    billing ก็อยากได้คับ (ไว้ตัดห้องที่ไม่จ่าย..อิอิ..)

    มีระบบ Billing กับไม่มี ค่าใช้จ่ายต่างกันเยอะไหมคับ

  16. #16
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ต่างกันตรง ราคา software billing ละครับ ว่าเจ้าไหน ราคาเท่าไหร่

  17. #17
    joker_'s Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008
    Location
    ปากทางลาดพร้าว - MRT รัชดา-ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ต่างกันตรง ราคา software billing ละครับ ว่าเจ้าไหน ราคาเท่าไหร่
    ไม่มีฟรีหรือคับท่าน.....

    เหมือน Linux อ่ะคับ...


  18. #18
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by joker_ View Post
    ไม่มีฟรีหรือคับท่าน.....

    เหมือน Linux อ่ะคับ...


    เยอะแยะครับของฟรี ที่ http://www.linuxthai.org/forum/index.php?board=18.0

    แต่ต้องปรุงเองอีกนิดหน่อยครับ ถ้าไม่อยากปรุงเองก็ เข้าร้านอาหารเลยครับ อยากได้แบบไหน สั่งๆ แล้วก็จ่ายๆ


  19. #19
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แนะนำนิดและกันครับ
    จากประสบการณ์ที่ทำงานระบบมานาน ถ้าท่านไม่มั่นใจลองใช้บริการของคนในนี้ซักรายจะดีกว่าครับ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์กับตัวท่านเองและลูกค้า เพราะเจอลูกค้ามาหลายรายแล้วครับที่ไปซื้อมาใช้เองติดตั้งเองและไปไม่รอดไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด, ไวเรส แลน, กันขโมย พอตอนจบแก้ปัญหากันใหญ่เลย

    แค่แนะนำนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ของฟรีก็มีครับ เช่น linux

    ตามRepบนๆ แต่ต้องทำเองหมดครับ

    แต่ถ้าให้พร้อมใช้งานเลย ต้องซื้อเอาครับ...

    ไม่มีสิ่งใดได้มาง่ายๆหรอก งับ

    ทางที่ดี จ้างคนที่ไว้ใจได้ทำก็ดีนะครับ จะได้ สบายๆ สะดวก ไม่เสียเงินหลายรอบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •