overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default ATI มีโหมดประหยัดพลังงานด้วยหรอครับ

    คือตอนแรกผมก็ใช้ Win XP อะคับ พอเปิด GPU-Z แล้วไปดูที่ช่อง Sensors มันก็ขึ้นว่า core 500 Mem 750

    อ่อ ลืมบอก ผมใช้ sapphire 4850 นะครับ ตัวเดิมๆ ธรรมดา coreมัน 625 mem 993 ในหน้าแรกของ GPU-Z ก็แสดงได้ถูกต้องครับ แต่หน้า sensors มันแสดงcore 500 Mem 750 ใช่โหมดประหยัดไฟรึเปล่าอะครับ

    ต่อมาลองลง Win7 32Bit และ 64Bit ใช้ Drivers 9.5,9.6,9.7 ผลเหมือนเดิมหมดครับ คือมันแสดง core 160 mem 250 เหอะๆ ประหยัดอะไรขนาดนั๊น

    ตอนแรกคิดว่า Drivers ไม่ดีเพี้ยนๆ แต่พอมาสังเกตุที่อุณหภูมิแล้ว แม่เจ้า! Win7 เย็นกว่า 5-10 องศาเลยครับ เพราะด้วย core ที่วิ่งแค่ 160 มั้งครับ

    หรือว่าการ์ดจอผมเอ๋อ

    อ่อ ลืมบอกครับ แต่เล่นเกมส์ใน WinXP ลื่นกว่านะครับ ไม่เข้าใจเหมือนกัน หรือว่า Win7 มันยังประหยัดไฟไม่เลิก เลยทำให้เกมกระตุก ฮื่อๆๆ

    ใครรู้ช่วยบอกทีนะคร้าบ ว่าจะปิดโหมดนี้ยังไง หรือแนะนำอะไร ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เป็นโหมดประหยัดไฟคับ มีมานานแล้ว ทั้ง nvidia และ ati

  3. #3
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    เป็นโหมดประหยัดไฟคับ มีมานานแล้ว ทั้ง nvidia และ ati
    อ่าหรอ เพิ่งจะเคยเห็นนะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    พึ่งเข้ามหาลัยสินะ

  5. #5
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ลองดูค่าMhzมันครับของผม4890จะวิ่งที่250Mhzตลอดยกเว้นตอนใช้งานจะวิ่งไปที่900Mhz ตอนแรกก็งงเหมือนกันครับว่าเป้นที่อะไรนึกว่าไดร์เว่อไม่ดี

  6. #6
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    อยากให้มันวิ่งเต็มตลอดใช้ Riva tuner ฟิกเอาครับง่ายดี

  7. #7
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    เวลาเล่นเกมส์มันก็วิ่งเต็มเองครับไม่ต้องตกใจ

  8. #8
    OverclockZone Member ball_ball's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

    Default

    ลอง CPU Z ดิ
    ความเร็ว CPU ลดเหมือนกัน
    แต่เมื่อใช้งานหนักก็วิ้งเต็มเหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •