overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามคนที่ใช้ Galaxy 7900GS หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default ถามคนที่ใช้ Galaxy 7900GS หน่อยครับ

    หลังจากที่ผมลงไดร์เวอร์แล้ว จากนั้นรีสตาร์ทเครื่องมา มันจะมีต้องความแจ้งเตือนอาไรบางอย่างอยู่ ดังนี้ครับ

    ------------------------------------------------------------------------
    Power Indicator

    Problem Report
    The NVIDIA System Sentinel is reporting that the NVIDIA-powered graphic card is not receiving sufficcient power.

    To protect your hardware form potential damage or causing a potential system lockup, the graphic processor has lowered its performance to a level that allows continued safe operations.
    -------------------------------------------------------------------------

    ก็ที่เห็นนี่แหละครับ
    มันจะขึ้นทุกครั้งที่เริ่ม Windows เลย
    พอทราบไหมครับว่าเป็นเพราะอะไร
    ถ้าเป็นเพราะ Power Supply จ่ายไฟไม่พอเนี่ย เกี่ยวไหม
    ถ้าเกี่ยวกะ Power Supply จ่ายไฟไม่พอนั้น
    ของผมมัน 420W แถมไม่ได้ต่อพ่วงอุปกรภายในมากมายเลยนะครับ

    ใครรู้ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    อ่อ ถ้ารู้วิธีที่ไม่ให้ข้อความนี้แสดงตอนเริ่ม Windows ก็ช่วยบอกหน่อยนะครับ อิอิ

  2. #2
    OonAir
    Guest

    Default

    ก็คงเปงแบบที่คุนว่าอะคับ

    ไฟม่ายพอ ผมก็แปลได้บ้างม่ายได้บ้างอะคับ 555+

    แต่สรุปได้ว่า

    ไฟที่ต่อเข้าการ์ดม่ายตอบสนอง หรือน้อยมาก....

    การ์ดทามงานได้ม่ายเต็มที่ ถึงน้อยที่สุด....

    ถ้าคุนยางทามแบบนี้ต่อไป.....

    การ์ดคุนคงต้องภีชีพให้กับ PSU เน่าๆตัวนี้แน่ๆ.....

    แปลคร่าวๆ 555+

    เอ้า...สรุปให้อีกที

    มานต้องการบอกว่า คุนนะจะเลือก

    ที่จะเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ที่กินไฟน้อยกว่านี้

    หรือเปลี่ยน Psu ที่ให้ไฟได้มากกว่านี้

    เปลี่ยน 79Gs

    เปลี่ยน PSU

    เลือกเอา

    55555555555555555555555

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไฟไม่พอแบบเต็มๆ

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by OonAir View Post
    ก็คงเปงแบบที่คุนว่าอะคับ

    ไฟม่ายพอ ผมก็แปลได้บ้างม่ายได้บ้างอะคับ 555+

    แต่สรุปได้ว่า

    ไฟที่ต่อเข้าการ์ดม่ายตอบสนอง หรือน้อยมาก....

    การ์ดทามงานได้ม่ายเต็มที่ ถึงน้อยที่สุด....

    ถ้าคุนยางทามแบบนี้ต่อไป.....

    การ์ดคุนคงต้องภีชีพให้กับ PSU เน่าๆตัวนี้แน่ๆ.....

    แปลคร่าวๆ 555+

    เอ้า...สรุปให้อีกที

    มานต้องการบอกว่า คุนนะจะเลือก

    ที่จะเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ที่กินไฟน้อยกว่านี้

    หรือเปลี่ยน Psu ที่ให้ไฟได้มากกว่านี้

    เปลี่ยน 79Gs

    เปลี่ยน PSU

    เลือกเอา

    55555555555555555555555
    ถ้าเค้าใช้ PSU420W + 7900GS แล้วไม่ได้ต่ออะไรมากมายแล้วไฟไม่พอ งี้ผมใช้ PSU400W Noname + X1950GT + HDD3ลูก + DVDRW2ตัว ผมก็ต้องเปลี่ยน PSU หรือ VGA ด้วยอ่ะดิ - -" เหอๆ

    มันเหมือนกับว่า ไม่ได้เสียบไฟจ่ายให้ VGA อยู่อ่ะครับ ลองเช็คดู สายที่เสียบเข้ากับการ์ดครับ อาจจะเสียบไม่แน่นรึเปล่า? ลองขยับๆถอดเสียบใหม่ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนหัวที่เสียบดูครับ เผื่อหัวนั้นมันไม่ค่อยดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    มีรูปให้ดูไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ถ้าเค้าใช้ PSU420W + 7900GS แล้วไม่ได้ต่ออะไรมากมายแล้วไฟไม่พอ งี้ผมใช้ PSU400W Noname + X1950GT + HDD3ลูก + DVDRW2ตัว ผมก็ต้องเปลี่ยน PSU หรือ VGA ด้วยอ่ะดิ - -" เหอๆ

    มันเหมือนกับว่า ไม่ได้เสียบไฟจ่ายให้ VGA อยู่อ่ะครับ ลองเช็คดู สายที่เสียบเข้ากับการ์ดครับ อาจจะเสียบไม่แน่นรึเปล่า? ลองขยับๆถอดเสียบใหม่ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนหัวที่เสียบดูครับ เผื่อหัวนั้นมันไม่ค่อยดีครับ
    สายที่ต่ออยู่กับตัวการ์ดหรอครับ
    หรือว่าสายที่ให้มาในกล่องนอกเหนือจากการต่อกับ PCI-E ของผม
    อุณหภูมิของผมมันอยู่ที่ 60+ อ่ะครับ แต่ CPU แค่ 47
    60+ นี่ถือว่าร้อนมากไหมคับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมาก ๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ลืมเสียบไอ้สายที่มีมาต่างหากในกล่องจ๊า ตอนแรกเราก็เป็นง่า สายที่มันมี 6 pin มั้งนั่นน่ะค่ะ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Delux 420 รุ่น DLP-388a แถมเคส เอาอยู่ครับ โนพ้อมแพ้ม
    Last edited by battlecruiser; 2 May 2007 at 20:04:41.

  11. #11
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    เอาอยู่ อิอิ นานแค่ไหน

  12. #12
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    เคส เรือรบ สายไฟมันรกดี แท้ :lol:

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    เอาอยู่ อิอิ นานแค่ไหน
    24/7 1ปี 3เดือนแรกใช้ 7600GT หลังจากนั้นใส่ 7800GT

    1เดือนมานี้ใส่ 7900


    CPU OC แบบโหดร้ายด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ของเพื่อนผมก่ ขึ้น แบบนี้ อะแต่มาน ใช้ 6200 - -" ม่ายเห้นต้องต่อไปเพิ่มเลย แต่ ไม่รุทามมายมานขึ้น psu คงม่ายพอจริงๆมั้ง

  15. #15
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default เจอเหมือนกัน

    เจอเหมือนกันครับ พอเปลี่ยนไปใช้ psu ใหม่ ที่ไฟมากกว่า ไอ้ข้อความแปลเป็นไทยประมาณว่าไฟไม่พอ มันก็ไม่เคยขึ้นเอีกเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยน PSU ครับ อย่าลืมต่อไฟเลี้ยงการ์ดจอด้วยล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •