overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default ร้านเน็ต&เกมนี่ใช้เน็ตแบบไหนราคา? 50 เครื่องครับ

    อาจจะดูใหญ่โต แต่จริงผมไม่มีตังขนาดนั้นหรอก แต่จะต้องเอาไปใช้ทำรายงานธุรกิจ ems เฮ้ย! sms เอ้ย! sme เฮ้ย! ถูกแล้ว (ตลกตายอ่ะ)
    เข้าเรื่องเลยและกัน
    ผมอยากรู้ว่าถ้าเปิดร้านเน็ตมันจะเสียค่าเน็ตเดือนละเท่าไหร่ และเป็นเน็ตแบบไหน
    ใครมีความรู้เรื่องนี้ช่วยทีครับ เพิ่มเติมเรื่องอื่นที่เกี่ยวข้องด้วยก็ได้นะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ช่วยหน่อยนะจะส่งวันอาทิตย์นี้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ถามใน Thai admin เลยครับจะได้ตรงเน้นๆ หรือ http://www.thainetclub.com/home/

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    หาเน็ต ต่างค่าย ความเร็วพอประมาณ และ 2 เส้น ขึ้นไป

    เส้นเน็ต เน้นขาดาวน์โหลด เส้นเกมส์ ไม่ต้องแรงมาก แต่อัพโหลดควรจะ 1 เม็กขึ้นไป

    ราคาขึ้นอยู่กับ ว่าเปิดที่ไหนครับ กทม ก็มีให้เลือกมากหน่อย สามารถเลือกเน็ตได้หลายบริษัท ต่างจังหวัดก็แย่หน่อย มีให้เลือกน้อย และ หรือ มีแค่เจ้าเดียว

    ถ้าดู โปรตอนนี้ ลองหาๆ ดูครับ

    เอาพอประมาณ ร้านเน็ต 20 เครื่อง ค่าเน็ตรายเดือน ที่ 2300 บาท ครับ

    ถ้าดีกว่านั้น cat 2/2 รายเดือน 28xx เป็นเส้นเกมส์ และเส้นเน็ต 3BB 10/1 1600 บาท ก็แรงพอละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    แล้วอุปกรณ์ที่ต้องใช้มีไรมั่งอ่ะ?

  6. #6
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    สายโทรศัพท์พื้นฐาน

    ต่อเข้า โมเด็ม ADSL มีก็ ISP มีกี่ Line ก็ว่าไป

    ต่อเข้า Server ทำเอง (ไม่ต้องไรมาก ขอเป็น P4 ขึ้น + แรม 1 Gb ก็เหลือ + การ์ด Lan ซื้อตาม Line Net ว่าขอมากี่สาย ) ลงโปร Clarn Server ไว้แยกลายเนต แยกลายเกมส์ Load balance

    ต่อเข้า Swicth กี่พอร์ต กี่เครื่องก็ว่าไป (ถ้า 50 เครื่องก็ แนะนำเป็น 16 Port 4 ตัว )

    ต่อเข้า เครื่องลูกข่าย 50 เครื่อง


    **ถ้าร้าน บ้านๆ มี 10 กว่าเครื่อง ก็ใช้เนตแบบ 3 Mb 590 แบบตามบ้านทั่วไปนี่แหละ
    Last edited by oomiN; 7 Aug 2009 at 19:15:36.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ถ้า 2 line ก็ต้องใช้ โมเด็มADSL 2ตัวป่ะ?

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    2 ตัวครับ

    และก็มี Server อีก 1 ตัวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •