overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: AMD X2 3600+ /Asrock Alive-Vsta กับความคุ้มค่าที่ได้รับ

  1. #1
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile AMD X2 3600+ /Asrock Alive-Vsta กับความคุ้มค่าที่ได้รับ

    รูปประกอบ : http://images.temppic.com/26-04-2007...0.47743400.jpg

    CPU : AMD X2 3600+ @ 2256 MHz ( Brisbane 65nm Down Vcore at 1.1 Volt )
    CPU Cooler : come with CPU in Box
    MB : Asrock ALiveNF6-VSTA


    VGA : Share 256 MB On Board

    Sound : Creative Audigy 4
    RAM : 2GB ( Corsair VS 1 GB*1 + Apacer 1 GB *1)
    PSU : Enermax 465P-VE
    UPS : Syndome Energy
    HDD : WD 250GB
    DVD-RW : BenQ 1640
    Monitor : Samsung 793DF
    Mouse&Keyboard : Microsoft Wireless Desktop 1000
    สรุป : ลดค่า Vcore ไปที่ 1.1 Volt แล้ว Run โปรแกรมต่อไปนี้
    1. Super PI 32 M / 2 Programs
    2. ORTHOS ( run ไปประมาณ 1 ชม.)
    3. Ad-aware
    4. SpyBot
    5. Nod32
    ผลปรากฎว่า อุณหภูมิ อยู่ที่ 55 - 56 ํC ที่ อุณหภูมิห้อง 38 ํC ( ห้องที่ทดสอบมีแดดส่องหลังคา ร้อนๆเลยครับ ไม่เปิดแอร์ )
    เครื่องไม่มีอาการแฮงค์ หรือ สะดุดเลย ( เปิดเนตไปด้วย ) มีดีเลย์บ้างเพราะ ORTHOS

    จะกินแรมไปจนเหลือ 20 กว่า MB(จากแรม 2 GB-256MB)
    มาถึงตรงนี้ ผมถือว่าคุ้มค่าครับ AMD ชุดนี้ กับเงินที่จ่ายไป CPU 2780 บาท MB 2310 บาท ณ.วันที่ซื้อ...
    ( ผมมีสเปคที่เกือบเทียบเท่ากันของ ชุด D805 เทียบเคียงด้วย )
    จึงนำมาบอกต่อเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับสมาชิกบางท่านที่จะอัพเกรดช่วงนี้ครับผม
    Edit : link รูปเสียเลยเปลี่ยนใหม่ครับ
    Last edited by being; 26 Apr 2007 at 15:20:07.

  2. #2
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ลืมบอกว่า เหตุผลที่ Down ไฟ Vcore เพราะไม่ชอบทรมาน CPU ด้วยความร้อนน่ะครับ
    ปล.เป็นความชอบส่วนบุคคล....ไม่สงวนลิขสิทธิ์
    Edit : เครื่องนี้ผมใช้ทำงาน/ติดต่องานทั่วไป +Photoshop CS2 + ทำ ตัดต่อวีดีโอ + ดู DVD + เล่นเกมเบาๆ + Internet + ใช้งานอื่นๆอีกนิดหน่อย แค่นี้แหละครับ
    Last edited by being; 24 Apr 2007 at 18:01:24.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อือ

  4. #4
    OverclockZone Member MaiMarchii's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140

    Default

    อยากได้บ้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    กาดจอออนบอร์ดมันเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ไหมอะถ้าแรม 512*2

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ทำไมของท่านมันตัวคูณ9ล่ะครับ ลดตัวคูณเหรอครับ

    แล้วไฟv-coreของท่านต่ำมากครับ 1.096 ของผมเดิมก็1.3แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ทำไมของท่านมันตัวคูณ9ล่ะครับ ลดตัวคูณเหรอครับ

    แล้วไฟv-coreของท่านต่ำมากครับ 1.096 ของผมเดิมก็1.3แล้ว

    ถะ ถะ ถูกต้องนะคร๊าบ....ลดตัวคูณ และ ลดไฟ Vcore ได้อีกครับ ( เมนบอร์ด AsrockALive เลือกได้ที่ BIOS )
    ผมชอบ Overclock แบบเย็นๆและพัดลมเดิมๆครับ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by jc4211 View Post
    กาดจอออนบอร์ดมันเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ไหมอะถ้าแรม 512*2
    VGA On Board นี่ผมเล่นมาแล้วทั้ง Lastchaos / ECO / GE ( ลาสต์ชาออส นี่เปิด 2 ID เลย )
    แต่เป็นรุ่น Asrock Twin-HDTV ที่ใช้กับ D805 แล้วคิดดูนี่ X2 3600+ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    มายืนยันความคุ้มค่าเหมือนกาน คุ้มค่าจริงๆกับเงิน 4 พันกว่าบาท ไม่มีแอร์
    Last edited by badghost; 25 Apr 2007 at 00:22:42.

  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ยืนยัน นอนยัน นั่งยัน



    ด้วยคนคับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    *0*




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    น่าเล่นสิ้นเดือนไปใช้ x2 บ้างดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    ทำไม ความร้อนท่าน Ejizen มันน้อยจังครับ แล้วท่านจอท่านใช้ความละเอียด เท่าไหรหรอ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ของมันดีจริงๆครับ.......อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    พูดไปเหมือนโกหก
    -----------------
    sampron-2800+
    asrock-alivenf6g-vsta
    corsair-512/667
    hd-250g
    samsung-17-flat
    -----------------
    เท่าที่ใช้งานก็โอเคนะเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป
    เด๋วมีตังก็จะอัพเพิ่ม
    จริงมั้ยครับคุณวิกร

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by being View Post
    VGA On Board นี่ผมเล่นมาแล้วทั้ง Lastchaos / ECO / GE ( ลาสต์ชาออส นี่เปิด 2 ID เลย )
    แต่เป็นรุ่น Asrock Twin-HDTV ที่ใช้กับ D805 แล้วคิดดูนี่ X2 3600+ หุหุ
    ว่าแต่ใช้ได้ดีไหมครับ เล่นแล้วมีปัญหาแฮง ค้างมั้งไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    แรงๆๆๆทั้งนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile

    Quote Originally Posted by jc4211 View Post
    ว่าแต่ใช้ได้ดีไหมครับ เล่นแล้วมีปัญหาแฮง ค้างมั้งไหมครับ
    Lastchaos ผมลองเปิด 2 ไอดี ( 2 หน้าต่าง ) สบายๆครับ ไม่แล็ค ( เนต 256/128 )
    เท่าทีดูมาหลายวันนี้ถือว่าโอเคครับยังไม่มีปัญหาเครื่องค้าง+แฮ้งค์ ถ้าปรับ Vcore ดีๆ....
    โดยเฉพาะถ้าไม่ OC เลยแบบใช้ในร้านเนต+เกม
    คุ้มค่าตัวมาก กำลังจะไปแนะนำเจ้าของร้านเนตที่รู้จักกันเขาจะอัพเครื่องพอดี
    ( ฮาร์ดแวร์ในคอมพ์บางชิ้น ) ซึ่งผมจะแนะนำเขาให้อัพเฉพาะ
    CPU (X2-3600+)RAM(1GB)MB(Asrock ALive) เท่านี้ก็คง work แล้วครับ
    การ์ดจอใช้ออนบอร์ดไปเลย เกมออนไลน์ผมว่าเอาอยู่หมด แต่....
    เพื่อความชัวร์ผมจะให้เขาลองซื้อมาทดสอบแค่ 1 ชุดก่อน ลองใช้ไปซัก 1 สัปดาห์ ถ้าถูกใจค่อยอัพทั้งร้านครับ
    Edit : เพิ่มเติมว่า....ถอดแรม Corsair 1Gb ออก 1 แถว เหลือ Apacer 1GB 1 แถว แล้วเซตแชร์การ์ดจอเปน ออโต้เหมือนเดิม
    เปิดลาสต์ชาออส 2 ไอดี 2 หน้าต่าง ( เปิดเล่นแบบ 800*600 windows Mode ปรับความละเอียดของ effect+แสง ให้น้อยๆ )
    เปิดเวบ Overclockzone เข้ามาพิมพ์นี่ด้วย เล่นสบายๆไหลลื่นครับผม แต่จะให้ดีคงต้องการ์ดจอแยก ถึงจะไหลลื่นมากกว่าครับ
    Last edited by being; 26 Apr 2007 at 01:16:21.

  19. #19
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    แรง...

  20. #20
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    น่าสนๆ
    สิ้นเดือนหน้าค่อยเปลี่ยน ไม่รู้จะทันไหมหว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •