overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member kissdog's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    ปัตตานี-พัทลุง-หลังสวน

    Default ทำไมมันถึงชอบขึ้นหน้านี้ตอนบูทเครื่องครับ

    ทำไมมันถึงชอบขึ้นหน้านี้ตอนบูทเครื่องครับ(ถ้าเปิด-ปิดเเครื่องหลายๆครั้งจะขึ้น) ผมต้องปรับแก้ตรงไหนอีกหรอครับ นี้รูปครับ สอนหน่อนครับ

    นี้ก้อการตั้งค่าที่ใช้ ผิดยังไงบอกหน่อยครับ


    ปล.สเป็กของเครื่อง ตามลายเซ็นครับ - -

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    คิดว่าแรมรับไม่ไหวมั้งครับ(เพราะผมลองเปลี่ยนแรมเป็นแรมเทพดู ลากไปได้ไกลกว่าอีกนิดหน่อย) เพราะถึงจะคลอกไม่มาก แต่ตัวคูณเต็มที่ที่13.5 ใช่ไหมครับ อาการแบบนี้มักจะเกิดตอนที่ลากบัสอย่างเดียว แล้วเกิน3.0(สำหรับathlon)และ3.0-3.1(สำหรับ 7750)

    วิธีแก้ ถ้ายังอยากใช้ตัวคูณขนาดนี้อยู่ ให้ลดบัสลงสักไม่เกิน225 หรือลดตัวคูณลง
    เพราะหน้าต่างที่เด้งมามันฟ้องว่าไม่สเถียรให้กลับไป default

  3. #3
    OverclockZone Member kissdog's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    ปัตตานี-พัทลุง-หลังสวน

    Default

    ครับ แต่ก็ยังอยากให้cpuวิ่งสัก3.0 แต่ต้องไปลดค่า cpu Frequency ให้เหลือแค่225หรือครับ แล้วไฟเลี้ยงอื่นๆหละครับ ลดลงด้วยไหม (ลดเหลือ225 กัวไม่ถึง 3.0 - - )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เปิด cool ' quiet รึป่าวครับ ความจิงถ้าลากไปเยอะไม่อยากแนะนำให้เปิด เพราะไฟเลี้ยงมันเปลี่ยนค่อนขว้างกว้างแล้วมันก้ลากบัสไปได้ไม่ไกลเพราะตัวคูณตั้ง 13.5

    ลากไปแค่3.0 ไม่ต้องเพิ่มไฟหรอกครับพอไหว แต่ถ้าเกิน อาจต้องเผากันบ้าง
    แต่ถ้าไม่ได้เปิด cool'quiet ให้ลดตัวคูณเพิ่มบัสดีกว่า ได้ไกลกว่ากันเยอะ อาจเลย3.3 อาจต้องเพิ่มไฟบ้างเล็กน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member kissdog's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    ปัตตานี-พัทลุง-หลังสวน

    Default

    ครับผม ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •