overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default บอร์ดEP45T ติดตรงไหนครับ

    มือใหม่หัดลาก Q6600+gig ep45tud3r+DDR3 2*2G 1333 Strontium
    หาวิธีปรับค่าจากในนี้เกือบชม 3.2(400x8) Ram 1333(auto)7-7-7-25 ไฟ1.5(auto) ที่เหลือ auto หมด เล่นๆซักพักเครื่องรีครับ
    ไม่รู้ผิดตรงไหน หรือปรับตรงไหนต่อดี ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ไฟไม่มี ความแรงไม่บังเกิด

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ติดตรงที่มัน auto หมดนั่นแหละ - -*

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไฟไม่มี ความแรงไม่บังเกิด
    คือการตั้งค่าถูกแล้วใช่มั้ยครับ แต่ต้องเพิ่มไฟ cpu หรือไฟแรม

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ติดตรงที่มัน auto หมดนั่นแหละ - -*
    มือใหม่ ยังไม่กล้าเพิ่มไฟกลัวมันระเบิด- -'

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    อ่าน ศึกษา เยอะๆ แล้วค่อยลองลงมือปฎิบัติ
    แนวทางการปรับอ่านจากหมวดนี้ ละ
    อยู่ไปซักพักก็ปรับเป็น
    เหมือนผม (อยู่มา 4 ปี) ก็พอจะ oc เป็นนิดหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DK_Pok View Post
    มือใหม่ ยังไม่กล้าเพิ่มไฟกลัวมันระเบิด- -'
    ไฟ auto บางบอร์ดมันก็สูงนะ ยิ่งกว่าค่าที่ OC ซะอีก

    อย่างบอร์ดตัวนี้เลยที่เห็นชัดๆ

    DRAM Voltage ใช้แรม 3 ตัว
    - G.SKILL 2x1GB 1333 CL9
    - Geil 2x2GB 1600 CL7
    - Crucial 3x2GB 1333 CL9

    ปล่อย auto ไฟแรมวิ่ง 1.76-1.78 ทั้งสามตัว (ซึ่งไฟสเปควิ่งต่ำกว่านั้นมาก)

    เอาง่ายที่สุดลอก config ชาวบ้านไปเลย หุหุ

    หาคนสเปคใกล้เคียงแล้วก็ปรับเอาทีละหน่อย น่าจะดีกว่างมเอง (เพราะมันเสียเวลา - -*)

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Gigabyte ค่าที่เป็น AUTO ตั้งเป็น Nomaul ให้หมดครับ ถ้าค่าใหนไม่มีการปรับไฟ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อ่าน ศึกษา เยอะๆ แล้วค่อยลองลงมือปฎิบัติ
    แนวทางการปรับอ่านจากหมวดนี้ ละ
    อยู่ไปซักพักก็ปรับเป็น
    เหมือนผม (อยู่มา 4 ปี) ก็พอจะ oc เป็นนิดหน่อย
    ขอบคุณครับ พี่ปี4 ผมเพิ่งเข้าปี1

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ไฟ auto บางบอร์ดมันก็สูงนะ ยิ่งกว่าค่าที่ OC ซะอีก

    อย่างบอร์ดตัวนี้เลยที่เห็นชัดๆ

    DRAM Voltage ใช้แรม 3 ตัว
    - G.SKILL 2x1GB 1333 CL9
    - Geil 2x2GB 1600 CL7
    - Crucial 3x2GB 1333 CL9

    ปล่อย auto ไฟแรมวิ่ง 1.76-1.78 ทั้งสามตัว (ซึ่งไฟสเปควิ่งต่ำกว่านั้นมาก)

    เอาง่ายที่สุดลอก config ชาวบ้านไปเลย หุหุ

    หาคนสเปคใกล้เคียงแล้วก็ปรับเอาทีละหน่อย น่าจะดีกว่างมเอง (เพราะมันเสียเวลา - -*)
    ขอบคุณครับ อยากลองงมดูก่อนจะได้รู้ต้องปรับตรงไหนยังไง(แต่ข้างบนลอกเค้ามา- -')

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    Gigabyte ค่าที่เป็น AUTO ตั้งเป็น Nomaul ให้หมดครับ ถ้าค่าใหนไม่มีการปรับไฟ
    ขอบคุณครับ จะลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    จะปรุงอาหารให้อร่อยทั้งที ไม่ใช่ใส่แค่น้ำปลาครับ

    ปล. หาตำราทำอาหารด้วยล่ะ

    เอ..... ผิดบอร์ดไหม๊เนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ลองลอกของผมดูนะครับ
    400*9 vcore 1.475
    vram 1.6 กว่าๆ วิ่ง 9 9 9

    Mb cpu ตัวเดียวกัน
    แต่ramท่านคนละตัวกะผม

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมก็อาศัยมั่วๆมาหลายปีแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    จบวันนี้ 8*440 ไฟ 1.41 แรม 1433 ไฟ1.58 7-7-7-24
    คิดว่าพรุ่งนี้น่าจะไปไกลกว่านี้ อุณภูมิcpu 55
    ขอบคุณคำแนะนำหลายๆท่าน ตอนนี้คิดว่าพอจับหลักได้แล้ว หลังจากมึนมาหลายชม.
    ผลงานกากๆครับ
    http://www.temppic.com/img.php?05-08...0.80639800.jpg

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hize View Post
    จะปรุงอาหารให้อร่อยทั้งที ไม่ใช่ใส่แค่น้ำปลาครับ

    ปล. หาตำราทำอาหารด้วยล่ะ

    เอ..... ผิดบอร์ดไหม๊เนี่ย
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ลองลอกของผมดูนะครับ
    400*9 vcore 1.475
    vram 1.6 กว่าๆ วิ่ง 9 9 9

    Mb cpu ตัวเดียวกัน
    แต่ramท่านคนละตัวกะผม
    ขอบคุณครับ เดียวพรุ่งนี้ขอลอง
    แรมนี้ซื้อท่านนึงในนี้มาเห็นว่าไปได้ที่บัส2000 ไฟ1.7(ไม่รู้โม้ป่าว)

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ผมก็อาศัยมั่วๆมาหลายปีแล้วครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •