overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default ถามคนลง windows7 เราสามารถใช้ทั้ง XP และ 7 ได้ไหม

    คือผมโหลด รุ่น build7600 พอหลังจากเรากด next ตอนที่ windows7 ให้เราเลือกภาษาแล้ว มันจะให้กด install now คือผมกลัวว่าพอกดแล้วมันจะทำการ install ที่ไดร์ฟC โดยไม่ให้เราเลือกไดร์ฟ เลยอยากจะถามท่านที่ลงแล้วอ่ะครับว่า พอเรากด install now เข้าไปแล้วมันจะมีให้เราเลือกไดร์ฟอีกไหม หรือ มันจะ install ทับไดร์ฟ C ของเราเลยอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Be1con's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    นิ่ง ๆ ที่บ้าน

    Default

    มันจะทับเลยครับ ถ้าจะต้องลง 2 OS ก็ต้องแบกพาดิชั่นก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ส่วนตัวที่ทำอยู่ เข้าไปFormat ไดร์ทั้งหมดก่อนแล้วค่อยลง win7 แล้วตามด้วย xp
    เพราะwin7 มันจะลงไดร์Cอย่างเดียวมั้ง(ไม่แน่ใจ ) แล้วลงxpใหม่ เสร็จแล้วตอนบูตมันจะมองไม่เห็น win7
    ให้ใส่แผ่นwin7 แล้ว repair Strat up ใหม่แล้วทำตามบทความตามลิงคืข้างล่าง
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    Win7


    XP


    ตอน Boot


    ปล. -ขี้เกียจ Resize เน่อ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ลงแบบแยกไดร์วดีกว่าครับ โดยติดตั้ง WinXP ไว้ที่ไดร์ว C ก่อน แล้วใส่แผ่น Setup Win7 บน XP ในช่วงของการรีสตาร์ทเครื่อง ระบบจะบูตไปที่ส่วนของการติดตั้ง Win7 และจะมีหน้าต่างให้เราเลือกว่าจะติดตั้งลงไดร์วไหนครับเช่น ไดร์ว D เป็นต้น

    ลองดูตามนี้ละกันครับ XP กับ Vista แต่วิธีทำเหมือนกัน
    http://www.varietypc.net/main/archives/632

  5. #5

    Default

    ...ลงไดร์ฟไหนก็ได้ครับ...ไม่จำเป็นต้องไดร์ฟ C...นอกนั้นตามข้างบนเร

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลงที่ไหนก็ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบไหน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการมันยังไงเท่านั้นเอง

    ส่วน ไดรว์ C: นั้นมันจะเป็นค่ามาตรฐาน ในการติดตั้งครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ถามเองตอบเองเลยครับ อิอิ ลงตามนี้ดูอ่ะคัรบ เดี๋ยวขอตัวไปลงก่อนแล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ
    http://monavista.com/webboard/showth...ight=Windows+7

    ปล. ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •