overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ใช้ 9800GX2 แล้วแรมเครื่องหาย

    ขออนุญาตถามที่บอร์โนี้ด้วยนะครับเห็นว่าอาจจะเป็นที่การ์ด (ลงที่เจเนรัลไว้ที่แล้ว)

    คือ แบบว่า

    เกิดมาเพิ่งเคยใช้ การ์ดจอ X2 เจอปัญหาเลย เครื่องลูกค้าซ้าด้วย

    แบบว่าผมใส่ GALAXY 9800GX2 ลงไปในบอร์ด Gigabyte Ga-ma770-s3 มีพี่น่อม 9650 อยู่บนนั้นแล้วที่สำคัญก็คือแรมอีก 4 GB

    ตอนแรกใช้การ์ด 9800GTX+ ก็ปกติดีเห็นแรม 4 GB กว่าๆตามปกติของ XP 32Bit

    ทีนี้การ์ดเจ๊งเปลี่ยนใหม่มาใช้ GALAXY 9800GX2 ก็เสียบ ลงไดร์ฌวอร์

    เช็ค GPUZ CPUZ ก้อโอเคปกติ

    แต่ไหง XP มันเห็นแรมเครื่องแค่ 2.75GB อ่าวซะงั้น อารายเนี่ย (ลองกับ win7 ก็เป็นแบบนี้เลย)

    ผมต้องตั้งค่าอะไรที่ไหนรึป่าวครับ งงๆ แล้วเนี่ย -*-

  2. #2
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    ไม่ต้องตั้งค่าอะไรหรอกครับ ความเป็นจริงของ32bit มันก็เท่านี้แหล่ะ windows 32bit ต่างๆที่ให้เราโหลดกัน แล้วบอกว่ามองเห็น Ram4GB มองเห็นจริงๆครับ4GB แต่ใช้งานไม่ถึง4GB หรอก แค่มองเห็นเฉย

    รอกูรูด้านล่างมาตอบอีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    32bit มันเห็นเต็มที่ 3.25 ไม่ใช่รึ

    ลองเข้าไปเซ็ท Bios ดูยัง

  4. #4
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jirapanpoo View Post
    ไม่ต้องตั้งค่าอะไรหรอกครับ ความเป็นจริงของ32bit มันก็เท่านี้แหล่ะ windows 32bit ต่างๆที่ให้เราโหลดกัน แล้วบอกว่ามองเห็น Ram4GB มองเห็นจริงๆครับ4GB แต่ใช้งานไม่ถึง4GB หรอก แค่มองเห็นเฉย

    รอกูรูด้านล่างมาตอบอีกทีครับ
    คือปัญหาผมมันไม่ใช่แบบนั้นสิครับ คือเข้าใจว่ามันต้องเห็น 3.2 หรือประมาณนั้น
    แล้วตอนแรกก็เป็นอย่างนั้นจนเปลี่ยนการ์ดจอ มันกลายเป็น 2.75 ซะงั้น ซึ่งหายไปเยอะนะนนั่น

  5. #5
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hize View Post
    32bit มันเห็นเต็มที่ 3.25 ไม่ใช่รึ

    ลองเข้าไปเซ็ท Bios ดูยัง
    เซตตรงไหนหล่ะครับ 55+ ถ้ามีออนบอร์โก็น่าจะพอเดาได้ แต่นี่ก็ไม่มี อ่าวไปไหนหล่ะทีนี้

  6. #6
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ลองเพิ่มไฟ RAM ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไม่รู้เหมือนกัน ตอนใช้ 4870x2 แรมหายไปเหลือ 3กิ๊กถ้วนๆเลย
    แต่การ์้ดจอตัวอื่นอย่าง 9800GX2 ผมก็เคยใช้ก็เห็นแรม 3.325กิ๊ก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2008

    Default

    สงสัยการ์ดจอเอาแรมไปคล๊อกตัวเองครับ555 (ขำๆแก้เครียดนะครับอิอิ)

  9. #9
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ gx2 เห็น 2กว่าๆ
    พอเปลี่ยนมาใช้ 64bits แล้วหาย

  10. #10
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ลง xp 64 bit เหอะท่าน ตอนแรกผมก็ใช้ xp32 แต่ก็มีปัญหาเรื่องแรม พอไปใช้ Vista ก็เน่ามากมาย สุดท้าย xp 64 bit ดีที่สุด แต่ผมยังไม่เคยลอง windows 7 64 bit นะครับ ไม่รุ้เป็นยังไง

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่เลยดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hize View Post
    ลองเพิ่มไฟ RAM ดูครับ
    เด๋วไปลองครับ

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ไม่รู้เหมือนกัน ตอนใช้ 4870x2 แรมหายไปเหลือ 3กิ๊กถ้วนๆเลย
    แต่การ์้ดจอตัวอื่นอย่าง 9800GX2 ผมก็เคยใช้ก็เห็นแรม 3.325กิ๊ก
    แต่นี่ 2.7 เศร้าๆๆ

    Quote Originally Posted by Supers000 View Post
    สงสัยการ์ดจอเอาแรมไปคล๊อกตัวเองครับ555 (ขำๆแก้เครียดนะครับอิอิ)
    เฮ้ยผมคิดจริงนะแบบมันหายไป5ร้อยกว่า แรมที่การ์โจอก็เป็น 512*2 ด้วย *-*

    Quote Originally Posted by sit02 View Post
    เป็นเหมือนกันครับ gx2 เห็น 2กว่าๆ
    พอเปลี่ยนมาใช้ 64bits แล้วหาย
    โอ้วเจอเพื่อนร่วมชะตากรรม 64bit ขี้เกียจหาโปรแกรมลง เหอๆๆๆ แต่สงสัยได้ลง

    Quote Originally Posted by alans39 View Post
    ลง xp 64 bit เหอะท่าน ตอนแรกผมก็ใช้ xp32 แต่ก็มีปัญหาเรื่องแรม พอไปใช้ Vista ก็เน่ามากมาย สุดท้าย xp 64 bit ดีที่สุด แต่ผมยังไม่เคยลอง windows 7 64 bit นะครับ ไม่รุ้เป็นยังไง
    2เสียงแล้วววว

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ลงวินโดว์ใหม่เลยดีกว่าครับ
    เสียงที่3 (ถ้าหมายถึง xp 64 นะครับ)



    จริงๆก็อยากลงใหม่เลย แต่มันเป็นเครื่องลูกค้าไงครับจะลง 64บิตไป ก็กลัวเค้าจะไปใช้ยาก อืมมมมมมมม เอาไงดีหว่า

    ปล.ผมลองลง GTA รู้สึกว่ามันหน่วงๆกว่าตอนเห็น 3.2 ด้วยแหละเครียดดดดดด

  13. #13
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ชักงงแล้วทำไมบางท่านไม่เป็นหว๋า ยังไงก็แก้ปัญหาได้ไวๆนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    xp64 bit มันจะไปมีปัญหาตรงหนาย ซัพพอร์ทได้เหมือน 32 บิท เราก็แค่อธิบายให้ลูกค้าเค้าเข้าใจ แล้วจะติดใจว่าทำไม 64 บิทมันเจ๋งโครต เจื่อป๋มเตอะ ผมว่าลูกค้าน่าจะยินดีด้วยซ้ำทีไ่ด้เล่น xp6 bit


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •