overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default X3ของ AMD นี่คืออะไรเหรอคับ คือเห็นมานานแล้วแต่ไม่ได้ถาม

    X3 นี่คือ 3Core ใช่ปะครับ แล้วทำไมคนถึงใช้เหรอคับ ทำไมไม่ไปเล่น X4 ไปเลยอะครับ

    งงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    ตองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    CPU 3หัวครับ

    ทำออกมา เพื่อคนที่อยากได้มากกว่า dual-core แต่ไม่สามารถเอื้อมถึง Quad-core ได้

    แต่ทว่า.....มันมีหัวซ่อนเร้นอยู่ เป็น rare item (เฉพาะ Phenom II) ซึ่งจูงใจ ผู้ใช้เมพๆยิ่งนัก

    ทำไมไม่เอา Quad ไปเลย? บางท่านที่ซื้อ เพราะเงินครับ อยากได้cpu มาทำงานที่อาศัย core มากกว่า GHz จะไปเอา Quad ก็ไม่ไหว และอีกกลุ่ม คือ คนที่บ้าพลัง อยากเิอามาเปิดเป็น Quad-core ซึ่งถ้ามันเปิดได้ ก็จะได้ความรู้สึกสะใจไปอีกแบบ ไม่ก็อยากลองของ

  4. #4
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    งงครับ แล้วมันทำไมต้องซ่อนหัวล่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    จากหัวข้อที่ท่านถามมา ก็ตอบได้ว่า

    ตังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ก็เค้าขายมันเป็นรุ่น X3 อะครับ

    เค้าเลยต้องปิดหัว ถ้าไม่ปิดหัว

    เค้าก็ขาย X4 จิครับ

    มี X3 เอาไว้ซอยตลาด ตามกำลังเงิน

  7. #7
    OverclockZone Member jakusa's Avatar
    Join Date
    27 May 2009
    Location
    ขุนกระทิง จ.ชุมพร

    Default

    ซื้อ x3 ไปเปิดหัว

  8. #8
    OverclockZone Member opornovel's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009
    Location
    KhonKaen

    Default ..

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    งงครับ แล้วมันทำไมต้องซ่อนหัวล่ะคับ


    55+มันคือ พลังแฝงครับ !! จะมากหรือน้อยก็ขึ้นที่ ดวง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    เนี่ยแหละ AMD *0*

  10. #10
    OverclockZone Member chitipatsae's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    CPU 3หัวครับ

    ทำออกมา เพื่อคนที่อยากได้มากกว่า dual-core แต่ไม่สามารถเอื้อมถึง Quad-core ได้

    แต่ทว่า.....มันมีหัวซ่อนเร้นอยู่ เป็น rare item (เฉพาะ Phenom II) ซึ่งจูงใจ ผู้ใช้เมพๆยิ่งนัก

    ทำไมไม่เอา Quad ไปเลย? บางท่านที่ซื้อ เพราะเงินครับ อยากได้cpu มาทำงานที่อาศัย core มากกว่า GHz จะไปเอา Quad ก็ไม่ไหว และอีกกลุ่ม คือ คนที่บ้าพลัง อยากเิอามาเปิดเป็น Quad-core ซึ่งถ้ามันเปิดได้ ก็จะได้ความรู้สึกสะใจไปอีกแบบ ไม่ก็อยากลองของ
    +10

    หึหึ สะใจไปอีกแบบ

  11. #11
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ทำไมไม่ไปเล่น X4 ไปเลย อันนี้มันแล้วแต่ล่ะคนคับ บางท่านต้องการเอามาลุ้นเปิดหัวเพิ่อความสะใจ บางท่านงบไม่ถึง บางท่านก็ไม่รู้จะเอาไรดี X2ก็กลัวน้อยเกิน x4 ก็กลัวแพงเกินแถมไม่รู้จะเอามาทำอะไรอีก เลยX3ซะเลย ครึ่งๆกลางๆดี

  12. #12
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    แล้วคนก็ใช้แบบ ครึ่งๆกลางๆนี่เหรอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อันดับ1 เหตุผลสำคัญสุดทำไมไม่เล่น x4 ผมว่า เพราะงบจำกัดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    อันดับ1 เหตุผลสำคัญสุดทำไมไม่เล่น x4 ผมว่า เพราะงบจำกัดครับ
    +1 มันไม่ไช่ครึ่งๆกลางๆหลอกครับ ไครๆเค้าก็อยากได้X4 ตัวTopทั้งนั้น แต่มันแพงครับ X4 955be นี่ตัวละ8800
    X3 720be นี่5200 สรุปแล้วคืองบจำกัดครับมีแค่ไหนเล่นแค่นั้น

    ผมก็พึ่งซื้อX3 720be มาได้อาทิตกว่าและ งบจำกัด ถ้ามีตังก็จะเล่นX4 955beแหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    Q9400 แค่ 7000กลางๆ นี่อ่อนกว่า X4 955BE มากมายมั้ยครับ

    ผมคิดอยู่ว่าจะเอา AMD + ATI แล้วเอา 260 มาทำเป็น PhysX จะดีหรือเปล่าคับ อยากลอง AMD บ้างเห็นเขาบอกว่าดีมากมาย แรงทะลุโลก

  16. #16
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    Q9400 แค่ 7000กลางๆ นี่อ่อนกว่า X4 955BE มากมายมั้ยครับ

    ผมคิดอยู่ว่าจะเอา AMD + ATI แล้วเอา 260 มาทำเป็น PhysX จะดีหรือเปล่าคับ อยากลอง AMD บ้างเห็นเขาบอกว่าดีมากมาย แรงทะลุโลก
    Q9550 OC 4.0 ยังไล่ปี้ x2 550 เปิด4 OC 3.7 หัว เลย

  17. #17
    OverclockZone Member asd2499's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    อ่านมาจาก PC today

    X3 มันก็คือ X4 นั่นแหละครับ แต่ที่เหลือ 3 หัวเพราะมาจากการการผลิตที่ไม่สมบรูณ์ AMD เลยปิดหัวที่

    ใช้ไม่สมบรูณ์มาตีตราเป็น X3 ครับ

    อันนี้คือความหมายแรกๆที่ X3 ออกมาใหม่ๆน่ะครับ

    ก็ลุ้นกันไปครับว่าไปเปิดหัวที่เขาปิดแล้วจะทำงานเสถียรป่าวนั่นก็อีกเรื่อง แต่มันก็เป็นแรงดึงดูอย่างดีครับ

    คนดวงดีอาจได้ 4 หัวไปใช้ในราคา 3 หัว หรือในราคา 2 หัว

    อิอิ AMD แจ่ม

    ปล. ข้อมูลผิดพลาดยังไงขออภัยสาวก AMD ด้วย
    Last edited by asd2499; 6 Aug 2009 at 09:30:29. Reason: อยากแก้อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    แต่ทว่า.....มันมีหัวซ่อนเร้นอยู่ เป็น rare item (เฉพาะ Phenom II) ซึ่งจูงใจ ผู้ใช้เมพๆยิ่งนัก
    ชอบประโยคนี้จิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •