overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default CPU โน๊ตบุ๊คความเร็วตก

    CPU AMD Turion 64 2.2G ความเร็วตกมาอยู่ที่ 803m น่ะครับ ปรับเป็น Alway On ก็เหมือนเดิม พอดีว่าลง Win XP แล้วความเร็วเหลือแค่นี้ตลอดเลย ลองลงหลายๆตัวก็ยังวิ่งแค่นี้
    เคยยกไปเคลมกับ Asus เค้าก็เอาไปลง Win Vista .ห้ ความเร็วก็กลับมาปรกติที่ 2.2 แต่พอเอากลับมาผมไม่ชอบ Vista เพราะมันหน่วงๆกินทรัพยากรเครื่องมากเกินไปเลยลง Win XP ใหม่ ก็กลับมาอาการเดิม คือวิ่งแค่ 803m ใครพอจะเคยรู้เกี่ยวกับปัญหานี้บ้างครับ
    ทาง Asus เค้าบอกว่าเป็นเพราะลง Win ปลอม ต้องลง win แท้ แต่ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะ
    บางคนบอกให้เข้าไปปรับที่ Bios แต่ Bios ของโน๊ตบุ๊คมันปรับไม่ได้เหมือน PC น่ะครับ คิดไม่ตกเลยจริงๆ เบื่อจะเคลมแล้วด้วย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เข้าไปที่ Display Propertities > Screen Server > Power... > เปลี่ยนตรง Power schemes ให้เป็น Always On
    แล้วความแรงก็จะมาสถิตย์ที่เครื่องท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member azure_abb's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default ตอบ

    ลองหา ไดร์ฟเวอร์ ซีพียูที่เว็บเอเอ้มดีครับ น่าจะช่วยได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปที่ Display Propertities > Screen Server > Power... > เปลี่ยนตรง Power schemes ให้เป็น Always On
    แล้วความแรงก็จะมาสถิตย์ที่เครื่องท่าน
    ก็ที่บอกไปข้างต้นแล้วน่ะครับ ว่าปรับเป็น Alway On แล้ว ก็ยังเหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    โหมดประหยัดไฟหรือป่าวครับ ลองรันโปรแกรมหนักๆดู clock น่าจะวิ่งเต็ม

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ลองเสียบไฟดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ถ้าบอกว่าใช้ windows แท้แล้ว cpu ทำงานเต็มที่
    ก็ใช้แผ่น original + คีย์เทพ ซิคับ
    แต่ผมก็ว่าไม่เกี่ยวเหมือนกัน


    ผมอยากให้คุณลองเข้าไปดูใน bios ก่อนว่า cpu ทำงานที่ความเร็วเท่าไหร่
    อย่างของแฟนผมเองปกติอยู่ 1.6Ghz ตอนนี้ใช้งานได้ 800Mhz
    แต่กรณีนี้เป็นเพราะ cpu เสื่อมคุณภาพ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ตอนเชคที่ CPUz ก็ได้ความเร็วแค่ 803m น่ะครับ
    แต่ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ ไปโหลด Driver CPU จากเวบของ AMD มา ตอนนี้ที่โชว์ใน Windows ก็ยัง 803 แต่ CPUZ วิ่งเต็ม 2.2 แล้วครับ อ่านข้อมูลหรือทำอะไรต่างๆนาๆก็เร็วขึ้นครับ
    ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •