overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default ขอไว้อาลัยแด่ คุณภาพยอดแย่ บริการสุดเห่ย ของ UPS APC

    วันนี้โทร.ไปถาม SYNNEX สำนักงานใหญ่ เนื่องจากผมส่ง UPS APC BR800I ไปซ่อม
    ทราบว่า สิ้นค้าอยู่ที่ SYNNEX พันธ์ทิพย์ ค่าซ่อมแผงวงจรและค่าแบตเตอรี่ ราคา 8000
    ผมจะโทรไปแจ้งให้ SYNNEX ที่พันธ์ทิพย์ ว่าไม่ซ่อมและไม่เอาคืน....และต่อไปผมจะไม่ซื้อ UPS APC อีกต่อไปแล้ว
    ขอเล่าที่มาที่ไปหน่อยนะครับ
    ผมซื้อ BR800I ราคาประมาณ 7-8 พัน และ BR1500I ราคาประมาณ 11000 โดยซื้อภายใน
    ปี 2550 หลังจากใช้งานไม่ถึงปี ก็ต้องส่ง BR1500I ไปซ่อม ด้วยอาการคือ ไฟแดงขึ้นเตือน OVERLOAD
    พอมาปี 2552 เดือน มิ.ย. BR1500I ก็ต้องส่งซ่อมอีก ด้วยอาการเดิม ไฟแดงขึ้นเตือน OVERLOAD
    หลังจากซ่อมเสร็จ ผมรับกลับคืนมา พบว่า DATA PORT ที่ตัว UPS เสีย ผมก็โทรไปต่อว่า SYNNEX
    ทำไมถึงไม่ช่วยเช็คการใช้งานของเครื่องก่อนส่งคืนผม พนักงานบอกว่า ก็ผมไม่ได้เขียนแจ้งว่า DATA PORT เสียด้วย
    ผมก็บอกว่า จะไปรู้จะไปบอกได้อย่างไร ก็ UPS เสีย ใช้งานไม่ได้ เห็นแต่ไฟแดง OVERLOAD ขึ้นเตือนตลอด
    ผมจะไปเช็คหรือรู้ได้อย่างไรว่า DATA PORT เสีย...แต่ผมก็สงสัยอยู่ในใจว่า มันเสียขณะซ่อมหรือเปล่าเนี่ย เพราะผมคิดว่า
    DATA PORT ไม่น่าจะเสียกันง่ายๆ เพราะเป็นส่วนที่ไว้เสียบสาย USB เชื่อมต่อกับคอมพ์ เพื่อให้คอมพ์เห็น/รุ้จักการทำงาน
    ของ UPS
    เดือน ก.ค. 2552 BR800I ก็มาเสียอีก ด้วยอาการเดียวกัน ก็ส่งซ่อม .....โชคร้ายจริงๆสำหรับผม เพราะประกันเพิ่มหมดก่อนหน้า
    ไม่กี่วันเอง
    พอมา 1 ส.ค. 2552 BR1500I ก็เสียอีก ด้วยอาการเดิม
    แล้ววันนี้ 3 ส.ค. 2552 ผมโทรไปถาม SYNNEX ก็ทราบว่า ค่าซ่อมแผงวงจรและค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ รวมราคา 8 พันกว่า
    โอ..แม่เจ้าโว๊ย.. ราคานี่มันซื้อ UPS ตัวใหม่ได้เลยนี่...
    ผมก็เลยโทรไปบอก APC THAILAND ว่า
    ผมทราบมาว่า เคยมีคนใช้ APC แล้วเสียในระหว่างประกัน APC เปลี่ยนตัวใหม่ให้
    แล้วทำไม ตอนผมส่งซ่อมครั้งแรก BR1500I ทำไม ไม่เปลี่ยนตัวใหม่ให้ผม อย่างไรก็ดี ผมบอกกับทาง APC ว่า
    จะไม่ซื้อยี่ห้อ APC อีกแล้ว ขายของคุณภาพห่วยราคาแพง แล้วยังซ่อมไม่ได้เรื่องอีกต่างหาก
    (ตอนผมส่งซ่อมกับทาง SYNNEX ...SYNNEX บอกว่าจะส่งต่อไปให้ APC ซ่อม...
    ดังนั้น APC คือจำเลยในที่นี้ของผม)
    น้องชายผมใช้ UPS ยี่ห้อ PWM ซื้อมาใช้งานก่อนผมซื้อ APC เสียอีก ซื้อมาใช้งานได้ 2-3 วัน UPS เสีย
    ก็แจ้งไปทาง PWM
    ทางนั้น ก็ให้ช่างเอาตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ถึงบ้านเลย หลังจากนั้น ก็ไม่เคยเสียอีกเลย...
    ส่วนของผม เสียเป็นว่าเล่น แถมยังต้องแบกโคตะระหนักไปส่งซ่อมอีกต่างหาก...
    แล้วมาเจอบริการสุดย่ำแย่ คุณภาพสินค่าสุดเห่ยของ APC THAILAND ( แบตเตอรี่ ถ้าผมจำไม่ผิด
    จะมีอายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี ถึงจะต้องซื้อแบตเตอรี่ตัวใหม่มาเปลี่ยน....ส่วนของผม แค่ 2 ปีเอง)
    สรุป ขอไว้อาลัยแด่ UPS APC และ APC THAILAND

    หมายเหตุ ไว้มีเวลา จะเอา BR1500I ไปส่งซ่อมดู ไม่ใช่อะไร หรอก อยากรู้ราคาค่าซ่อมเท่านั้นแหล่ะครับว่า
    โหดได้ใจขนาดไหน เพราะแค่ BR800I ยัง 8 พันกว่า....แล้ว BR1500I จะหมื่นกว่าหรือไม่ หุๆ...
    (ส่งซ่อม แต่ก็ไม่รับคืน/ไม่แจ้งให้ซ่อมหรอกครับ...พอเดาได้ว่า จะพบจุดจบที่อนาถเพียงใด)
    Last edited by dragon_horse; 4 Aug 2009 at 13:19:59.

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    กำ ของใหม่ 6200.- มั้ง จำไม่ผิด

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    โอว แย่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    UPS ยี่ห้อไหนดีๆบ้างเนีั่ย

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อูย.......เล็งยี่ห้อนี้ไว้พอดีเลย
    สงสัยต้องระงับโครงการ และ หันหางเสือไปเจ้าอื่นซะแล้ว
    ขอบคุณครับที่บอกมา
    เฮ้อ กะว่าซื้อของดีไม่น่าจะมีปัญหา
    เจอแบบเจ้าของกระทู้ นี่เป็นผมบอกตรงๆ เจ็บใจเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member veterunx's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    โชคดีที่ไม่ได้ใช้ของ APC ส่วนตัวผมใช้ของ syndome อ่ะ ไม่รู้จะเป็นเหมือนกันหรือป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member lilith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    ที่ไหนกันน๊า?

    Default

    กำ ของผม 500VA ยี่ห้อกิ๊กก๊อก ซื้อมาจะสิบปีแล้วยังไม่เสียเลยครับ มีแค่แบตหมดเท่านั้นเอง

    Quote Originally Posted by dragon_horse View Post
    ค่าซ่อมแผงวงจรและค่าแบตเตอรี่ ราคา 8000
    DATA PORT เสียแล้วจะเปลี่ยนแบตทำไมฟะ กะกินเงินเต็มที่เลยนะนั่น ซื้อใหม่ยังถูกกว่าซะอีก

    Quote Originally Posted by dragon_horse View Post
    พนักงานบอกว่า ก็ผมไม่ได้เขียนแจ้งว่า DATA PORT เสียด้วย
    กรูไม่ใช่ช่าง ถ้ากรูซ่อมเป็นจะแบกไปซ่อมทำไมฟะ หนักจะตาย_า

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Wink

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    UPS ยี่ห้อไหนดีๆบ้างเนีั่ย
    ยี่ห้อดี ประกันอาจจะไม่ดี

  10. #10
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    UPS ยี่ห้อไหนดีๆบ้างเนีั่ย
    ของผมใช้รุ่น leonics ใช้มาเกือบ3ปีละ ต่อปลั๊กรวมแล้วเสียบปลั๊กคอม500wเต็มกับหน้าจอและบางวันก็มีโน้ตบุคcompacมาอีก2ตัว เเล้วก็โน๊ตบุคmacอีก1ตัวคือปลั๊กเต็มเลยครับ เคยไฟดับขณะต่อกับคอมแล้วก็โน๊ตบุค2ตัวไม่เป็นไรครับ ไม่มีกระตุก

    ปล.ได้ฟรีมา เพื่อนพ่อเอามาให้

  11. #11
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    โห.....ค่าซ่อมเหรอนั่น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    มายืนยันอีกครั้งว่า
    จะไม่ซื้อ UPS APC ต่อไปอีกแล้ว หมดความเชื่อถือ เอาไว้ชาติหน้าตอนบ่าย อาจจะกลับมาซื้ออีกก็เป็นได้
    และจะบอกต่อๆไปกับคนรู้จักกันว่า อย่าเสี่ยง อย่าหาเรื่องที่จะซื้อ APC มาใช้อย่างเด็ดขาด
    ไม่เช่นนั้นจะเจอกับบริการสุดแย่ คุณภาพสุดเห่ย ของ APC THAILAND
    ยี่ห้อดีของโลก ต้องมาตาย/เน่ายังเขียดโดย APC THAILAND

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ใช้ SUA1500I อยู่ เสียวๆ

  14. #14
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ BR1500i มานานยังไม่เคยเสียเลย สงสัยโชคดี เหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    แง้วๆๆ แบบนี้มาใช้ของคนไทยกันดีกว่าครับ leonics อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ค่าซ่อมเหรอนั่น โหดมากๆ

  17. #17
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    แบตราคาไม่แพงหรอกคับ
    สงสัยไปโดนค่าซ่อมแผงวงจร

    ผมว่าเปลี่ยนไปใ้ช้พวก leonics ดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 2dayagokid View Post
    แบตราคาไม่แพงหรอกคับ
    สงสัยไปโดนค่าซ่อมแผงวงจร

    ผมว่าเปลี่ยนไปใ้ช้พวก leonics ดีกว่า

    SYNNEX บอกว่า ค่าแบต 3 พันกว่า ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมหันมาบริโภคของไทยแล้วครับ syndome นี่แหละ ราคาโอเค คุณภาพใช้ได้ ประกันแบ็ต 2 ปี พอหมดประกัน แล้วแบ็ตเสื่อม ผมก็ไปหาซื้อแบ็ตจากร้านอมรมาเปลี่ยนเอง ลูกนึงไม่เกิน 500 บาท ใช้ได้อีกยาว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดันไว้ให้เห็นกันทั่วๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •