overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member toye's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    อยู่โคราช นัดเจอได้ที่บุ่งตาหลัว,หัวรถไฟ,ประตูผี,บิ๊กซี,เดอะมอล,โลตัส,ราชภัฏ,เทคโน

    Default ถามหน่อยครับสาวกแดง อยากใช้ PhysX ต้องซื้อการ์ดหรืิอ เอาค่ายเขียวมาพ่วงดี

    ถามหน่อยครับสาวกแดง อยากใช้ PhysX ต้องซื้อการ์ดหรืิอ เอาค่ายเขียวมาพ่วงดี ถ้าพ่วงแล้วwork ต้องใช้รุ่นไหนครับที่ไม่แพงมากประมาณรุ่นเล็ก-กลาง แบบอยากได้ตัวที่ไม่แพงมากครับ ถ้าแพงซื้อการ์ดเลยดีกว่า โมยังไงบอกด้วยเด้อ เพราะตังค์ส่วนใหญ่เทให้พี่แดงไปหมดแล้ว
    Last edited by toye; 3 Aug 2009 at 13:15:58.

  2. #2
    OverclockZone Member dktop+'s Avatar
    Join Date
    30 Jul 2009

    Default

    GTS250 DK top

  3. #3
    OverclockZone Member dktop+'s Avatar
    Join Date
    30 Jul 2009

    Default

    เหมาะสุดแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member toye's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    อยู่โคราช นัดเจอได้ที่บุ่งตาหลัว,หัวรถไฟ,ประตูผี,บิ๊กซี,เดอะมอล,โลตัส,ราชภัฏ,เทคโน

    Default

    Quote Originally Posted by dktop+ View Post
    เหมาะสุดแล้ว
    หมดตัวเลยนะนั่น แบบอยากได้ตัวที่ไม่แพงมากครับ ถ้าแพงซื้อการ์ดเลยดีกว่า

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ขาย ATI ที่ใช้
    แล้วไปซื้อ Nvidia ที่มี PhysX จบ

  6. #6
    OverclockZone Member catkom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008
    Location
    รามอินทรา, สุขสวัสดิ์

    Default

    ^
    ^
    +1 แต่เกมส์ที่ใช้ physx มันมีน้อย ถ้าชอบค่ายแดงก็จัดไป gts250

  7. #7
    OverclockZone Member cefiro-a33's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    บางมด,พระราม2

    Default

    ใช้ 9800 gt ก็ได้ แต่ ตัวที่ดีที่สุดใน ซืรี่ 9800 ต้อง 9800 gtx+ เห็น physics ได้ละเอียดที่สุดในซีรี่นี้ เสร็จก็ไปหา driver physics agesia version เก่า เช่น 8.07.xx ถึง version 8.09.xx ไม่ต้องลง driver 9800นะ เพราะ วินโด้น์จะเอ๋อทันที่ เพราะมันจะไปอ่านทั้ง ati กับ nvidia เสร็จเราก็ไปที่ start เลือก all programg เลือก nvidia setting แล้งเลือกหัวข้อ setting จะมีคำอยู่ 3คำ 1.none 2.geforce 3.agesia ให้เลือก เลขที่2 เท่านี้ก็เรียบร้อย ก็สามารถใช้ได้แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member cefiro-a33's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    บางมด,พระราม2

    Default

    ลืมไป gpu ยิ่งสูงการคำนวนยิ่งดีแต่ไม่ต้องถึง285นะ เพราะจะเกินความจำเป็นเกินไป physics ก็มีขีดจำกัดเหมือนกัน ข้อเสียคือ test ใน vantageไพราะ vantage จะsupport กับ nvidiaมากว่า ลองกับ ati ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ต้องไป เทสในเฟรมเลดเกม ถีงจะดี ขอบคุณคับ
    Last edited by cefiro-a33; 3 Aug 2009 at 13:33:35.

  9. #9
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ใช้ 9800 gt ก็ได้ แต่ ตัวที่ดีที่สุดใน ซืรี่ 9800 ต้อง 9800 gtx+ เห็น physics ได้ละเอียดที่สุดในซีรี่นี้ เสร็จก็ไปหา driver physics agesia version เก่า เช่น 8.07.xx ถึง version 8.09.xx ไม่ต้องลง driver 9800นะ เพราะ วินโด้น์จะเอ๋อทันที่ เพราะมันจะไปอ่านทั้ง ati กับ nvidia เสร็จเราก็ไปที่ start เลือก all programg เลือก nvidia setting แล้งเลือกหัวข้อ setting จะมีคำอยู่ 3คำ 1.none 2.geforce 3.agesia ให้เลือก เลขที่2 เท่านี้ก็เรียบร้อย ก็สามารถใช้ได้แล้ว
    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ลืมไป gpu ยิ่งสูงการคำนวนยิ่งดีแต่ไม่ต้องถึง285นะ เพราะจะเกินความจำเป็นเกินไป physics ก็มีขีดจำกัดเหมือนกัน ข้อเสียคือ test ใน vantageไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ต้องไป เทสในเฟรมเลดเกม ถีงจะดี ขอบคุณคับ
    นี้ละครับคนดีๆไม่กั๊กความรู้ ไม่เหมือนบางจำพวกใน OCZ รู้ไม่จริงยังจะกั๊กอีกมันน่า....สิ้นดี
    Last edited by diamondback; 3 Aug 2009 at 13:41:04.

  10. #10
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    ผมจะเอา 8400 มาทำครับประหยัดดี

  11. #11
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    พี่เอ๋ หายไปไหนมาตั้งนาน

  12. #12
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    หา 295 มาใช้ physx คู่กะ ATI กำ

  13. #13
    OverclockZone Member toye's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    อยู่โคราช นัดเจอได้ที่บุ่งตาหลัว,หัวรถไฟ,ประตูผี,บิ๊กซี,เดอะมอล,โลตัส,ราชภัฏ,เทคโน

    Default

    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ใช้ 9800 gt ก็ได้ แต่ ตัวที่ดีที่สุดใน ซืรี่ 9800 ต้อง 9800 gtx+ เห็น physics ได้ละเอียดที่สุดในซีรี่นี้ เสร็จก็ไปหา driver physics agesia version เก่า เช่น 8.07.xx ถึง version 8.09.xx ไม่ต้องลง driver 9800นะ เพราะ วินโด้น์จะเอ๋อทันที่ เพราะมันจะไปอ่านทั้ง ati กับ nvidia เสร็จเราก็ไปที่ start เลือก all programg เลือก nvidia setting แล้งเลือกหัวข้อ setting จะมีคำอยู่ 3คำ 1.none 2.geforce 3.agesia ให้เลือก เลขที่2 เท่านี้ก็เรียบร้อย ก็สามารถใช้ได้แล้ว
    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ลืมไป gpu ยิ่งสูงการคำนวนยิ่งดีแต่ไม่ต้องถึง285นะ เพราะจะเกินความจำเป็นเกินไป physics ก็มีขีดจำกัดเหมือนกัน ข้อเสียคือ test ใน vantageไพราะ vantage จะsupport กับ nvidiaมากว่า ลองกับ ati ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ต้องไป เทสในเฟรมเลดเกม ถีงจะดี ขอบคุณคับ
    Quote Originally Posted by diamondback View Post
    นี้ละครับคนดีๆไม่กั๊กความรู้ ไม่เหมือนบางจำพวกใน OCZ รู้ไม่จริงยังจะกั๊กอีกมันน่า....สิ้นดี
    นี่แหละครับคนดี ๆ ในสังคมแห่งการแบ่งปันที่แท้จริง ขอบคุณมากครับ
    ปล 9800GTX+ นี่ราคามือ2 สูงเหมือนกันแฮะ พวกเล็กๆ กว่านี้หน่อย ได้ไหมครับตัวไหนบ้าง อ่ะ

    Quote Originally Posted by NorthEastern Man View Post
    ผมจะเอา 8400 มาทำครับประหยัดดี
    มานทำได้ด้วยหรอครับ
    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    หา 295 มาใช้ physx คู่กะ ATI กำ
    สงสัยเอา 295 อย่างเดียวก็พอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ใช้ 9800 gt ก็ได้ แต่ ตัวที่ดีที่สุดใน ซืรี่ 9800 ต้อง 9800 gtx+ เห็น physics ได้ละเอียดที่สุดในซีรี่นี้ เสร็จก็ไปหา driver physics agesia version เก่า เช่น 8.07.xx ถึง version 8.09.xx ไม่ต้องลง driver 9800นะ เพราะ วินโด้น์จะเอ๋อทันที่ เพราะมันจะไปอ่านทั้ง ati กับ nvidia เสร็จเราก็ไปที่ start เลือก all programg เลือก nvidia setting แล้งเลือกหัวข้อ setting จะมีคำอยู่ 3คำ 1.none 2.geforce 3.agesia ให้เลือก เลขที่2 เท่านี้ก็เรียบร้อย ก็สามารถใช้ได้แล้ว
    อาวหวัดดีอาจารย์ 5555 ต้องนับถือเลยคนนี้ สอนมาดีมากๆๆๆ

    เสริมจากอาจารย์ นิดหนึ่ง

    1.การ์ดจอ ที่ใช้ ทำระบบฟิสิก ดีสุด ขอแนะนำเป้นพวกหมายเลข9 นำหน้า
    2.การที่จะให้มันดีที่สุด ต้องดู ที่ชิป นำหน้า อาทิเช่น G92 G94 G96 และที่สุดยอดของสุดยอดGT200
    3.การทำระบบฟิสิก บนATI หลังจากที่ผมรองแล้วไม่มีปัญหาใดๆๆทั้งสิ้นทำง่ายมาก ง่ายๆมากๆย้ำ สามารถใช้ PhysX รุ่นใหม่ได้ด้วยคือ PhysX_9.09.0428_SystemSoftware
    4.หลักจากที่ผมลองกับเกมส์มารู้สึกดีมาก ที่ATI ภาพสวย ผนวกกับกำลัง การประมวลฟิสิกก์บนCpu ของNVIDIA อิอิGT200
    5.มีบางท่านบอกว่า ก็ใช้การ์ด ของNVIDIA ไปเลยหมดเรื่อง ((ข้อนี้จะบอกว่ามันจะหน่วงๆๆครับแทนที่การ์ดจอจะประมวลSM อย่างเดียวแต่ต้องไปประมวลPhysX อีก มันจะหน่วง ดังที่ท่านเอ๋ ทำคือใช้ 295GTX SLI และนำ 275 มาทำPhysX ไงละครับตัดปัญหาการหน่วงเป็นต้น

    6.ส่วนวิธีการทำ ผมจะไปพิมพ์ ใน หมวดการ์ดจอ อีก ทีนะครับ ยังไงขอบคุณท่านเอ๋อีกหนึ่งความรู้
    Last edited by gonpofin; 18 Aug 2009 at 01:11:44.

  15. #15
    OverclockZone Member toye's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    อยู่โคราช นัดเจอได้ที่บุ่งตาหลัว,หัวรถไฟ,ประตูผี,บิ๊กซี,เดอะมอล,โลตัส,ราชภัฏ,เทคโน

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    อาวหวัดดีอาจารย์ 5555 ต้องนับถือเลยคนนี้ สอนมาดีมากๆๆๆ

    เสริมจากอาจารย์ นิดหนึ่ง

    1.การ์ดจอ ที่ใช้ ทำระบบฟิสิก ดีสุด ขอแนะนำเป้นพวกหมายเลข9 นำหน้า
    2.การที่จะให้มันดีที่สุด ต้องดู ที่ชิป นำหน้า อาทิเช่น G92 G94 G96 และที่สุดยอดของสุดยอดGT200
    3.การทำระบบฟิสิก บนATI หลังจากที่ผมรองแล้วไม่มีปัญหาใดๆๆทั้งสิ้นทำง่ายมาก ง่ายๆมากๆย้ำ สามารถใช้ PhysX รุ่นใหม่ได้ด้วยคือ PhysX_9.09.0428_SystemSoftware
    4.หลักจากที่ผมลองกับเกมส์มารู้สึกดีมาก ที่ATI ภาพสวย ผนวกกับกำลังกับ การประมวลฟิสิกก์บนCpu ของNVIDIA อิอิGT200
    5.มีบางท่านบอกว่า ก็ใช้การ์ด ของNVIDIA ไปเลยหมดเรื่อง ((ข้อนี้จะบอกว่ามันจะหน่วๆๆครับแทนที่การ์ดจอจะประมวลSM อย่างเดียวแต่ต้องไปประมวลPhysX อีก มันจะหน่วง ดังที่ท่านเอ๋ ทำคือใช้ 295GTX SLI และนำ 275 มาทำPhysX ไงละครับตัดปัญหาการหน่วงเป็นต้น

    6.ส่วนวิธีการทำ ผมจะไปพิมพ์ ใน หมวดการ์ด จออีก ทีนะครับ ยังไงขอบคุณท่านเอ๋อีกหนึ่งความรู้
    ความรู้ล้วน ๆ ครับ ขอบคุณมาก จะได้แรงกะเค้าซักที

  16. #16
    OverclockZone Member catkom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008
    Location
    รามอินทรา, สุขสวัสดิ์

    Default

    สุดยอด เอา gtx275 มาทำ physx กับ gtx295 หามาทำบ้างดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member cefiro-a33's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    บางมด,พระราม2

    Default

    ati ก็ทำ physics ได้คับ แต่มันยุ่งยากกว่าแถมต้องเสียเงินเยอะกว่า nvidia ประสิทะภาพ ไม่หนีกว่าเท่าไร แต่ก็ได้ขึ้นชื่อว่าค่ายแดงทำได้โดยไม่ต้องพึ่ง nvidia ขอบคุณคับ

  18. #18
    OverclockZone Member toye's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    อยู่โคราช นัดเจอได้ที่บุ่งตาหลัว,หัวรถไฟ,ประตูผี,บิ๊กซี,เดอะมอล,โลตัส,ราชภัฏ,เทคโน

    Default

    Quote Originally Posted by cefiro-a33 View Post
    ati ก็ทำ physics ได้คับ แต่มันยุ่งยากกว่าแถมต้องเสียเงินเยอะกว่า nvidia ประสิทะภาพ ไม่หนีกว่าเท่าไร แต่ก็ได้ขึ้นชื่อว่าค่ายแดงทำได้โดยไม่ต้องพึ่ง nvidia ขอบคุณคับ
    โปรดอธิบายวิธีทำด้วยครับ เวปของเวปของอีตานี้ทำได้แต่ 38xx ครับ
    http://www.ngohq.com/news/14219-phys...hd-3850-a.html

  19. #19
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หา 8400GS ก็ได้ครับใช้ physx ได้เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เคยเอา 8800 GTX มาทำมันก็ค้างนะครับแต่ทำคนละวิธีกับพี่ cefiro-a33 ถ้าทำวิธีที่พี่ cefiro-a33 น่าจะดีกว่า แต่ผมว่าเน้นที่ไม่ต้องต่อไฟเพิ่มอะครับมันจะได้ประหยัดไฟ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •