overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default งบ12,000 ใช้Photoshop+เขียนเว็ป+เล่นPES ไม่เอาจอ

    คอมเพื่ออนาคต สำหรับใช้งาน 5-6 ปีก็ดีน่ะครับ
    ถ้างบไม่พอ บวกเพิ่มอีกนิดหน่อยก็ได้ครับ ไม่ชอบซื้อบ่อยๆครับ

    ขอ AMD + intel เลยน่ะครับ

    M/B ตอนนี้ยี่ห้อไหนดีครับ กลัวว่า งบนี้ Asusจะพอหรือเปล่าครับ

    เดี๋ยวนี้การ์ดจอ เขาเลิกใช้ AGP กันแล้วเหรอครับ

    แล้วอุปกรณ์แต่ละอันจะซื้อ ควรเลือกใช้ประกันบริษัทอะไรด้วยน่ะครับ

    พวกเม้าท์ คียบอร์ด ดีวีดีไรท์ไม่เอาน่ะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by soilsoil; 3 Aug 2009 at 14:50:50.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2009

    Default

    AMD ATHLON II X2 240 2320
    ASUS (Vga) M3A78-CM 2370
    Ram Kingston 2 Gb./800 890
    HDD WD500Gb. 1900
    VGA Sapphire HD4670 DDR4 2590
    DVDRW LG 780
    Case + PSU 1000

    11850

    intel E5200 2.50 GHz. 2450
    GigaByte GA-EP31-DS3L 2200
    Ram Kingston 2 Gb./800 890
    HDD WD500Gb. 1900
    VGA Sapphire HD4670 DDR4 2590
    DVDRW LG 780
    Case + PSU 1000

    11810

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Aztexza View Post
    AMD ATHLON II X2 240 2320
    ASUS (Vga) M3A78-CM 2370
    Ram Kingston 2 Gb./800 890
    HDD WD500Gb. 1900
    VGA Sapphire HD4670 DDR4 2590
    DVDRW LG 780
    Case + PSU 1000

    11850

    intel E5200 2.50 GHz. 2450
    GigaByte GA-EP31-DS3L 2200
    Ram Kingston 2 Gb./800 890
    HDD WD500Gb. 1900
    VGA Sapphire HD4670 DDR4 2590
    DVDRW LG 780
    Case + PSU 1000

    11810
    แหล่มมากๆ สุดคุ้มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ดูข้อมูลไปมา

    ผมสนใจชิพตัวนี้อ่ะครับ Athlon II X2 250 3.0Ghz เพิ่มอีกพันบาท จะดีไหมครับ แล้วใช้กับบอร์ดตัวนี้ได้ใช่ไหมครับ


    นอกจากสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเีอียดของ M/B ครับ

    1.บอร์ดพวกนี้มี 2 slot pci เองครับ แล้ว เวลาพวก lan, sound on board เสีย มันจะใส่ไหวเหรอครับ


    2.เห็นมันเขียน spec ว่า

    1 x PCIe x16
    1 x PCIe x1 พวกนี้ไว้ทำอะไรครับ ใช่slotสีขาว PCIนั้นหรือเปล่าครับ ตัวเลขต่างๆ คืออะไรครับ

    แล้วslot สีน้ำเงินคืออะไรครับ


    3.แรมมี 4 ช่อง แล้วเป็น DDR2 ทั้งสี่ช่องใช่ไหมครับ แล้วจะใ่ส่ Dual channel นี้ต้องใส่ที่slotสีเดียวกันทั้งสองslotใช่ไหมครับ

    4.ตกลงเป็น SATA II หรือ SATA ธรรมดา ครับ ดูสเป็ก สองเว็บไม่เหมือนกัน งง ครับ

    แล้วเขาบอกว่า มี 6x SATA คือ ใส่ HD SATA ได้ 6 ตัว เหรอครับ แล้ววางจริงๆ มันจะวางในเคสได้หรือครับ

    ต้องขออภัยที่ผมถามสะเปะสะปะ พอดีไม่ได้ตามวงการนานแล้ว ไล่อ่านก็เลย งง สัปสนกับความคิดในหัวน่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    รบกวนตอบอีกทีครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by soilsoil View Post
    เดี๋ยวนี้การ์ดจอ เขาเลิกใช้ AGP กันแล้วเหรอครับ
    เลิกใช้แล้วครับ ปัจจุบันเป็น PCI-Express V2.0 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    E6300 2.8GHz FSB/1066Mhz 45nm 65W 2,890 บาท น่าสนนะ
    Athlon II X2 250 3,150 บาท ไม่ซื้อบ่อยๆ ก็ DDR3 ไปเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by Ruin View Post
    เลิกใช้แล้วครับ ปัจจุบันเป็น PCI-Express V2.0 ครับ
    ยังครับยังไม่เลิกใช้...ยังใช้กันอยู่สำหรับเครื่อง เก่าๆ AGP ก็หาซื้อได้ครับ...แต่เด๋วนี้นิยมใช้

    PCI-Express กันมากกว่า เพราะสะดวก หาของง่าย ตัวเลืออกมีเยอะ ครับ แต่ AGP ตัวเลือกมี

    น้อยเลยไม่ค่อยนิยมกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •