overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default อยากทราบเรื่อง Sapphire HD4670 Gddr4 กับจอ 20"

    คือว่าผมเปลี่ยนจอจาก 17" มาเป็น LCD20" ครับ คราวนี้การ์ดจอของผมเป็น Sapphire HD4670 Gddr4 ต่อแรกต่อสาย Digital ภาพสวย แต่เล่นเกมส์กระตุกครับ กลับมาลองต่อสาย Analog ก็กระตุกน้อยหน่อยครับ อยากทราบว่า Sapphire HD4670 Gddr4 ไหวมั้ยสำหรับจอ LCD20"

    หรือผมต้องลงอะไร ปรับตรงไหน ช่วยแนะนำทีครับ

    Intel Putium(R) D 2.66 Ghz
    GigaByte GA-EP41-UD3L
    Sapphire HD4670 Gddr4
    DDR2 2g
    IDE 40 G
    Last edited by fkung; 5 Aug 2009 at 20:12:40.

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    อยู่ที่เกมส์ล่ะครับ ว่าจะเล่นเกมส์อะไร
    จริงๆ ลด ความละเอียดลงหน่อยก็ได้นะ เพราะการ์ดจอไม่ได้เมพขนาดจะเล่นเกมส์ที่ความละเอียดสูงๆได้ทุกเกมส์
    แถม CPU ก็ค่อนข้างเก่าแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ตอนแรกผมใช้จอ 17" ครับ เพิ่งเปลี่ยนมา มีปันหาเลย เล่นอะไรก็กระตุกครับ
    ปรับความละเอียดแล้วก็ไม่หายครับ ละเอียดต่ำสุด ๆ เกมส์ online ธรรมดาด้วยครับ แปลกใจอย่างยิ่งเลย
    สงสัยผมเสียเงินฟรี หึหึ

  4. #4
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผมก็เปลี่ยนจากจอ CRT 17" มาเป็น Wide LCD 20" ครับ

    ผมใช้ HD 4670 ก็ไม่มีปัญหานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ยิ่งผมเสียบสาย DVI ยิ่งไปกันใหญ่เลยครับ กระตุกเล่นไม่ได้เลย
    เป็นไปได้มั้ยครับ ว่า CPU ผม มันเก่าจนเกินไป กับลายละเอียด LCD20"
    ผม ปวดใจตรงจอ 17" ไม่กระตุกนี่แหละครับ 17"ของผมก็เพิ่งพังไปด้วย หึหึ

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by fkung View Post
    ยิ่งผมเสียบสาย DVI ยิ่งไปกันใหญ่เลยครับ กระตุกเล่นไม่ได้เลย
    เป็นไปได้มั้ยครับ ว่า CPU ผม มันเก่าจนเกินไป กับลายละเอียด LCD20"
    ผม ปวดใจตรงจอ 17" ไม่กระตุกนี่แหละครับ 17"ของผมก็เพิ่งพังไปด้วย หึหึ
    ตอนเล่นเกมส์ ที่จอ 17" นี่ปรับความละเอียดในเกมส์เท่าไหร่ครับ?(ในเกมส์นะ)
    แล้วจอ 20" ใช้ความละเอียดเท่าไหร่?
    แล้วพวก detail ต่างๆ ปรับเหมือนกันหมดเลยหรือ?

    ส่วน DVI กับ D-sub ไม่น่าจะมีผลอะไรนะ

  7. #7
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ปรับเท่ากันหมดครับ ปรับต่ำกว่าด้วยอ่า หมดรูปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ดูจากสเปกแล้ว cpu ค่อนข้างเก่า แล้วจอใหญ่
    จิงๆแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหานะ ถ้าเล่นเกมส์ปรับ res ต่ำๆ (ภาพจะกากมากๆ)
    ลอง ปรับ core/mem ใน ccc ดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    อีกอย่างครับ core/mem ใน CPU-Z 300/500
    ใน RivaTuner224 มัน 750/1100 ครับ ไม่ทราบว่า มันผิดปกติหรือไม่ครับ
    Last edited by fkung; 6 Aug 2009 at 10:13:28.

  10. #10
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผมก็ิคิดว่าเป็นที่ Cpu เหมือนกันครับ

    ผม P4 เล่น Aion ปรับความละเอียดสูงสุด

    เล่นได้มีกระตุกบ้างครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อีกอย่างครับ core/mem ใน CPU-Z 300/500
    ใน RivaTuner224 มัน 750/1100 ครับ ไม่ทราบว่า มันผิดปกติหรือไม่ครับ
    ใน cpuz มันไม่มีรายละเอียด vga ให้ดูไม่ใช่หรอ

  12. #12
    OverclockZone Member fkung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    พอดีผมไปใช้ตัวที่มันติดตั้งลงเครื่องอะครับ เลยเห็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •