overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: +++ ช่วยหน่อยครับ ปุ่มกดเปลี่ยนภาษากดไม่ได้ครับ +++

  1. #1
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default +++ ช่วยหน่อยครับ ปุ่มกดเปลี่ยนภาษากดไม่ได้ครับ +++

    ไม่รู้โดนไวรัส หรือสปายแวร์ป่าว ปุ่มไว้เปลี่ยนภาษาไทย-อังกฤษ กดเปลี่ยนไม่ได้ครับ
    ต้องมาเปลี่ยนที่ toolbars เอาครับ เดือดร้อนจริงๆ ช่วยหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ไปที่ start>> control panal>> Regonal and language option
    ที่ tab language ตรง Supplymental language support จะต้องมีติ๊กที่ช่องแรกไว้นะครับ
    แล้วก็เข้าไปที่ detail คาดว่าจะไม่เห็น keyboard ที่เป็น thai kedmanee ใช่ป่าวคับ
    ให้เข้าไปที่ tab advance ช่องแรกให้เลือกเป็น thai ไว้นะครับ แล้วกด apply
    บางทีอาจะต้องใช้แผ่น windows ด้วย
    ทำเสร็จแล้วปรกติจะใช้ตัวหนอนเปลี่ยนภาษาได้เลย
    แต่ถ้าไม่ได้เข้าไปที่ tab language กดที่ key setting แล้วก็เลือก Change key sequence คับผม

    หวังว่าคงพอช่วยได้นะครับ ถ้าไม่ได้เกิดจากการโดนไวรัสอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ยังไม่ได้ครับ ทำแล้ว ทำไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ติดตั้งภาษาไทยครบยังอ่ะต้องเลือกให้ครบทั้ง3หน้านะ....

  5. #5
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ติดตั้งภาษาไทยครบยังอ่ะต้องเลือกให้ครบทั้ง3หน้านะ....
    ปรกติมันใช้ได้อยู่แล้วครับ แต่เมื่อวานเสริสหางานในกลูเกิ้ส แล้วปิดเครื่อง
    เปิดมาอีกทีมันก็เปลี่ยนภาษาไม่ได้เฉยเลย

  6. #6
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ที่ Regonal and Language option ที่ tab language กับ advance ได้ตามรูปหรือปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    รู้สึกตรง langauge for non-unicode program ต้องเป็น thai นะครับ
    ถึงจะมี grave accent ให้เลือกใน key setting

  8. #8
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณคุณ kongi มากนะครับ อยากรู้สาเหตุจังว่ามันเกิดขึ้นได้ไงครับ
    สปายแวร์ป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •