overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ทำงานสถาปัตย์ 3D, cad, graphic ใช้ Windows 7 64bit ไปเลยดีมั๊ยครับ

    กำลังคิดว่าจะเพิ่มแรมไปเป็น 8 Gb

    โปรมแกรมที่ใช้ประจำก็มี....

    3dsmax 9 sp2

    autocad 2008

    photoshops CS3

    illustrator CS3

    SketchUp 7

    นอกนั้นก็โปรแกรมประจำเครื่องทั่วๆไปครับ

    เล่นเกมส์บ้าง...นานๆที

    อาชีพหลักคือสถาปนิกครับ...ทำทุกสิ่งที่สถาปนิกต้องทำและไม่ต้องทำ

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ใช้ XP sp3 32/64bit แน่นนอนกว่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    ใช้ XP sp3 32/64bit แน่นนอนกว่าคับ
    ตอนนี้ใช้ XP SP3 32bitอยู่ครับ เคยใช้ Vista SP1 32bit อยู่ระยะนึง

    อยากจะใช้ 64 bit เนื่องจากต้องการประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดเท่าที่เครื่องผมทำได้

    ส่วนตัวเล็ง Vista SP2 64bit ไม่ก็ Windows 7 64bit เพราะเห็นหลายๆท่านบอกว่าดีที่สุด

    จึงอยากขอคำแนะนำจากท่านๆ ประกอบการตัดสินใจครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    xp 64bit ผมเคยลงแล้วมีปํญหากับโปรแกรม illustrator เลยต้องลบทิ้ง แต่ vista 64bit ฉลุย

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    vista sp2 64bit คับ แต่แรมท่านน้อยไปหน่อยนะ ถ้าทำงานแบบโหดๆจิงๆ ใส่เต็มเหนี่ยวเลย 8gb-12gb แล้วแต่บอด

  6. #6
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    vista sp2 64bit คับ แต่แรมท่านน้อยไปหน่อยนะ ถ้าทำงานแบบโหดๆจิงๆ ใส่เต็มเหนี่ยวเลย 8gb-12gb แล้วแต่บอด
    ผมตั้งใจจะ up เป็น อย่างต่ำ 8 gb อยู่แล้วครับ

    เออ....แล้ว board ผมมันใส่ได้สูงสุดเท่าไหร่เนี้ย ???

  7. #7
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    Quote Originally Posted by Tavanel View Post
    ผมตั้งใจจะ up เป็น อย่างต่ำ 8 gb อยู่แล้วครับ

    เออ....แล้ว board ผมมันใส่ได้สูงสุดเท่าไหร่เนี้ย ???

    Memory Supports DDR2 1066*/800/667/533 memory
    Dual Channel architecture supports up to 8GB by 4 DIMM slots

  8. #8
    CAAD2's Avatar
    Join Date
    28 May 2009
    Location
    จ.เพชรบุรี

    Default

    อยากทราบด้วยคนครับ ท่านTadao Ando, อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by spcom.info View Post
    Memory Supports DDR2 1066*/800/667/533 memory
    Dual Channel architecture supports up to 8GB by 4 DIMM slots
    ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    smallroom002
    Guest

    Default

    ผมลง XP 64 Bit ใช้ 3dsmax 64 สบายเลย

    แต่อยากลอง Win7 64 เหมือนกันนะ

  11. #11
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ตอนนี้ลง Windows 7 x64 ไปแล้วครับ

    โดยรวมแล้วเร็วกว่า XP x32 เยอะครับ (boot, ปิดเปิดโปรแกรม, เปิด folder ต่างๆ)

    กำลังทยอยหา program 64bit มาลงอยู่ครับ

    จะมีปัญหากับพวก program เก่าๆและบางตัวที่ไม่ support windows 7 หรือ OS 64bit เท่านั้น

    แล้วจะมารายงานผลเป็นระยะๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Photoshop ต้อง Cs4 ครับถึงจะมี 64 บิทเต็มตัว

  13. #13
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by CAAD2 View Post
    อยากทราบด้วยคนครับ ท่านTadao Ando, อิอิ
    อาชีพเดียวกันรึเปล่าครับเนี้ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    อยากทราบด้วยคนครับ ท่าน Tavanel พอดีเพื่อนจะซื้อแรมมาฝาก จะได้เป็น 8กิ๊ก ทั้งคู่ หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ทำงานกราฟฟิก 3d มา เกือบ 10 ปี ในเครื่องมีแรมแค่ 2 กิ๊ก
    กับ cpu pantium D กับ xp 32 บิท ปัจจุบันก็ใช้อยู่ครับ
    ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย หุ หุ

  16. #16
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Naloses View Post
    อยากทราบด้วยคนครับ ท่าน Tavanel พอดีเพื่อนจะซื้อแรมมาฝาก จะได้เป็น 8กิ๊ก ทั้งคู่ หุหุ
    อะไรมาเข้าฝันเหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เมื่อคืนลง 3Dsmax2010 เรียบร้อยแล้วครับ เป็นตัว x64

    crack ได้ render ได้ไม่มีปัญหาครับ

    แต่ยังหา v-ray 1.5sp3 มาใช้ไม่ได้

    เด๋วคืนนี้กลับไปโหลด CS4 + AutoCad 64 bit

    อ่อ...ขึ้น bluescreen 2 ครั้งตอนเปลี่ยน theme และ wallpaper ครับ คิดว่าน่าจะเกี่ยวกัน driver ของ vga มันไม่สมบูรณ์

    รอดูกันต่อไปครับ

  18. #18
    CAAD2's Avatar
    Join Date
    28 May 2009
    Location
    จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Tavanel View Post
    อาชีพเดียวกันรึเปล่าครับเนี้ย
    ครับ

    Quote Originally Posted by nupitik View Post
    ทำงานกราฟฟิก 3d มา เกือบ 10 ปี ในเครื่องมีแรมแค่ 2 กิ๊ก
    กับ cpu pantium D กับ xp 32 บิท ปัจจุบันก็ใช้อยู่ครับ
    ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย หุ หุ
    ผมยังใช้ P4 478 ( Minimal PC Style ) อยู่เลยครับ

    Quote Originally Posted by Tavanel View Post
    เมื่อคืนลง 3Dsmax2010 เรียบร้อยแล้วครับ เป็นตัว x64

    crack ได้ render ได้ไม่มีปัญหาครับ

    แต่ยังหา v-ray 1.5sp3 มาใช้ไม่ได้

    เด๋วคืนนี้กลับไปโหลด CS4 + AutoCad 64 bit

    อ่อ...ขึ้น bluescreen 2 ครั้งตอนเปลี่ยน theme และ wallpaper ครับ คิดว่าน่าจะเกี่ยวกัน driver ของ vga มันไม่สมบูรณ์

    รอดูกันต่อไปครับ
    ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    อยากใช้ครับ แต่ก็อยากเล่นเกมส์ด้วยยยยย
    ตอนนี้ใช้ Window7 32bit

  20. #20
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    64 bit ก็เล่นเกมได้นี่ครับ

    แต่ผมยังไม่ได้ลองเลย...ไม่ค่อยเล่นเกมอ่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •