X2 3600+ AM2 65nm อุดมคติ 60C จะบ้า
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: X2 3600+ AM2 65nm อุดมคติ 60C จะบ้า

  1. #1
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking X2 3600+ AM2 65nm อุดมคติ 60C จะบ้า

    คือเพิ่งถอย X2 3600+ AM2 65nm มาสดๆเลย
    จัดการติดตั้ง ซิ้งเดิมๆ เคลียร์ Bios เรียบร้อย เปิดเครื่อง เข้า Bios 7เข้ 60C
    ใครบอกว่าเย็นว่ะ เลยเปลี่ยนเป็น HR-01 +พัดลม 1600 รอบ
    ตัวเก่งของผม เข้า Bios ร้อน 55-57 C อะไรกันนี่
    ลองจับๆฐานซิ้งดูมันก็เย็นนี่หว่า เลยลองรันโปรแกรมเทสดู
    ผลตามรูปเลยคับ มันมีอะไรผิดปกติอ่ะป่าวคับ CPU ไฟเดิมๆเท่าไหร่
    Last edited by Hanaga; 24 Apr 2007 at 21:34:27.

  2. #2
    OverclockZone Member ADEC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Land of Smile

    Default

    แปลก ๆ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    1 ซิ้งค์ทาซิลิโคนดีหรือปล่าว
    2 Bios มีตัววัดอยู่ เซนเซอร์ มันเพียนหรือปล่าว
    3 ใส่ซิ้งค์แน่นหรือปล่าว

    เท่าที่อ่านมา มันไม่ร้อนขนาดนั้นหรอกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้า Idel ของ X2 3600+(65nm) @ FSB:200 แล้วอุณหภูมิ ~55-60 องศา C
    ถือว่าผิดปกติ...
    แต่ สิ่งที่ผิดปกติ คือ โปรแกรม ที่ใช้แสดงผลอุณหภูมิ ผิดเพี้ยน
    (เพราะท่านฯ บอกว่า จับที่ฐาน Heat Sink แล้วมันเย็น)

    System ของผม X2 3600+(65nm) @ FSB:315 (2.99GHz) Vcore 1.35v
    Full Load By Orthos อยู่ที่ ~44 องศา C
    โดยใช้ Heat Sink ที่มีศักยภาพใกล้เคียงกับของท่านฯ

    ปล. ลองใช้ SpeedFan v4.32 ดูครับ...บอกได้ใกล้เคียงความจริงครับ...
    Last edited by Friday~13rd; 24 Apr 2007 at 22:06:45.

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เห็นเค้าว่าเป็นที่บอรืกของAbit

  6. #6
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เซนเซอร์อาจเพี้ยนก็ได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่ร้อนขนาดนั้นหรอกท่าน ผมว่าผิดปกติแล้วนะ
    เพิ่งประกอบให้เพื่อนไปใช้กับบอร์ด asrock
    idle ห้องไม่แอร์ปิดเคส 40-42 เองซิ้งค์เดิมๆ

    ไบออสกับspeedfan พอๆกัน ลองดูดีๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมก็งงกับ มันจริงๆ ตอนใช้ X2 3800+@2.7G ไฟ 1.4 ร้อน 40-42 เอง
    ตอนนี้เจ้า X2 3600+ @ 2.85G ไฟ 1.4 ร้อน 66C เอาให้พังๆ

  9. #9
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    สงสัยตัวนี้จะโอไปได้ไกล ร้อนแรงอย่างนี้
    อิ..อิ แซวเล่นนา

  10. #10

    Default

    ดูว่า ใส่ซิงค์ แน่นไหม หรือ ลองโหลด ดปรแกรม ดูความร้อน ยี้ห้ออื่นมาดู

  11. #11
    OverclockZone Member ppr's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    ท่านใช้บอด abit ใช่ปะ..ต้องรอไบออสใหม่คับ..เพราะมีปัญหาการแสดงค่าอุณหภูมิผิดพลาดกับ คอร์ บริสเบน....

    ลองโทรไปถามช่างที่...เซฟเวย์คับ..ชื่อคุณหนุ่ม..มีข้อมูลดีคับ
    Last edited by ppr; 24 Apr 2007 at 23:32:25.

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ร้อน แรงงงง มั้นท่าน หิหิหิ
    MX1

  13. #13
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    ผมก็งงกับ มันจริงๆ ตอนใช้ X2 3800+@2.7G ไฟ 1.4 ร้อน 40-42 เอง
    ตอนนี้เจ้า X2 3600+ @ 2.85G ไฟ 1.4 ร้อน 66C เอาให้พังๆ
    ABIT EQมั่วครับ ผมก็เป็นเหมือนกันFull load ล่อไป75องศา จับที่ซิงค์ มันก็แค่อุ่นๆ
    70องศานี่ ซิงค์น่าจะร้อนแล้วนะนั่น

  14. #14
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    สรุปว่า บอร์ด abit ยังใช้กับ 65 nm ไม่ได้ใช่มั้ยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    ของผม ทำไมมัน น้อยจัง

  16. #16
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมก็คิดเหมือนท่านๆคับว่า Bios แน่ๆๆ
    เดี๊ยวไปตั้งให้มันตัดที่ 100C ก่อนไม่งั้นพาลากมัน
    จะตัดที่ 90C ซะก่อน เอาเป็นว่าเพี้ยน กัน เย่อะยังไงก็มีเพื่อน

    ปล.พี่ที่ร้าน Saveway ใจดีคับเคยไปคุยด้วยเค้าก็พูดคุยแลกเปลี่ยน
    ประสบการณ์กันดี

  17. #17
    OverclockZone Member ppr's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by molly View Post
    สรุปว่า บอร์ด abit ยังใช้กับ 65 nm ไม่ได้ใช่มั้ยคับ
    ใช้ได้แต่ไม่ดี....เพราะถ้าจะคล็อก..ต้อง...

    1.ตั้งไบออส..ดิสเบิล..การเตือนซีพียูเมื่ออุณหภูมิสูง..แก้รำคาญ
    2.ตั้งไบออสให้ซีพียู..ตัดไฟที่ 100 องศาแทน 90 องศาอย่างคุณ hanaga..ว่า
    3.ใช้ฟังชั่น Quite&Cool ไม่ได้

    แฟน ..เอบิต..ต้องรอไบออสใหม่ลูกเดียว...ผมแจ้ง..เซฟเวย์..เมล์ไปเมืองนอกแล้วคับ
    Last edited by ppr; 25 Apr 2007 at 09:01:56.

  18. #18
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by ppr View Post
    ใช้ได้แต่ไม่ดี....เพราะถ้าจะคล็อก..ต้อง...

    1.ตั้งไบออส..ดิสเบิล..การเตือนซีพียูเมื่ออุณหภูมิสูง..แก้รำคาญ
    2.ตั้งไบออสให้ซีพียู..ตัดไฟที่ 100 องศาแทน 90 องศาอย่างคุณ hanaga..ว่า
    3.ใช้ฟังชั่น Quite&Cool ไม่ได้

    แฟน ..เอบิต..ต้องรอไบออสใหม่ลูกเดียว...ผมแจ้ง..เซฟเวย์..เมล์ไปเมืองนอกแล้วคับ
    ที่ผมลากบัสไป300แล้วบูทมั่ง ไม่บูทมั่ง เกี่ยวกับไบออสรึเปล่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    1 ซิ้งค์ทาซิลิโคนดีหรือปล่าว
    2 Bios มีตัววัดอยู่ เซนเซอร์ มันเพียนหรือปล่าว
    3 ใส่ซิ้งค์แน่นหรือปล่าว

    เท่าที่อ่านมา มันไม่ร้อนขนาดนั้นหรอกครับ

    1. ซิ้งค์ทาซิลิโคนดีหรือปล่าว -------------- ของใหม่มานมีติดมาให้ไม่ใช่หรอคับจาทา ทำไมอีกอะ

  20. #20
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default


    เอาให้ร้อนกันจน ดากไหม้ ไปเลย
    จับซิ้งดูก็อุ่นๆ ไม่เหมือนตรง ซิ้ง Chipset ร้อนมาก จับไม่ได้เลย
    Last edited by Hanaga; 26 Apr 2007 at 01:32:52.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •