overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48
  1. #1
    catz1's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2009
    Location
    Bangkok Thailand

    Default เปลี่ยนเคสใหม่แล้วทำไม ถึงบูทเข้ววินโดว์ได้เร็วขึ้นครับ

    คือ ผมได้ทำการเปลี่ยนเคส จาก coolermaster C5 ไป เป็น HAF 932 ครับ ก็จัดแจง ย้าย เครื่อง ถอดออกทุกชิ้นส่วน แล้วก็ย้ายไป ที่เคสใหม่แบบอุปกรณ์เดิมทุกประการ วินโดว์ก็ตัวเดิมไม่่ได้ ลงวินใหม่ แต่ ว่ามีเรื่องแปลกๆอยู่นิดนึงครับ คือ บูทเครื่องได้เร็ว ขึ้นกว่าเดิม โดยเมื่อ บูทครั้งก่อน ๆ จะนับหลอดที่ วิ่งได้ประมาณ 8-10 หลอดแล้ว จะเข้า แต่เมื่อเปลี่ยนเป็น HAF 932 ปรากฏว่าใช้เวลาแค่ 5-6หลอดก็เข้าแล้วครับ
    อันนี้ใครเคยเป็นบ้างแบบว่างง (จัดสายดีๆหมดทั้งสองเคส ครับไม่ว่าเก่าหรือใหม่)
    กูรูท่านใดรู้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    มันเกี่ยวกันเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เห้ย!!! มันเกี่ยวกับเคสด้วยหรอท่าน

  4. #4
    catz1's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2009
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    เห้ย!!! มันเกี่ยวกับเคสด้วยหรอท่าน
    ถ้าผมรู้แล้วจะมาถามหรือ ก็นั่นแหละ เกิดเป็นคนมาจะสามสิบปีเพิ่งเจอเรื่องแปลกๆอ่ะครับ หรือว่า เคส HAF 932 มันเป็น transformer ปลอมตัวมาหว่า(The Cube)

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เมื่อก่อนสาย sata อาจะหลวมป่าว เดาเอานะ

  6. #6
    catz1's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2009
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เมื่อก่อนสาย sata อาจะหลวมป่าว เดาเอานะ
    มีเหตุผล ๆ อาจจะนะครับ(แต่ก็เสียบแน่นแล้วนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    หรือว่าถอดบอร์ดออกมาแล้วฝุ่นมันเลยหลุดออกมา ทำให้บูทเร็วขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สงสัยมันเห็นบ้านหลังใหม่ มันเลยคึกคับ วิ่งสะเร็วเลย ระวังหัวลื่นหัวแตกน่ะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    เป็นไปได้มากครับ ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นได้ว่าก่อนการย้ายบ้านให้กับวินโดวส์อาจมีฮาร์แวร์บางตัวมันตุกติ๊กครับ พอย้ายมาเราก็ตรวจตราอย่างแน่นหนาเลยมีผลทำให้บูตได้เร็วขึ้น ว่าไปนั่น.... อิๆๆๆ

  10. #10
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    สงสัยมันเห็นบ้านหลังใหม่ มันเลยคึกคับ วิ่งสะเร็วเลย ระวังหัวลื่นหัวแตกน่ะ อิอิ
    อิอิ ชอบจังเหตุผลนี้อะ

  11. #11
    OverclockZone Member pitah's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    อืม.. เรื่องฝุ่นนี่มีเหตุผลนะครัย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    -*- ลงวินโดใหม่มันก็เร็วขึ้นจิ เพราะไม่มีซอฟแวเลยนิ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by showme2008 View Post
    -*- ลงวินโดใหม่มันก็เร็วขึ้นจิ เพราะไม่มีซอฟแวเลยนิ
    เขาไม่ได้ลงใหม่นะครับ มันเลยแปลกๆ

    วินโดว์ก็ตัวเดิมไม่่ได้ ลงวินใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมเปลี่ยนเคสเป็น HAF932 แล้วบูตเข้าวินโดวส์ไม่ได้ 5555+

  15. #15
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ผมว่าถ้าได้keyboard+mouseใหม่ต้องไวขึ้นอีก

  16. #16
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    สาย SATA หรือ IDE

    เชื่อ สองอย่างนี้แหละ

    คือ เดิมทีเป็นไปได้ตอนอยู่กะเคสเก่า มันอาจจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ( เช่น เอาไปม้วนๆ มัดๆ หลายๆ ข้อ หรือ วางดัด หรือพับงอไปมา หรือแม้แต่ขั้วหลวมนิดๆ ) น่าจะประเด็นนี้มากกว่า มันมีผลครับ เจอบ่อย บางทีเจอเครื่องลูกค้ามาพออาการแบบนี้ พอเปลี่ยนสาย หรือจัดสายใหม่ หายซะงั้น -*-

    ปล.. ถ้าคุณไม่ได้เอาไปเป่าฝุ่นหรือขัดแรมใหม่อ่ะนะ น่าจะมาจากสาเหตุนี้มากกว่า เชื่อสิ

  17. #17
    ultarman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    สงสัยมันเห็นบ้านหลังใหม่ มันเลยคึกคับ วิ่งสะเร็วเลย ระวังหัวลื่นหัวแตกน่ะ อิอิ
    ชอบจิงๆ

  18. #18
    catz1's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2009
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by atthaphon_s View Post
    สาย SATA หรือ IDE

    เชื่อ สองอย่างนี้แหละ

    คือ เดิมทีเป็นไปได้ตอนอยู่กะเคสเก่า มันอาจจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ( เช่น เอาไปม้วนๆ มัดๆ หลายๆ ข้อ หรือ วางดัด หรือพับงอไปมา หรือแม้แต่ขั้วหลวมนิดๆ ) น่าจะประเด็นนี้มากกว่า มันมีผลครับ เจอบ่อย บางทีเจอเครื่องลูกค้ามาพออาการแบบนี้ พอเปลี่ยนสาย หรือจัดสายใหม่ หายซะงั้น -*-

    ปล.. ถ้าคุณไม่ได้เอาไปเป่าฝุ่นหรือขัดแรมใหม่อ่ะนะ น่าจะมาจากสาเหตุนี้มากกว่า เชื่อสิ
    ครับเคสเก่า ม้วนสาย sata ให้เป็นกลมๆก้นหอยแล้ว เอา เคเบิ้ลไทร์มัดไว้ แต่เคสใหม่ ผมเดินสายยาวๆอ่ะครับ สงสัยจะจริงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ถอดออกทุกชิ้นส่วน แล้วก็ย้ายไป
    ถ้าทำความสะอาดพวกแรม หรือจัดสายไฟใหม่ มันจะมีผลด้วยหรือเปล่าหว่า

  20. #20
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    มันถูกต้องตามศาตร์ฮวงจุ้ยครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •