overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default ขอความรู้เกี่ยวกับ Sound Asus หน่อยครับ ตามรูป

    ทำไมเอาซาวตัวนี้ไปใช้กับเมนบอร์ตอื่นไม่ได้เลยละครับทั้งๆ ที่เป็นยี่ห้อ asus เองก็ไม่ได้ครับ
    พอเสียบเข้าไป เปิดเครื่องมัน ไม่ detech เลยครับ มีหลายตัวครับ กะว่าจะเอามาขายถูกๆ
    แต่หาวิธีลองไม่ได้ หรือว่ามันต้องใช้กับบอร์ตของมันเองละครับ ผู้รู้รบกวนชี้แนะทีครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ sound ตามรูปครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    แล้วไปเอามาจากไหนคับนี่
    เห็นมีกระทู้ขายเจ้าตัวนี้ มีคนบอกว่าใส่ได้เฉพาะบอร์ดมันอ่ะคับ
    ถ้าท่านลองแล้วไม่ได้ก็คงตามนั้นล่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by DemonDusk View Post
    แล้วไปเอามาจากไหนคับนี่
    เห็นมีกระทู้ขายเจ้าตัวนี้ มีคนบอกว่าใส่ได้เฉพาะบอร์ดมันอ่ะคับ
    ถ้าท่านลองแล้วไม่ได้ก็คงตามนั้นล่ะคับ
    มีคนเอามาฝากให้เทสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ต้องลองกับบอร์ดของมันเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลองหลายตัวแล้วหรือยังครับ(sound)หลายๆตัวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by tontan View Post
    ลองหลายตัวแล้วหรือยังครับ(sound)หลายๆตัวนะครับ
    มีเกือบ 10 ตัวลองเสียบทุกตัวเหมือกันหมดครับ ไม่ dtech เลย

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    SOUNDCARD จะต้องประกอบด้วย controler กับ dac/adc หรือ แทนที่ด้วย codec (codec คือ dac+adc ในชิพเดียว) แต่บางตัว codec+controler จะอยุ่ในชิพเดียว เช่นพวก cmedia


    soundonboard นั้น controler อยู่ใน southbridge ส่วนพวกชิพ reatek alc880 soundmax 1988 อะไรพวกนี้คือ codec


    soundcard ก็เช่นกัน ตัวอย่าง soundblaster live controler อยู่บนตัวการ์ด คือ EMU10K1 ส่วน codec บนการ์ดคือ STAC9721



    ส่วนไอ้ตามรูป มันมีแค่ codec ที่ควรจะอยู่ onboard แต่ทำแยกเป็นแผ่น ไม่ใช่ soundcard

    มันต้องทำงานคุ่กับ controler คือ southbridge ที่รองรับ ก็คือ mb รุ่นที่เสียบไอ้แบบนี้ได้ ถึงจะใช้ได้
    Last edited by battlecruiser; 5 Aug 2009 at 15:33:39.

  8. #8
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    SOUNDCARD จะต้องประกอบด้วย controler กับ dac/adc หรือ แทนที่ด้วย codec (codec คือ dac+adc ในชิพเดียว) แต่บางตัว codec+controler จะอยุ่ในชิพเดียว เช่นพวก cmedia


    soundonboard นั้น controler อยู่ใน southbridge ส่วนพวกชิพ reatek alc880 soundmax 1988 อะไรพวกนี้คือ codec


    soundcard ก็เช่นกัน ตัวอย่าง soundblaster live controler อยู่บนตัวการ์ด คือ EMU10K1 ส่วน codec บนการ์ดคือ STAC9721



    ส่วนไอ้ตามรูป มันมีแค่ codec ที่ควรจะอยู่ onboard แต่ทำแยกเป็นแผ่น ไม่ใช่ soundcard

    มันต้องทำงานคุ่กับ controler คือ southbridge ที่รองรับ ก็คือ mb รุ่นที่เสียบไอ้แบบนี้ได้ ถึงจะใช้ได้

    ขอบคุณครับชัดเจนมากๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •