overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default งงกับอาการที่เป็น..

    เวลาเปิดเครื่องใหม่ๆต้องใช้เวลาพอสมควรกว่ามันจะร้อง ตี๊ด แล้วก็บางทีอาการจอค้างทำอะไรไม่ได้เลย ก็จะเกิดขึ้นเป็นบางครั้ง หรือบางครั้งกดรีสตาร์ท เครื่องมันร้อง ตี๊ดดดด ยาวแล้วก็ทำอะไรไม่ได้เลย แบบนี้เป็นที่อะไรครับแล้วมันจะมีอะไรผิดปกติไหมครับ ผม OC ไปนิดหน่อยเองอ่า..แต่เล่นมาประจำไม่เคยมีอาการแบบนี้ มาเป็นเอาคืนนี้ผมเองไม่สบายใจเลย เหอๆ กลัวเสียเงิน

  2. #2
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    อาการเหมือนการ์ดจอจะลากโลก = ='

  3. #3
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    อาการเหมือนการ์ดจอจะลากโลก = ='
    กำจริงหรอครับ ถึงว่ามีอยุ่ช่วงหนึ่งตอนเปิดเครื่อง พัดลมการ์ดจอหมุนเร็วมากๆ ตอนนี้ปรับให้มาในค่าเดิมๆของมันแล้วครับ เหอๆ กลัวแต๊ป

  4. #4
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เปิดเครื่องจะมีช่วงนึ่งที่วิ่ง 100% สัก 3 4 วิ เป็นปกติแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ลองถอดแรม ถอดการ์ดจอ แล้วเสียบใหม่หรือยัง ?

    ถ้าลองแล้วไม่หาย น่าจะเป็นที่เมนบอร์ด


    ****** ลืมถามว่า ตอนเปิดเครื่องมา bios detect harddisk เจอไหม ?
    เคยเจออาการอย่างนี้เหมือนกัน แต่ bios ไม่เจอ harddisk
    Last edited by 2dayagokid; 4 Aug 2009 at 13:11:43.

  6. #6
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ลองถอดแรม กับการ์ดจอมาขัดดูครับ


    อีกอาการคือถ้าค้างตอนบูชเข้าวินโดว์ ผมว่า ฮาร์ดดิสก์เกือบจะไปแล้วน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    ผมเจอ BAD ใน HDD ด้วยครับ 1 จุดอาจจะเป็นที่ HDD หรอครับ

    ลืมถามว่า ตอนเปิดเครื่องมา bios detect harddisk เจอไหม ?
    เคยเจออาการอย่างนี้เหมือนกัน แต่ bios ไม่เจอ harddisk
    ยังไงหรอครับในไบออสเห็น HDD หรือปล่าวใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    คับ ผมเคยเป็นคับเเบบอาการนี้ ไปOCการ์จอกับCPUช่ายม่ายคับ
    ลองถอดการ์ดจอกับถ่าน Bios ออกสัดพักนึงเเล้วลองเปิดใหม่คับ
    ถ้าไม่หายถอดเเรมมาดูเเล้วกันคับ
    เเล้วเสียบเข้าไปใหม่(เกิดจอฟ้ากระพิบรึปล่าวก่อนจะมีเสียงติ้ตยาวๆอ่ะคับ)
    ลองดูคับ ไม่น่าจะเสียนะคับ (เคยเป็นอยู๋)

  9. #9
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    scan low level ดูสะเอิ๊กๆ โชคดีก็หาย

  10. #10
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by rockwell View Post
    ผมเจอ BAD ใน HDD ด้วยครับ 1 จุดอาจจะเป็นที่ HDD หรอครับ

    ลืมถามว่า ตอนเปิดเครื่องมา bios detect harddisk เจอไหม ?
    เคยเจออาการอย่างนี้เหมือนกัน แต่ bios ไม่เจอ harddisk
    ยังไงหรอครับในไบออสเห็น HDD หรือปล่าวใช่ไหมครับ
    ใช่คับ

  11. #11
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by 2dayagokid View Post
    ใช่คับ
    เห็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by rockwell View Post
    ผมเจอ BAD ใน HDD ด้วยครับ 1 จุดอาจจะเป็นที่ HDD หรอครับ

    ลืมถามว่า ตอนเปิดเครื่องมา bios detect harddisk เจอไหม ?
    เคยเจออาการอย่างนี้เหมือนกัน แต่ bios ไม่เจอ harddisk
    ยังไงหรอครับในไบออสเห็น HDD หรือปล่าวใช่ไหมครับ
    มีเวลาถอดไปส่งเครมโล้ด ถ้ามีประกันเหลือนะครับ เดียวใช้นานๆไปจะเสียอารมณ์

  13. #13
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    ครับขอบคุณทุกๆท่านที่แนะนำนะครับ HDD ผมหมดประกันแล้ว อิอิ...คงอีกนานกว่าจะได้เปลี่ยน

  14. #14
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ซื้อมือสองซิคับ
    ตอนนี้ 320gb ราคา 1100 ก็พอหาได้

    ผมว่ามือสอง 320gb ตอนนี้คุ้มสุดๆ (ในราคาที่ผมบอกนะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •