overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member veterunx's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Question ทดสอบ HDTUNE แล้ว ผลเป็นอย่างนี้เคลมได้เลยป่าวครับแล้วเป็นเพราะอะไร..???

    เรื่องของเรื่องผมมีฮาร์ดดิสก์ในpc 2ตัว ไม่ได้ทำraid นะครับ ตัวหนึ่งใช้ลงวินโดว์ อีกตัวไว้เก็บข้อมูล ช่วงหลังๆมานี่ใช้วินโดว์แล้วค้างบ่อยมากๆ สงสัยเลยจับมาเทส HdTuneซะเลยปรากฏว่าเป็นตามภาพเลยครับ ตัวที่ใช้ลงระบบปฏิบัติการ กราฟขึ้นๆลงๆรุ่นแรงมาก ส่วนอีกตัวที่เอาไว้เก็บข้อมูล กราฟวิ่งเรียบๆ สงสัยว่าถ้าจะเอาไปเคลมที่ศูนย์เลย เขาจะรับรึเปล่าครับ??? ใครมีประสบการณ์หรือคำแนะนำรบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ

    ออ...อีกอย่างเป็นไปได้ม้ัยครับว่า สาเหตุที่ฮาร์ดดิสก์พังเป็นมาจากpsu หรือเปล่า สเปคโดยรวมของผมที่ใช้คือ gigabyte 450w, Hd 2ลูก, การ์ดจอ asus eah 3870 1 ตัว, dvd writer 1 ตัว, พัดลม 5 ตัว, ชิบ intel E8400 ddr3 2G เมนบอร์ด asus p5q3 deluxe wifi

    Hdตัวที่ลงวินโดว์กับHdตัวที่ใช้เก็บข้อมูล
    รูป รูป
    Last edited by veterunx; 3 Aug 2009 at 16:13:00. Reason: รูปไม่ขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ภาพไม่มาครับ สามารถเคลมได้ บอกเขาว่าใช้งานแล้วค้างบ่อยๆ

    ออ...อีกอย่างเป็นไปได้ม้ัยครับว่า สาเหตุที่ฮาร์ดดิสก์พังเป็นมาจากpsu
    สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากมันนี่แระ

  3. #3
    OverclockZone Member veterunx's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    ภาพไม่มาครับ สามารถเคลมได้ บอกเขาว่าใช้งานแล้วค้างบ่อยๆ



    สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากมันนี่แระ
    ขออภัยครับ เพิ่งแก้ไขเสร็จครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ปกติดีนี่ครับ แต่อยากได้ลูกใหม่ก็เอาไปเคลมเหอะ มันไม่เช็คไรอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    จากรูป มันเป็นอะไรอะดูไม่เป็น มาศึกษาเผื่อสักวันจะเข้าตัว

  6. #6
    phob
    Guest

    Default

    ลูกที่ลงวินโดว์ไว้อาจมีการใช้งานฮาร์ดดิสของโปรแกรมอยู่ทำให้กราฟที่ได้มันขึ้นๆลงๆ ราวฟ้ากับเหว ลงตรวจสอบดูว่ามีการใช้งานโปรแกรมอื่น อยู่หรือเปล่า ถ้ามีก็ปิดไปก่อน

    ส่วนลูกที่เก็บข้อมูล ไม่มีการใช้งานอยู่กราฟก็จะค่อนข้างนิ่งอย่างที่เห็น

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ทำไมไม่เทส Error Scan ล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ขนาด 640AAKS ใช้เ็ก็บข้อมูลเฉยๆ ยังเป็นเหมือนท่านเลยครับ แต่ก็ใช้ปกติครับ ลองทดสอบก็อบข้อมูลจากไดร์นึงไปไดร์ขึงดูครับ ว่าความเร็วมานปกติมั้ย แล้วก็ทดสอบ Bad ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member veterunx's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะลองทำดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    รุ่นนี่ต้อง up firmware ด้วยนะครับ

    อัพหรือยังถ้ายังไม่ได้อัพก็ลองอัพดู

  11. #11
    OverclockZone Member veterunx's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tEsTMaStEr View Post
    รุ่นนี่ต้อง up firmware ด้วยนะครับ

    อัพหรือยังถ้ายังไม่ได้อัพก็ลองอัพดู
    อัพเรียบร้อยแล้วครับ ล่าสุดลองเช็ค error ดู ผลเป็นดังนี้ครับ ...ควรส่งเคลมเลยดีกว่าป่าวครับ???
    รูป รูป

  12. #12
    SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by veterunx View Post
    อัพเรียบร้อยแล้วครับ ล่าสุดลองเช็ค error ดู ผลเป็นดังนี้ครับ ...ควรส่งเคลมเลยดีกว่าป่าวครับ???
    ส่งเครมให้ไวเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Encore13's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by veterunx View Post
    อัพเรียบร้อยแล้วครับ ล่าสุดลองเช็ค error ดู ผลเป็นดังนี้ครับ ...ควรส่งเคลมเลยดีกว่าป่าวครับ???
    ไม่ต้องรอแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    back up ข้อมูลแล้วเคลมซะ ถึงจะมีแค่จุดเดียวก็ควรเอาไปเคลมครับ อันนี้ bad มาเพียบเลยให้ไวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by veterunx View Post
    อัพเรียบร้อยแล้วครับ ล่าสุดลองเช็ค error ดู ผลเป็นดังนี้ครับ ...ควรส่งเคลมเลยดีกว่าป่าวครับ???
    โหเยอะจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •