overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default ใช้ซาวน์ออนบอร์ด สลับกับการ์ดเสียงปกติได้ไหมครับ

    คืออย่างนี้อะครับ
    จะต่อเสียงจากซาวออนบอร์ด ไปออกที่ LCD
    และต่อเสียงจาก ตัวการ์ดครีเอทีฟ เข้าเสตอริโอ
    เวลาใช้งานเรามีโปรแกรม หรือออปชั่นสลับการใช้งานเอาช่องเสียงออกได้ไหมครับ โดยไม่ต้องปิด-เปิดเครื่อง เซ็ทไบออสใหม่

    ปล.ทุกวันนี้ต้องมาเปลี่ยนสายเสียบ ไปๆมาๆ กลัวหัวเเจ็คมันหลวมอะครับ คือจะเปิดสเตอริโอเมื่อดูหนังเท่านั้น และเสียงปกติเวลาใช้งานทั่วไปเอาออก LCD ประหยัดไฟ *-*

  2. #2
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ถ้าไม่ต้องใช้ตัว selector นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มีครับ อยู่ใน control panel แล้วก็ sound นั้นแหละครับ เลือกที่โปรแกรมที่ใช้เล่นก็ได้นะ แต่ถ้าตั้งใน sound จะเปลี่ยนทั้ง windows ว่าแต่ windows อะไรเหรอครับ ถ้าเป็น xp สั่งสลับที่ mixer ได้เลยมั้ง ไม่ต้องเข้าไป control panel

    ถ้าเป็น vista กับ 7 ตามรูปครับ 1 เลือกว่าจะเอาออกไปที่ไหน 2 ก็กดตามรูป แล้วเปิดปิดโปรแกรมเล่นเพลงใหม่ก็เสร็จ

    Last edited by TaO_OaT; 4 Aug 2009 at 19:48:14.

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ความคิดผมคือ ใช้ Splitter ดีกว่ามั้ย แต่คิดว่าถ้าเป็นของถูกๆมันคงมี Noise แน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    มีครับ อยู่ใน control panel แล้วก็ sound นั้นแหละครับ เลือกที่โปรแกรมที่ใช้เล่นก็ได้นะ แต่ถ้าตั้งใน sound จะเปลี่ยนทั้ง windows ว่าแต่ windows อะไรเหรอครับ ถ้าเป็น xp สั่งสลับที่ mixer ได้เลยมั้ง ไม่ต้องเข้าไป control panel

    ถ้าเป็น vista กับ 7 ตามรูปครับ 1 เลือกว่าจะเอาออกไปที่ไหน 2 ก็กดตามรูป แล้วเปิดปิดโปรแกรมเล่นเพลงใหม่ก็เสร็จ

    ผมใช้ XP ครับ

    งง ๆ อยู่ เห่อๆ

    ไหนๆ ลองดูก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    สั่งสลับที่ mixer อยู่ตรงไหนครับ *-*

  7. #7
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ความคิดผมคือ ใช้ Splitter ดีกว่ามั้ย แต่คิดว่าถ้าเป็นของถูกๆมันคงมี Noise แน่ๆ
    ใช่เลย เสียงเหมือนเลื่อยไม้ตลอด *-*

  8. #8
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    อย่าใช้ spliter เป็นอันขาดครับยอมที่จะเข้าไปเซ็ตที่ control panel เอาเหอะ(ส่วนผมนั้นลากเป็น shortcut มาไว้ desktop เลยอ่ะ)

  9. #9
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    โห ต้องใช้ spliter เลยเหรอครับ ไม่ขนาดนั้นมั้ง
    xp เข้าไปใน control panel แล้วก็ ตามรูปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ได้ละครับ ลืมเปิดในไบออส ก้อว่าถึงมองไม่เห็น -*- แฮ่ๆ
    ขอบคุณทุกท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •