overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 52
  1. #1
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default Biostar TA790GX128

    ใครใช้หรือมีความเห็นบอร์ดตตัวนี้ลงมาแชร์กันครับ
    โดยส่วนตัวไม่ได้เชียร์อะไรมากแต่เห็นว่ามันคุ้มค่ากับค่าตัว บนแพทอร์ม AM2+ AM3
    กับ CF ที่ 8X
    ขออนุญาตนำรีวิวจากอีกที่มาให้ชมพอเป็นไอเดียนะครับ
    http://www.vmodtech.com/webboard/ind...pic,505.0.html

    ปล.หลัง Biostar ทำบอร์ดได้ดีหลายรุ่น เผื่อเป็นทางเลือก
    Last edited by lakcool; 2 Aug 2009 at 16:20:31.

  2. #2
    OverclockZone Member arikaze's Avatar
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ผมก็ใช้บอร์ดรุ่นนี้อยู่ครับ แต่ไม่ทราบว่า HT link เดิมของ Phenom II x3 720 เป็นเท่าไร ทำไมของผมมันไม่เกิน 1.6 ซักที ต่อให้เพิ่มใน bios เป็น 2.0 ก็ ดูใน cpu-z เป็น 1.6 ไม่เปลี่ยนแปลง ลองเปลี่ยน version ของ cpu-z ดูแล้วก็ยังเป็นเป็น 1.6 ไม่ทราบว่าบอร์ดตัวนี้มีปัญหาเช่นนี้เหมือนกันหรือเปล่าครับ

    Biostar Ta790GX 128M

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by arikaze View Post
    ผมก็ใช้บอร์ดรุ่นนี้อยู่ครับ แต่ไม่ทราบว่า HT link เดิมของ Phenom II x3 720 เป็นเท่าไร ทำไมของผมมันไม่เกิน 1.6 ซักที ต่อให้เพิ่มใน bios เป็น 2.0 ก็ ดูใน cpu-z เป็น 1.6 ไม่เปลี่ยนแปลง ลองเปลี่ยน version ของ cpu-z ดูแล้วก็ยังเป็นเป็น 1.6 ไม่ทราบว่าบอร์ดตัวนี้มีปัญหาเช่นนี้เหมือนกันหรือเปล่าครับ

    Biostar Ta790GX 128M
    อัพไบออส ที่มันใหม่ๆ หน่อย แล้วไป fix ที่ NB ให้วิ่ง 2000 ก่อนครับ HTT ถึงจะมีให้เลือก 2.0G ไม่งั้น มันจะมีแค่ 1.6G ครับ มันก็คือวิ่ง 3600mhz

    http://www.biostar-usa.com/app/en-us...s.php?S_ID=377

    78DEA525.BST

    แล้วลองทำตามที่บอกข้างบนครับ
    Last edited by kingmax; 2 Aug 2009 at 10:42:46.

  4. #4
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ตัวนี้ความคุ้มค่ายาวไกล เพราะ Roadmap AMD ปีหน้าไม่มีอะไรใหม่ๆแล้ว
    ตอนนี้ออกมาหมดแล้ว คนใช้อย่างเราๆก็จับจองหาคู่ที่ลงตัวไว้ใช้งานเท่านั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Roadmap Intel ปีหน้าไม่มีอะไรใหม่ๆแล้ว
    จะได้รู้ทั้งสองค่ายครับ

    Last edited by lakcool; 2 Aug 2009 at 16:41:22.

  6. #6
    OverclockZone Member M!N!Dragon's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    In your heart.

    Default

    ตัว Mainstream โครงสร้างปัจจุบันลากยาวไปถึงต้นปี 2011 โน่นเลย
    รอบนี้ซื้อแล้วใช้ยาวเลยครับ : )

  7. #7
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ชิพ 790GX CF 8x/8x นะครับ 790FX ที่จะ 16x/16x ครับ เท่าที่ผมเข้าใจ รึผม มั่วป่้าว...555+

    แต่เราก็ชิพเดียวกัน ผม Foxconn A7DA-S
    Last edited by tkhacker; 2 Aug 2009 at 13:37:17.

  8. #8
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tkhacker View Post
    ชิพ 790GX CF 8x/8x นะครับ 790FX ที่จะ 16x/16x ครับ เท่าที่ผมเข้าใจ รึผม มั่วป่้าว...555+

    แต่เราก็ชิพเดียวกัน ผม Foxconn A7DA-S
    ท่านมั่วได้เก่งจัง(แซวเล่นขำๆนะครับ^^")
    ขออนุญาตินำข้อความของท่าน

    duen07 มาโพสนะครับ

    790FX เป็นตัว TOP สุด ของ AMD Chipset ณ เวลานี้
    สำหรับ 790X นั้นจะรองต่อจาก 790FX (ตามการจัดของ AMD) ซึ่งต่างกับ 790FX ที่ crossfire เป็น 16X กับ 8X และต่างกับ 790GX ที่ไม่มี Integrated Graphic HD3300 ใส่มาให้
    ส่วน 790 GX เป็นตัวรองลงไป แต่มี Integrated Graphic HD3300 ใส่มาให้ด้วย
    ทั้งคู่ต่อ crossfire ได้ แต่ 790FX เป็น 16X x2 หรือ 16-8-8 ส่วน 790GX เป็น 8X x2 เท่านั้น
    และ 790FX กับ 790X เป็น chip แบบ 65 nm ส่วน 790 GX เป็นแบบ 55 nm (ใหม่กว่า)

    ทั้ง 3 ตัวนี้ จะต่อกับ southbridge SB750 ซึ่งจุดหลักคือ มี RAID5 และใช้ ACC ได้ (แต่ใช้ได้เฉพาะ phenom ขึ้นไป)

    ตัวรองลงไปคือ 780G กับ 780V ซึ่งจะต่างกันที่ 780G เป็น HD3200 Integrated Graphic
    ส่วน 780V เป็น Radeon 3100 ซึ่งแรงน้อยกว่า HD3200
    ทั้งคู่เป็น chip แบบ 55 nm และมักจะใช้คู่กับ SB700 เป็นหลัก

  9. #9
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    เสริมให้อีกครับ จะมีบอร์ดบางตัวที่เป็น NB,770-780G/SB710

    ที่สามารถใช้งานฟังค์ชั่น ACC ได้เหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องโดดไปเล่น 790GX


    สำหรับ HD3300 3200 3100 แทบไม่มีความต่างกันแบบมีนัยสำคัญเลยครับ ทั้งหมดล้วนเป็น IGP

    ที่กระบวนการผลิตแบบ 55nm หน่วยความจำแบบ DDR2 64bit แบบ shared จาก system สูงสุด 512Mb(ซึ่งในบางรุ่นหากมี sideport Memory แถมมาก็จะช่วยเพิ่มได้อีก)

    แต่ HD3100-3300 ก็ถือว่าเป็น IGP ที่มีประสิทธิภาพดีเทียบเท่ากับ vga low profile 64bit อาทิเช่น GF8400GS และ HD3450

    ข้อดีของ ชิพเซท 780G/790GX ก็คือ สามารถใช้ hybrid Crossfire หรือการนำการ์ดจอแยกเฉพาะรุ่น HD3400series มา crossfire กับการ์ดจอออนบอร์ดได้ ช่วยให้ดึงประสิทธิภาพของ IGP ออกมาได้สูงสุดเทียบเท่า HD3650 DDR2 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    เสริมให้อีกครับ จะมีบอร์ดบางตัวที่เป็น NB,770-780G/SB710

    ที่สามารถใช้งานฟังค์ชั่น ACC ได้เหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องโดดไปเล่น 790GX


    สำหรับ HD3300 3200 3100 แทบไม่มีความต่างกันแบบมีนัยสำคัญเลยครับ ทั้งหมดล้วนเป็น IGP

    ที่กระบวนการผลิตแบบ 55nm หน่วยความจำแบบ DDR2 64bit แบบ shared จาก system สูงสุด 512Mb(ซึ่งในบางรุ่นหากมี sideport Memory แถมมาก็จะช่วยเพิ่มได้อีก)

    แต่ HD3100-3300 ก็ถือว่าเป็น IGP ที่มีประสิทธิภาพดีเทียบเท่ากับ vga low profile 64bit อาทิเช่น GF8400GS และ HD3450

    ข้อดีของ ชิพเซท 780G/790GX ก็คือ สามารถใช้ hybrid Crossfire หรือการนำการ์ดจอแยกเฉพาะรุ่น HD3400series มา crossfire กับการ์ดจอออนบอร์ดได้ ช่วยให้ดึงประสิทธิภาพของ IGP ออกมาได้สูงสุดเทียบเท่า HD3650 DDR2 ครับ
    ขอบคุณมากครับเยี่ยมไปเลย คนใช้จะได้เลือกง่ายขึ้นครับ ตามกำลังทรัพย์และความชอบ

  11. #11
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ที่ JIB ขายอย่างไว 2 วันหมด

  12. #12
    OverclockZone Member oakekapop's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    ความรู้ๆ ใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกันครับ สอนวิธีอับ bios หน่อยจิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member oakekapop's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    อยากถามว่า ทำไมผมใส่ ram bus 1066 แต่มัน มันใช้งานได้แค่ 800 ไปปรับให้เป็น 1066 ก็ไม่ได้ บูตไม่เข้า ดูข้างกล่องมันเขียนว่า (1066 by AM2+Cpu) ใช้ x2 550 ไม่ได้หรอครับ 1066 อ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oakekapop View Post
    อยากถามว่า ทำไมผมใส่ ram bus 1066 แต่มัน มันใช้งานได้แค่ 800 ไปปรับให้เป็น 1066 ก็ไม่ได้ บูตไม่เข้า ดูข้างกล่องมันเขียนว่า (1066 by AM2+Cpu) ใช้ x2 550 ไม่ได้หรอครับ 1066 อ่ะ
    OS ตัวไหนครับ

    ลองดูตามนี้นะครับ
    ดูไฟแรมว่าเท่าไร 2.2-2.4 ?
    เข้าไปตังที่ไบออส
    ตั้งแรมclock 1066
    เซพใบออส รีเครื่อง

    REF. http://www.biostar.com.tw/app/en/sup...q.php?S_ID=424
    Last edited by lakcool; 4 Aug 2009 at 13:50:31.

  15. #15
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oakekapop View Post
    ความรู้ๆ ใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกันครับ สอนวิธีอับ bios หน่อยจิครับ
    เดินไปตามทางนี้เลยคครับ เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาถึง
    http://www.vmodtech.com/main/article...a790gx-128m/3/


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    อัพไบออสในวินโดวส์เอาครับสำหรับผมเพราะอัพใน dos ที่มันกด F12 แล้วมันเปิดไม่ขึ้นเลยครับต้องเอาไปเคลม
    กลับมาลองอัพในวินโดวส์ก้ปกติไม่รู้เป็นทุกตัวเปล่าน่ะครับ

    คำถามครับแล้ว HT link ของ phenomII 920 ล่ะครับมันควรจะเป็นเท่าไรครับ

  17. #17
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เข้ามาจดความรู้ อิอิ..ขอบคุณครับ..

  18. #18
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Alphabetz View Post
    อัพไบออสในวินโดวส์เอาครับสำหรับผมเพราะอัพใน dos ที่มันกด F12 แล้วมันเปิดไม่ขึ้นเลยครับต้องเอาไปเคลม
    กลับมาลองอัพในวินโดวส์ก้ปกติไม่รู้เป็นทุกตัวเปล่าน่ะครับ

    คำถามครับแล้ว HT link ของ phenomII 920 ล่ะครับมันควรจะเป็นเท่าไรครับ
    ลองเดินๆดูแถวมุมนะครับ
    http://overclockzone.com/tor_za/year...920/index7.htm

  19. #19
    OverclockZone Member oakekapop's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by lakcool View Post
    OS ตัวไหนครับ
    vista 32 bit sp2 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ท่านใดที่ใส่แรม 1066 แล้วมองเห็น 800 ให้ลองเซ็ตตามนี้ดูครับ

    1. ดูที่แรมว่าใช้ไฟเท่าไร



    2. เข้าไปตั้งในไบออส ให้เท่ากับที่แรมใช้

    3.จากนั้นตั้งสัญญาณ Clock ให้เป็น 1066

    เซพออกจากไบออส

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •