overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ไดรฟ์DVDทำไมมันอ่านไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member pigpui's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    서울, 대한 민국(한국)

    Unhappy ไดรฟ์DVDทำไมมันอ่านไม่ได้คับ

    ของLGนะคับตอนบูตมันก็เห็นอยู่นะคับแต่พอจะอ่านมันก็ไม่มีไฟไดรฟ์ขึ้นมาอ่านไม่ได้เลยคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไร กี่ x

  3. #3
    OverclockZone Member pigpui's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    서울, 대한 민국(한국)

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไร กี่ x
    เป็นทุกแผ่นเลยคับทุกแผ่นเลยคับจะชีดีหรือดีวีดีเป็นเหมือนกันหมดลยคับอ่านไม่ได้เลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    มีประกันก็เครมสถานเดียวครับ
    ถ้าไม่อยู่ในประกันก็ลองล้างทำความสะอาดหัวอ่านดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    บางทีอาจเป็นที่สายแพรครับ เพราะผมก็เคยเป็นอาการไม่เห็นไดร์ฟ พอลองเปลี่ยนวายแพร ปรากฏว่าเห้น ใช้ได้เลย ลองเปลี่ยนดูนะครับ ลองสับเอาสายของฮาร์ดดิสมาใส่ดูเฉยๆก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ใช่ครับ เพื่อนผมก็เคยแบบนี้ ไปซื้อมาใหม่เลย 555+

    เอามาต่อของใหม่ก็ใช้ไม่ได้อีก

    เปลี่ยนสายแพรไปหายเลย ของเก่าก็ยังไม่เสีย

  7. #7
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ลอง Upgradeเฟิรมแวร์ดูสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    1.เปลี่ยนสายแพรบางทีช่วยท่านได้ FDD ที่บ้านตอนแรกไม่อ่านแผ่น ซื้อมาใหม่ก็ไม่หาย สุดท้ายเปลี่ยนสายแพรใช้ได้ -*-
    2.อัพเฟริมแวร์ อันนี้ก็ช่วยได้เยอะครับ ของผมนี่อัพทุกครั้งเวลาเครื่องมันเอ๋อๆ
    3.เคลม อันนี้เสียเวลา ลองดูวิธีแรกๆดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เข้าไปดูใน Device Manager ก่อนว่ามันถูก Disable ไว้หรือเปล่า คงไม่ได้มีปัญหาที่สายหรอกเพราะถ้ามีปัญหาที่สายจริงมันจะมองเห็นตอนบู๊ตเครื่องได้อย่างไรกันล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member pigpui's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    서울, 대한 민국(한국)

    Default

    ลองอับเฟริมแวร์ยังไม่หายคับ Device Manager ก็ไม่ถูกปิด
    ใน my com แต่เปิดแล้วก็ไม่มีอะไรข้างใน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •