overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 76
  1. #1
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default เธอ A780GM-LE/128 และเขา Athlon II X2 245...เมื่อทั้งคู่ได้เสียบกัน

    หลังจากนั่งปล้ำกันอยู่ 1 คืน ผมได้บทสรุปเบื้องต้นดังนี้

    1. คงจะเป็นตามที่ท่านต่อ เคยบอกตั้งแต่แรกๆว่า 240 และ 245 โอกาสลากไปได้ 3.7-3.8 ด้วยซิงค์เดิมแบบนิ่งๆลำบากกว่า 250

    2. จากข้อ1 ถึงจะอัดไฟ ลดHT และทดแรม แล้วก็ตาม ที่สปีดตั้งแต่ 3.7 ขึ้นไป ถึงจะเข้าได้เทสโปรแกรมผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง
    แต่ความรู้สึกที่ว่า เร็วแบบหน่วงๆ ที่ท่านวิกร เคยบอกเอาไว้ มาให้สัมผัสทันที

    3. เรื่องความร้อน ด้วยซิงค์เดิม ในสปีดปกติ และ สปีดแบบติ๋มๆ(3.6) ชิวๆครับ ซิงค์เดิมเอาอยู่ ฟูล 50-55 เท่านั้น
    แต่ที่สปีด 3.7 ขึ้นไป อุณหภูมิ ขึ้นเร็วและลงช้ามากๆ เทียบกับ X2 ก่อนหน้าที่ ขึ้นเร็วลงเร็ว

    4. ยังนึกไม่ออก

    อ่อ!!!....5. ผมดีใจครับ ที่ทาง AMD ได้เปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่ ที่ติดสติ๊กเกอร์พัดลมซิงค์ รู้สึกจะติดตรงกลางเป๊ะ ไม่เบี่ยงแล้ว


    อ่อ...ผลเทสที่ 3.7 แบบผ่านหมด ยกเว้น Stress Prime 2004 ที่เทส 2 หัว 2 ครั้ง และพรึ่บ!!! ที่ 3นาที ทั้ง 2 ครั้ง ทั้งๆที่อุณหภูมิ แค่ 58 องศาเอง

    รูปนิดหน่อยครับ
















    และตู้ปลา ที่มี 4670 DDR4 แอบมาเป็นชู้





    เดี๋ยวคงต้องให้เวลามันอีกสักหน่อยในการ อุ่นเครื่อง จากประสบการณ์ ใหม่ๆก็จะประมาณนี้

    ใช้ไปสักพัก เมื่อเข้าที่เข้าทางรู้ใจกันแล้ว การพลิกแพลงเปลี่ยนท่าไม่ใช่เรื่องลำบาก ท่าที่ยากตอนนี้ อีกหน่อยจะพริ้วไปเอง


  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง SB ขึ้นไปอีกสเตปดูครับว่าไปไหวใหม ไฟ SB 1.37 ดูครับ ตัวนี้ผมลองแล้วกับ X2 550 SB 2600-2700 สบายๆครับ เดี่ยวคืนนี้เอามาให้ดูครับ
    แต่อยู่ที่จังหวะบัสด้วยแหละครับ บัส 250 คงไม่ไหว ขยับตัวคูณ SB ทะลุ 2800 แน่ๆ ผ่านยากครับ

    สู้ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member POM_MJ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    งามวงษ์วาน นนทบุรี

    Default

    +1 สู้ๆ ครับ

  4. #4
    bffmssss
    Guest

    Default

    240 245 น่าสนแฮะ
    เอ ทำไมเราถอยหลังเข้าคลองไปทุกวัน...แฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    อู้ยยยย กิเลสจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลอง SB ขึ้นไปอีกสเตปดูครับว่าไปไหวใหม ไฟ SB 1.37 ดูครับ ตัวนี้ผมลองแล้วกับ X2 550 SB 2600-2700 สบายๆครับ เดี่ยวคืนนี้เอามาให้ดูครับ
    แต่อยู่ที่จังหวะบัสด้วยแหละครับ บัส 250 คงไม่ไหว ขยับตัวคูณ SB ทะลุ 2800 แน่ๆ ผ่านยากครับ

    สู้ๆ
    1.37

    เอาล่ะ เทพมาชี้ทางแล้ว

    เมื่อคืนก็ระห่ำ แบบปอดแหกไปที่ 1.3 เหมือนกันครับ

    ไฟ CPU บ้าเลือดไปที่ 1.5 แล้วตอนรัน โอท๊อก ไฟบอร์ดมันพีคขึ้นไปเองถึง 1.6 อาการหนาวไฟ จับทันที

    ส่วนแรม XMS2 บัส800 CL4 คู่นี้ น่าจะไหว เพราะเคยเอาเสียบกับเครื่อง E5200 แล้ว บัส 1200 CL Auto พอไหวอยู่

    เดี๋ยวลุยครับ ยังอยู่ในระยะ 7 วันเปลี่ยนใหม่ อิอิ

    แต่ออกไปจ่ายค่าเน็ตมา เลยปรับสปีดเป็น 4M ด้วยเลย เขาว่าบ่าย3 แก่ๆ จะใช้ไม่ได้

    เดี๋ยวขอรอปรับ ยูส เน็ตก่อน วันนี้แถวบ้านอากาศดี ฝนพรำๆ เย็นสบายๆเหมาะกะการทำสถิติ ^ ^

  7. #7
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    พี่ pann ครับใช้แรมตัวนี้ป่ะครับ
    TWIN2X4096-6400C4DHX PC2-6400 4GB Kit 4-4-4-12 240pin DIMM
    มันเขียนข้างตัวว่า 4-4-4-12 ทำไม cpu-z ผมมันขึ้นเหมือนพี่เลยล่ะครับ งง

    ขอบคุณครับผม

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    asrock ไฟcpu แกว่งแบบนี้แหละครับ แกว่งทุกตัวครับ บอร์ดมันถูกแต่ก็ดีนะครับ สำหรับคนตังน้อยอย่างผม

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by ACM View Post
    พี่ pann ครับใช้แรมตัวนี้ป่ะครับ
    TWIN2X4096-6400C4DHX PC2-6400 4GB Kit 4-4-4-12 240pin DIMM
    มันเขียนข้างตัวว่า 4-4-4-12 ทำไม cpu-z ผมมันขึ้นเหมือนพี่เลยล่ะครับ งง

    ขอบคุณครับผม
    ของผมมันตัว 1*2 อ่ะครับ







    แหะๆ พอดีไม่อยากลงทุนมากับ DDR2 มากแล้วครับ เลยเอาแค่ 1*2 พอ เพราะรอบอร์ด DDR3 ราคาเข้าท่ากว่านี้

    ก็คงจะบอกลา DDR2 แล้ว และเมื่อวาระนั้นมาถึง บอร์ดกะแรม ชุดนี้ คงจะเอา 1640 กลับมาเสียบ เอาไว้ให้ ภรรยา เล่น ฮิห้า ต่อไป

    แรมคู่นี้ลองทุกท่าแล้วครับ ตามสเปคบอกไว้ว่า ที่ 4-4-4-12 บัส 800 ไฟ 2.1 (แต่ลองแล้วที่ 1.9,2.0 ก็สบายครับ

    แต่ถ้าจะลากเกิน 800 ที่ CL4 ยังไงก็ต้องไฟ 2.1 ขึ้นครับ

    และที่ CL4 อัดไปได้ไกลสุด 920 ครับ ถึงจะอัดไฟไปถึง 2.4 ก็ไม่เกินนี้

    ต้องคลาย CL หลวมๆมาที่ 5-5-5-15 ที่ไฟ 2.1 -2.2 ไปได้สุดๆที่ 1120(560) หน่อยๆ บนซิสเต็ม AMD
    เหมือนเดิมครับ ถึงจะอัดไฟไป ก็เท่านั้น

    แต่เอาไปเสียบซิสเต็ม อินเทล E5200 มันไปได้ถึง 1200(600)นิดหน่อย ที่ CL5 ไฟ 2.3
    เกินนั้น จอฟ้ามหาภัย มาแล้วครับ เหมือนเดิม อัดไฟเพิ่มก้ไม่ช่วยอะไร

    ปล่อย CL AUTO บัสก้ไปได้ราวๆนี้ครับ

    เลยคิดว่ามันคงได้เท่านี้สำหรับแรมคู่นี้ ก็คุ้มแล้วครับ 1100 บาท อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    asrock ไฟcpu แกว่งแบบนี้แหละครับ แกว่งทุกตัวครับ บอร์ดมันถูกแต่ก็ดีนะครับ สำหรับคนตังน้อยอย่างผม
    เห็นด้วยเลย จับมา 3 บอร์ดยุค AM2 เซตในไบออสไว้เท่าไหร่

    พอลองท่ายากโหดๆทีไร พี่แกมีกระชากเพิ่มให้แบบหนาวๆทุกที เอิ๊กๆ

    แต่ก็ชอบละครับ ราคาเบาๆ แต่เอามันส์เข้าขั้นเทพได้ ฮา

  11. #11
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ของผมมันตัว 1*2 อ่ะครับ







    แหะๆ พอดีไม่อยากลงทุนมากับ DDR2 มากแล้วครับ เลยเอาแค่ 1*2 พอ เพราะรอบอร์ด DDR3 ราคาเข้าท่ากว่านี้

    ก็คงจะบอกลา DDR2 แล้ว และเมื่อวาระนั้นมาถึง บอร์ดกะแรม ชุดนี้ คงจะเอา 1640 กลับมาเสียบ เอาไว้ให้ ภรรยา เล่น ฮิห้า ต่อไป

    แรมคู่นี้ลองทุกท่าแล้วครับ ตามสเปคบอกไว้ว่า ที่ 4-4-4-12 บัส 800 ไฟ 2.1 (แต่ลองแล้วที่ 1.9,2.0 ก็สบายครับ

    แต่ถ้าจะลากเกิน 800 ที่ CL4 ยังไงก็ต้องไฟ 2.1 ขึ้นครับ

    และที่ CL4 อัดไปได้ไกลสุด 920 ครับ ถึงจะอัดไฟไปถึง 2.4 ก็ไม่เกินนี้

    ต้องคลาย CL หลวมๆมาที่ 5-5-5-15 ที่ไฟ 2.1 -2.2 ไปได้สุดๆที่ 1120(560) หน่อยๆ บนซิสเต็ม AMD
    เหมือนเดิมครับ ถึงจะอัดไฟไป ก็เท่านั้น

    แต่เอาไปเสียบซิสเต็ม อินเทล E5200 มันไปได้ถึง 1200(600)นิดหน่อย ที่ CL5 ไฟ 2.3
    เกินนั้น จอฟ้ามหาภัย มาแล้วครับ เหมือนเดิม อัดไฟเพิ่มก้ไม่ช่วยอะไร

    ปล่อย CL AUTO บัสก้ไปได้ราวๆนี้ครับ

    เลยคิดว่ามันคงได้เท่านี้สำหรับแรมคู่นี้ ก็คุ้มแล้วครับ 1100 บาท อิอิ
    อยากลองลากแรมคู่นี้จังกับบอร์ดผมอ่ะแตาอนิจจายังไม่มี cpu เลยพี่ pann บริจาคตัวเหลือๆซักตัวซิครับ อิอิ 245 ที่เทสแล้วเบื่อก็ได้ครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เอากันจะๆ ไปเลยครับกับโปรแกรมใช้งานจริงๆ จะเห็นถึงความคุ้มค่าของเจ้า 245 ตัวนี้

    โปรแกรมที่ใช้ทดสอบ(คือผมก็ใช้ประจำอ่ะนะ หารายได้พิเศษด้วย อิอิ)

    คือ TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring

    ใครเคยใช้โปรแกรมนี้ ทำพวกV2D หรือว่าแปลงไฟล์สารพัดนามสกุลให้ออกมาเป็น DVD

    หรือแม้แต่ DVDคาราโอเกะ ก็คงรู้ว่ามันโคตรโหดขนาดไหน CPU มีกี่หัวมันกินเรียบฟูลโหลดทุกหัว

    CPU ที่ใช้เปรียบเทียบได้แก่ LE1640 , X24600+ และพระเอกคนล่าสุด X2 245

    ไฟล์ที่ก็ สารคดี AVI ขนาดราวๆ 700MB
    (ไซด์มาตรฐาน ขาบิทคงรู้ดีว่า DVD rip มาเป็น AVI มันจะไซด์ขนาดนี้ที่ปล่อยๆกันตามบิท อิอิ)

    มาเริ่มกันที่ 4600+ พอดีตัวนี้ขายไปได้สัก 2 เดือนแล้ว แต่ยังเก็บรูปที่เป็นความทรงจำของมันไว้อยู่

    อุปกรณ์ในซิสเต็มอย่างอื่นไม่ต้องไปพูดถึงครับ เพราะโปรแกรมนี้ CPU ล้วนๆ

    ดูเวลาในการแปลง AVI 700M กลับมาเป็น DVD5 4.7GB (พร้อมใส่เมนูสวยงามเรียบร้อยให้ดีครับ)

    X24600+ @ 2.9 ครับ 1 ชั่วโมงเต็มๆ
    (นี่ไม่รวมตอนที่มันแปลงเสร็จแล้วไรท์ลงแผ่นเลย อีก 12 นาที นะครับ ที่ 4X)




    ตัว 4600+ เป็นรูปเก่าครับ ตัวไฟล์อาจจะคนละตัวกับ ตัวอย่างข้างล่าง
    แต่ก็ขนาดไฟล์เท่าๆกันคือ ประมาณ 700MB ใช้อ้างอิงได้ครับ

    มาถึงตัวก่อนหน้านี้จึ้งนึง LE1640 ตัว 65nm L2 512 นะ ไม่ใช่ 1M

    อัดไปเต็มเหนี่ยวแบบนิ่งๆ ที่ 3G แบบไม่ต้องกลัวมันพรึ่บรีสตาร์ทที่กลางเรื่องเดี๋ยวเซร็งเป็ด แต่เห็นเวลาแล้ว มันโคตรเซร็งเป็ดเลย เกือบ 2 ชั่วโมง




    มาที่พระเอกของเรา เจ้า 245 แบบเดิมๆ สปีดเดิม ทุกอย่างในไบออส AUTO หมด
    แค่เห็น เวลาก็ปลื้มแล้วครับ อิอิ




    และนี่ 245 ลากกันแบบยังไม่รู้ใจ ที่ซิงค์เดิม 3.6 อุณหภูมิแบบฟูล 2 หัวสาบยๆที่ 50 +/-
    เวลาหายไปอีก 7 นาที โอ๊ววว สวรรค์ 1 เรื่อง ครึ่งชั่วโมงเอง
    ไม่ต้องมานั่งรอเหงือกแห้งอีกแล้ว ใช้เวลาน้อยลงก็ทำให้ได้งานมากขึ้น อิอิ






    นี่มันนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำเลยนะ แบบนี้ พานปลื้ม แต่นังนู๋นี่คงไม่ปลื้ม





    จบกันไป ถือว่าเป็น ซิสเต็มที่คุ้มค่า ในการเปลี่ยนจริงๆ

    ระบบมัลติเทรด AMD ก็ยังประทับใจผมอยู่ไม่เสื่อมคลาย

    ทำอะไรหลายๆอย่าง คลิกปุ๊บมาปั๊บเหมือนเดิม แม้ มันจะกำลัง ฟูลโหลด 2 หัว ด้วย TMPGEnc DVD Author 3 อยู่ก็ตาม

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบนี้เข้าเรียกของจริง ไม่ใช้ เทสคะแนนมาดูแล้วก็ไม่มีอะไรเกินขึ้น
    แจ่มครับ

  14. #14
    OverclockZone Member POM_MJ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    งามวงษ์วาน นนทบุรี

    Default

    555+ เสร็จเร็วไป น้องมาเรียคงไม่ปลื้มจริงๆน่ะแหละ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แบบนี้เข้าเรียกของจริง ไม่ใช้ เทสคะแนนมาดูแล้วก็ไม่มีอะไรเกินขึ้น
    แจ่มครับ
    อยากเห็น B50 ท่านกร นี่แหละว่ามันจะแจ่มขนาดไหน

    เรื่องนึงมันจะไม่เหลือ 10 นาที เองรึ 4หัว วิ่งห้ออช่วยกัน กึ๊บกั๊บๆ ยี้ฮ้าาาา


    เดือนที่แล้วสุดจะอึดอัดครับ ใช้ 1640 กว่าจะได้แต่ละงาน

    เกือบอดไม่ไหวไปจับ 7750 7850 แล้วด้วย แต่พอเห็นท่านต่อเริ่มเอาตัว 245 มารีวิว

    ก็เลยคิดว่า เอ๊า...ของมันทยอยเข้าแล้วนี่ อดเปรี้ยวอดหวานอีกหน่อยละกัน

    แล้วผลก็คุ้มกับการรอแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    แรงๆ

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองลง Vista SP2 ใช้งานดูจิครับ ผมว่ารู้สึกลื่นกว่าตอนใช้งานบน XP อีกครับ

    บอร์ด ASROCK ตัวนี้เวลาเล่น HT&NB เกิน 2.4 Ghz อาการความเพี้ยนเริ่มออกมาให้เห็นเด่นชัดเลย เท่าที่เคยลองเล่นอยู่สามชั่วโมง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองลง Vista SP2 ใช้งานดูจิครับ ผมว่ารู้สึกลื่นกว่าตอนใช้งานบน XP อีกครับ

    บอร์ด ASROCK ตัวนี้เวลาเล่น HT&NB เกิน 2.4 Ghz อาการความเพี้ยนเริ่มออกมาให้เห็นเด่นชัดเลย เท่าที่เคยลองเล่นอยู่สามชั่วโมง
    เคยลองครับ Vista SP2 ก็ประทับใจมากครับ ลื่นกว่า SP1 อย่างเห็นได้ชัดเลยท่านต่อ

    แต่ว่า...แร่มน่อยครับ อิอิ ตอนไปบู้ L4D ออนไลน์ รึว่า COD4 เกิดอาการแรมหมดแม็ก


    ตัว 7 RTM ล่าสุด ก็เทสแล้วครับ แรม 2 GB เอาอยู่สบายๆ แต่โปรแกรมทำมาหากิน ดันไม่ซัพพอร์ตอีก อย่างเซร็งเลย

    ก็เลยคิดว่าคงต้องเป็นแรม 4G แต่ก็อย่างที่ตอบไป คห บนๆว่า แรมที่จะลงทุนต่อไปคงจะ DDR3 แล้ว

    เพราะตอนนี้ CPU ก็ได้มาแล้ว

    รอแต่ท่านต่อ รีวิว บอร์ดกิ๊กไมโคร ตัวนั้นๆแหละ และรอดูราคาขายจริงก่อนว่าสมเหตุสมผลรึยัง

  19. #19
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ยั่วจิงๆซีพียู อิอิ

    ตอนนี้ใช้ออนบอดอยุ่ จะแชการ์ดจอเท่าไรดีอะคับ แรม2กิ้ก

  20. #20
    sompong99
    Guest

    Default

    เมพมากครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •