overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default ช่วยทีครับ ไฟไม่พอทำไงดีครับ

    CPU PHENOM II x4 945 ซิ้ง COOLERMASTER V8
    M/B GA-MA790XT-UD4P
    RAM GEIL DDRIII 2Gx2 BUS 1333
    VGA ASUS ENGTX275
    POWERSUPPLY POWERX 600W
    CASE COOLERMASTER CM690 พัดลม 3 ตัว
    มี DVD/RW ด้วยนะคับ

    คือว่าตอนนี้ผมต้องถอด Ram ออกไป 1 แถวเลยเหลือ 2g ไฟถึงจะพอน่ะคับ คือผมไม่อยากเสีย Ram ไป 2g แต่ก็ไม่มีเงินเปลี่ยน Power ตัวใหม่ ท่านใดพอบอกผมได้บ้างครับว่าทำอย่างไรดี
    แล้วผมคิดว่าถ้าถอด พัดลมที่ Case ออกจะไฟพอมั้ยครับจะได้เอา Ram เสียบกลับเป็น 4g แล้วไฟประมาณกี่ w ครับถึงจะพอใช้ ผมไม่ได้ Clock นะครับเดิมๆ ปล.เครียดลงตับเลยตอนนี้

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ท่านก็รู้ว่าต้องทำไง มันอยู่ที่ท่านจะเลือกอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    PSU จ่ายไฟไม่เต็มล่ะสิ ต่อให้เป็น 295GTX ก็กินไฟจริงไม่ถึง 500W
    แล้ว RAM แถวเดียวกินไฟไม่น่าเกิน 10W ไม่น่าจะทำให้ไฟไม่พอ ดูจากสเปคแล้วกินไฟน่าถึง 300W ด้วยซ้ำ

  4. #4
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เพาเวอแท้/เทียม อะ

  5. #5
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    PSU จ่ายไฟไม่เต็มล่ะสิ ต่อให้เป็น 295GTX ก็กินไฟจริงไม่ถึง 500W
    แล้ว RAM แถวเดียวกินไฟไม่น่าเกิน 10W ไม่น่าจะทำให้ไฟไม่พอ ดูจากสเปคแล้วกินไฟน่าถึง 300W ด้วยซ้ำ
    คิดเหมือนกันที่ทำให้ไฟไม่พอ น่าจะ vga มากกว่า ถ้าไฟไม่พอจิงอย่างท่านว่าแล้วฝืนใช้ต่อไป
    ช่วงแรกๆอาจไม่เป็นไรเพราะของยังใหม่มันยังทนได้ แต่อีกสักพักคงมีอะไรได้ใหม้กันบ้าง

    ไปเช็คดูมันก็ไม่กระจอกนินาได้ 80+ ด้วยนินา แล้วอาการจิงๆมันเป็นไงเหรอที่ว่าไฟไม่พอนะ
    Last edited by tavichai; 4 Aug 2009 at 19:13:39.

  6. #6
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ท่านรู้ได้ยังไงคับว่าไฟไม่พอ แรมไม่น่าจะกินไฟเกิน 5W ยิ่ง DDR3 เข้าไปอีก กินไฟน้อยลง น่าจะเป็นอย่าอื่นมากกว่าคับ ลองหาสาเหตุดู แต่ไม่ใช่เพราะไฟไม่พอแน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    POWERX 600Wเอาอุปกรณ์hwสบายอยู่แล้วครับเพราะgf275ไม่กินไฟเท่าไหล่ ถ้าใส่ramอีกตัวแล้วเปิดไม่ติดน่าจะมีปัญหาที่ramครับ ขอดูHWMonitorหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไฟไม่พอ ทางแก้ที่ถูกต้องคือ ซื้อ power ใหม่เท่านั้นคับ ถึงท่านจะบอกว่า ถอดแรมออก 1 ตัวแล้วมันพอ ด้วยความพอเหมาะขนาดนี้ คาดได้ว่าเด๋วมันจะดับอีกได้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member Q-boy's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    ไม่ใช่ไฟไม่พอหรอก สเปกแค่นี้ผมว่าเหลือๆเลยนะ

  10. #10
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    focus ผิดจุดหรือเปล่า ??? =o=! อาจจะเป็นที่บอร์ดก็ได้นะ หรือไม่ก็แรมเอง........ (เดากันไป)

  11. #11
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    อาการที่บ่งบอกว่าไฟไม่พอของคุณคืออะไร

    ถ้าแค่เปิดคอมไฟไม่พอ

    ถอดแรม1ตัว เล่นเกมก็อย่าหวังเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •