overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยOC E6400และP5b-deluxe หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face ช่วยOC E6400และP5b-deluxe หน่อยครับ

    ผมลอง OC ไปตันที่380เองครับ 3.04G ไฟCPU1.325 Ram bus770 ไฟ2.1 CL5-5-5-15 ค่าแรมอื่นๆจำไม่ได้นะครับไม่ได้ปรับ

    ข้อมูลที่ผิดปกติมีดังนี้
    1.ตั้งแต่เปิดเครื่องเครื่องติดมาแป๊ปนึงประมาณ1/5วินาทีแล้วก็ดับไปแล้วก็ติดใหม่
    พอดีวันที่ไปกรุงเทพไปซื้อPSU ของ Thermaltake850watts มา http://www.jedicool.com/list.php?cate=6&productid=568
    คิดว่ามันจะมีปัญหาการจ่ายไฟไหมครับ จะได้เอาไปเปลี่ยนใหม่ ตัวเก่าEnermax 535watts
    2.ผมลองรันOrthos CPUไม่มีปัญหาคิดว่าน่าจะไปได้อีก แต่แรมเอ๋อขึ้นจอฟ้า ซึ่งผมก็งงเพราะถ้าใช้บอร์ดเก่าDS3มันอัดแรมได้ 950 CL5-5-5-15
    3.ผมลองลดตัวคูณเหลือ7แต่มันก็ไม่ผ่านที่บัส380อีก ไฟทุกอย่างเท่าเดิม

    ตอนนี้ผมไม่แน่ใจเลย8รับว่าอะไรมีปัญหา กะว่าจะลองอีกพักใหญ่ๆ ถ้าไม่ได้แล้วคิดว่าจะลองเปลี่ยนแรมดู แต่บอร์ดนี้มันไปได้เกิน450 ใช่ไหมครับ เพราะผมลองไปถามคนอื่นเค้าก็บอกว่าอย่างต่ำไปได้480 และจะลองแยกสายจากPSUใหม่ ตอนแรกสายที่ติดกับPSUถาวรมี3สาย 12Vเมนบอร์ด 24pinบอร์ด แล้วก็การ์ดจอผมใช้งานทั้งสามสายเลย
    กะว่าจะแยกการ์ดจอออกมาคือเสียบสายอีกช่องนึงแล้วต่อกับการ์ดจอ

    รบกวนช่วยชี้แนะหน่อยนะครับ เพิ่งใช่P5b-deluxe พวกฟังก์ชั่นอื่นๆยังใช้ไม่เป็น

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองPMถามท่านแบทเทิลครุยเซอซิครับ เขาใช้อยู่ เห็น500นิ่งๆอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้อัดได้ที่ 445แล้วครับ 3.57G มีปัญหาที่ไฟครับ แต่ยังไม่นิ่งครับ
    แล้วการเบิร์นเครื่องมีประโยชน์ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีปัญหาใหม่แล้วครับ พอที่บัส445-450 ผมลองOC การ์ดจอดูจาก core500-600/mem 1800-1900 แล้วไปปรับความถี่ PCIE จาก100เ้ป็น110 ปรากฏว่าบู๊ตไม่ติด อาการเดิมๆ
    ดัง ตี๊ดดด... ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด (ยาว สั้น สั้น สั้น) มันหมายความว่าอะไรครับ พอลองปรับPCIE เหมือนเดิม
    ก็บู๊ตเครื่องได้ตามปกติแบบนี้สงสัยว่าไฟมันไม่พอใช่ไหมครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    NB 1.45
    FSB 1.4

    ส่วน การเพิ่ม Pci E ลอง เพิ่มไฟ SB ด้วยซักนิด

    แล้วดูด้วย บางที มันเหลือ 1X


    ส่วน ถ้าไม่เสถียร ลองดู vcore ว่าพอดีใหม

    หรือ ลองปรับ Cl แรมเป็น 5 5 5 15 5 35 15 15 15 15


    แล้วก็ดูตรง PEG link speed ด้วย ลอง Normal หรือ Slow
    Last edited by battlecruiser; 24 Apr 2007 at 18:15:48.

  6. #6
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากนะครับมีอธิบายด้วย

    แล้วดูด้วย บางที มันเหลือ 1X
    หมายถึงความเร็วเหรอครับต้องปรับกี่Xครับ
    Last edited by mintjee2; 25 Apr 2007 at 00:06:04.

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    ขอบคุณมากนะครับมีอธิบายด้วย

    แล้วดูด้วย บางที มันเหลือ 1X
    หมายถึงความเร็วเหรอครับต้องปรับกี่Xครับ


    Pci E เหลือ 1 X จาก 16X

    มันจะเป็นเอง จากหลายสาเหตุ เช่น ไฟ Northbridge เกิน 1.45

    หรือ ไฟเลี้ยง Pci E ไม่พอ เวลาเพิ่ม Pci E clock


    ดูได้จากหน้า2 ใน CPUz



    เป็นเรื่องร้ายแรงมาก ดูดีๆ

  8. #8
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face

    ผมลองปรับแล้วนะครับ 5-5-5-15-3-42-15-15-15-15 แต่สีแดงมันปรับ35ไม่ได้ครับบู๊ตไม่ขึ้นเลยปรับ42 ส่วนที่เหลือปรับตามหมดเลยครับ
    แล้ว PEG link ที่ตั้งเป็นnormal คืออะไรครับ
    เด๋วลองOCดูครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แล้ว PEG link ที่ตั้งเป็นnormal คืออะไรครับ

    เกี่ยวกับ การเร่งความเร็ว Pci Express มั้ง ปรับมาก ไม่ค่อยเสถียร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •