overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สงสัยว่า บอดที่มี VGA ออนบอด แล้วแรม Dual...

  1. #1
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default สงสัยว่า บอดที่มี VGA ออนบอด แล้วแรม Dual...

    จากหัวข้อกระทู้นะครับ
    แล้วอย่างงี้ ตัวVGAออนบอดมันก็จะแรงมากเลยหรือป่าวครับ เพราะ แรมของเรามัน Dual กัน

    เหอะๆ งง

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default art

    VGA onboard หนะมันก็ต้องแชร์จาก ram เราไปถึงจะเป็น dual chanel ก็ตามเถอะ เพราะส่วนใหญ่ VGA onboard นั้นหนะเรื่อง 3d นั้นไม่สามารถสู้พวกการ์ดจอได้หรอก ผมว่าซื้อ VGA ต่างหากมาใช้ดีกว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    VGA onboard หนะมันก็ต้องแชร์จาก ram เราไปถึงจะเป็น dual chanel ก็ตามเถอะ เพราะส่วนใหญ่ VGA onboard นั้นหนะเรื่อง 3d นั้นไม่สามารถสู้พวกการ์ดจอได้หรอก ผมว่าซื้อ VGA ต่างหากมาใช้ดีกว่านะครับ
    อันนั้นรู้ครับ แต่อยากรู้ว่า แบรนวิด ของvga ออนบอดนั้นๆ มันก็จะมากกว่า ก้าดจอ ทั่วไปรึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ไม่เห็นผลเลยครับ จากที่เคยลองกับบอร์ด A8N-VM CSM
    คะแนนก่อนและหลัง DUAL ไม่ต่างกันเลยครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื้อมันบอกครับ รุ่บประหยัดมีทุกอย่าง ไม่แรงแต่ทำงานได้ครับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แรมเมื่อออนบอร์ดจะเป็นแรมแบบ 64 บิต หรือ ซิงเกิ้ลชาน่อลครับ
    ---------------------
    ไม่ใช่ 128 บิตเป็นดูอัลชาน่อลครับ ทำให้ความเร็วเดิมๆนั่นแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    แรมเมื่อออนบอร์ดจะเป็นแรมแบบ 64 บิต หรือ ซิงเกิ้ลชาน่อลครับ
    ---------------------
    ไม่ใช่ 128 บิตเป็นดูอัลชาน่อลครับ ทำให้ความเร็วเดิมๆนั่นแหละครับ

    หมายความว่า ถ้าแรมเราดูอัล อยู่ แต่เปลี่ยนไปใช้ vga ออนบอด จะทำให้แรมกลายเป็น ซิงเกิ้ล

    หรอครับ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    หมายความว่า ถ้าแรมเราดูอัล อยู่ แต่เปลี่ยนไปใช้ vga ออนบอด จะทำให้แรมกลายเป็น ซิงเกิ้ล

    หรอครับ
    หมายถึง มันกันพื้นที่ไปให้การ์ดจอ แยกต่างหาก ส่วนที่เหลือเป็น dual หรือ single ก็ิีอีกเรื่องนึงครับ ไม่เกี่ยวข้องกัน

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ^
    ^
    อย่างนี้นี่เอง ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    แรมก็ยังเป็น Dual อยู่คับผม แต่จะหายไปเท่าที่แชร์ให้กับการ์ดจอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •