overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 62

Thread: อุตส่าห์ไปซื้อแบต มาใหม่ (GuRuช่วยด้วยคับบบ)

  1. #1
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Unhappy อุตส่าห์ไปซื้อแบต มาใหม่ (GuRuช่วยด้วยคับบบ)

    วันนี้อุตส่าห์ไปซื้อแบต มาใหม่ตั้ง 40 บาทแหน่ๆๆๆๆๆๆ (ที่ตากราคานี้เลย) เปลี่ยนไปแล้วเหมือนเดิมเลย ช่วยด้วยคร้าบบบบบ
    ปล.ที่ไบออสก้อดูทุกหัวข้อแล้ว หรือผ่านหูผ่านตาต้องเซทไรเพิ่งหรือทำไงคับมันถึงจาหาย
    ปล.2 A7V8X-X
    ปล.3 เซ็งจิต......เปิดทีก้อต้องเซ็ทค่าที เฮ้ออออออออ(มันนี้ก้อเลยลองเซ็ทเล่นได้ 2.04 ด้วย(ตอนนี้อยู่ตัวที่2210ล่ะ) แต่ถ้าปิดเปิดอีกทีเหลือ 1533 )
    Last edited by nmo_ok; 14 May 2007 at 19:25:04.

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ดูที่บอดครับ จะมีจัมเปอร์ CMOS อยู่ ให้ดูควบคู่กะคู่มือมัน เซ็ทจัมเปอร์ให้เป็น Save ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แฟรชใบออสใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แฟรชใบออสใหม่ครับ
    ทำอย่างไงคับ ไม่เคยอะ ยากไหม?

  5. #5
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ดูที่บอดครับ จะมีจัมเปอร์ CMOS อยู่ ให้ดูควบคู่กะคู่มือมัน เซ็ทจัมเปอร์ให้เป็น Save ครับ
    เดี๋ยวผมลองทำตามนะคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS ไม่ยาก อ่านคู่มือออก ก็ทำได้ครับ ใช้โปรแกรม AI UPDATE ครับ ในแผ่น ไดเวอร์มี อ่านคู่มือประกอบ

  7. #7
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดาวหลด bios ตัวใหม่มาแล้ว ตอนแฟรซนี่ไม่ใช้ floppy disk ได้ไหมคับ ใช้ usb dive แทนได้ไหม หรือมีวิธีอื่น?

    ปล.floppy disk มันเสีย - -"

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้าใช้โปรแกรม AsusUpdate ไม่จำเป็นต้องใช้ FloppyDisk หรือแฟลชไดรฟ์ แค่ระบุที่ตั้งของไฟล์ตัวอัพเดทไบออสที่โหลดมาเก็บไว้ให้ถูกต้องก็ใช้ได้แล้ว เคยอัพเดทไบออสของ Commando ง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย

  9. #9
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    ถ้าใช้โปรแกรม AsusUpdate ไม่จำเป็นต้องใช้ FloppyDisk หรือแฟลชไดรฟ์ แค่ระบุที่ตั้งของไฟล์ตัวอัพเดทไบออสที่โหลดมาเก็บไว้ให้ถูกต้องก็ใช้ได้แล้ว เคยอัพเดทไบออสของ Commando ง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย
    ขอบคุณมากครับ คุณโชติก ตอนนี้ผมแฟรซไบออสเป็นละ ง่ายเหมือนที่บอกจริงๆ
    แฟรซเป็น ล่าสุดแล้วคับ V.1012 (07/28/2004) ล่าสุดของรุ่นนี้ละ(มั้ง)
    แต่ไม่หายคับ ทดลองปิดเครื่อง ดึงปลั้กออกแล้วเดินไปเข้าห้องน้ำ กลับมาเปิดมันให้ตั้งค่าเหมือนเดิม เง้ออออ
    ปล.1 เซ็งจิต เลยล่อ 1800+ ไปที่ 2184mHz ซะงั้น จาดีใจหรือเศร้าใจดีเนี่ยยยย


    เฮ้อ.........เมษา...............พรุ่งนี้ตื่นมาเปิดคอมเซ็ทใหม่อีกละ
    .

  10. #10
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ดูที่บอดครับ จะมีจัมเปอร์ CMOS อยู่ ให้ดูควบคู่กะคู่มือมัน เซ็ทจัมเปอร์ให้เป็น Save ครับ
    ลองสูตรนี้แล้วเหมือนกันคับ
    ไม่หาย หรือผมหาไม่เจอหลงหูหลงตาเห็นมีแต่เคลีย์ เดี๋ยวพรุ่งนี้ลองดูใหม่ ขอบคุณนะครับ


    ปล.ช่วยด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยจ้าพี่น้องงงงงงงง

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    สงสัยไฟMBจะรั่วครับ ลองดูที่น๊อตรองMB ใส่แหวนกันไฟฟ้ารั่วยังครับ

    หากไม่หายส่งเครมโลดเลยครับ บอกว่า Bios ไม่จำค่า ทั้งๆที่ลองเปลื่ยนถ่านดูแล้ว

    ผมเคยโดนกับ MB Abit มาทีแล้ว

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครม

  13. #13
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    เครมเลยคับ ถ้าทำขนาดนี้แล้วยังไม่หาย

  14. #14
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    อ่ะ บร์อดซื้อมากะแต่ 15/7/46 แล้วหง่ะ

    ทามมมมมมมมมมมงงายยยยต่อไปดี
    คอมเน่าๆกว่า
    เฮ้ออออออ.............เมษา.........
    Last edited by nmo_ok; 25 Apr 2007 at 19:36:55.

  15. #15
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ซื้อใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แฟลชแล้ว ยังไม่หายอีกหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    แฟลชแล้ว ยังไม่หายอีกหรอครับ
    ช่ายคับ

  18. #18
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขออาการก่อนหน้านี้นิดนึงครับ

  19. #19
    OverclockZone Member TEN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    นครปฐม-ราชบุรี

    Default

    ท่านที่ซื้อมานะเปิดเครื่องช๊าดถ่านไว้แล้วหรือยังครับ
    ของผมต้องเปิดเครื่องไว้ประมาณ 4 ชม.biosถึงจำค่านะ

  20. #20
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ท่านบูลสกาย
    ขออาการก่อนหน้านี้นิดนึงครับ
    *อาการก่อนหน้ารี้ปกติทุกอย่างคับ พึ่งมาเป็นเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง คือเวลาปิดคอมทิ้งไว้แล้วเปิดใหม่มันจะขึ้นให้เซทค่าในไบออสเลย (ทั้งๆ ที่เราก้อเชฟ แอน เอกซิท ก่อนบูทแล้วตลอด)

    ท่าน TEN
    ท่านที่ซื้อมานะเปิดเครื่องช๊าดถ่านไว้แล้วหรือยังครับ
    ของผมต้องเปิดเครื่องไว้ประมาณ 4 ชม.biosถึงจำค่านะ
    *เดี๋ยวคืนนี้ผมลองเปิดไว้ทั้งคืนเลยคับ (แต่แย่จังตอนโพส DotA เซิฟล่มซะงั้น สงสัยเปิดไว้จิงๆละ)

    ปล.จาเกี่ยวกันมั้ย....เมื่ออาทิตย์ก่อนผมปัดฝุ่นมันครั้งแรกในชีวิตมัน(ครั้งใหญ่)โดยถอดทุกชิ้นมาปัด/เป่า จนเอี่ยมอ่อง ยกเว้นซิ้ง CPU อย่างเดียวที่ไม่ถอด(ซิลิโคนหมด)

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •