overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2009

    Default CPU Athlon X2 7750 กับAMD Athlon 64 X2 7750 เหมือนกันมะคับ

    คือ ผมกำลังงงคับท่าน กำลังจะซื้อคอมใหม่ไปเช็ค จากเว็ปต่างๆ
    บางเว็ป ก็ เป็น Athlon X2 7750
    บางเว็ปก็ Athlon 64 X2 7750

    เลยมาถามก่อนซื้ออะคับกลัวAthlon 64 X2 7750จะเป็น 64bit - - แล้วเด๋วใช้มะได้อะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Athlon 64 X2 ไม่มีนะ มีแต่ Athlon X2 แต่ก็ตัวเดียวกันนั่นแหละ (ตัวที่มีชื่อ 64 จะเป็นตัวเก่า)
    แล้ว CPU ที่มีขายในตอนนี้ทุกตัวเป็น x86-64 ทุกตัว ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง 32bit และ 64bit ครับ อย่าสับสน

    แล้วก็ Athlon X2 7750 อย่าใช้ครับมันเก่าแล้ว ใช้ Athlon II X2 240 แทน เร็วกว่าเยอะครับ เริ่มเข้าตลาดมาแทนที่ตัวเก่าแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    มันตัวเดียวกันหละครับ จขกท.
    Last edited by niCe_guY; 5 Aug 2009 at 21:13:40.

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    X2 7X50 อยู่ในยุคของ AMD K10 แล้ว ไม่มีคำว่า Athlon 64 นำหน้า

    ถ้าเป็น X2 ในยุค K8 ตอนสมัยซ๊อกเก็ต 939 AM2 ทาง AMD ยังใช้ชื่อรุ่นว่า Athlon 64 X2

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    เป็นฟามรู้ฉัด ๆ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ถ้า Athlon X2 ก็ = Athlon Athlon ครับ
    แต่ถ้า Athlon 64 X2 = Athlon 128 ครับ !!!

    /me เผ่นฟิ้ววววววววววววววส์

  7. #7
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    ถ้า Athlon X2 ก็ = Athlon Athlon ครับ
    แต่ถ้า Athlon 64 X2 = Athlon 128 ครับ !!!

    /me เผ่นฟิ้ววววววววววววววส์
    2Athlon
    128Athlon
    ไม่ใช่หรอ
    อิอิ

    แอ๊นนนนนนน ๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member jakusa's Avatar
    Join Date
    27 May 2009
    Location
    ขุนกระทิง จ.ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    ถ้า Athlon X2 ก็ = Athlon Athlon ครับ
    แต่ถ้า Athlon 64 X2 = Athlon 128 ครับ !!!

    /me เผ่นฟิ้ววววววววววววววส์
    ??????

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    Athlon 64 X2 ไม่มีนะ มีแต่ Athlon X2 แต่ก็ตัวเดียวกันนั่นแหละ (ตัวที่มีชื่อ 64 จะเป็นตัวเก่า)
    แล้ว CPU ที่มีขายในตอนนี้ทุกตัวเป็น x86-64 ทุกตัว ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง 32bit และ 64bit ครับ อย่าสับสน

    แล้วก็ Athlon X2 7750 อย่าใช้ครับมันเก่าแล้ว ใช้ Athlon II X2 240 แทน เร็วกว่าเยอะครับ เริ่มเข้าตลาดมาแทนที่ตัวเก่าแล้ว
    ขอบคุณครับ่ทานกำลังจะซื้อคอมมาประกอบเอง แต่ดันมาสับสน เอิ้กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    X2 7X50 อยู่ในยุคของ AMD K10 แล้ว ไม่มีคำว่า Athlon 64 นำหน้า

    ถ้าเป็น X2 ในยุค K8 ตอนสมัยซ๊อกเก็ต 939 AM2 ทาง AMD ยังใช้ชื่อรุ่นว่า Athlon 64 X2
    ทราบตอนพี่ต่อบอกเนี่ยแหละครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member wizardry's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    บางแค ปิ่นเกล้า วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    X2 7X50 อยู่ในยุคของ AMD K10 แล้ว ไม่มีคำว่า Athlon 64 นำหน้า

    ถ้าเป็น X2 ในยุค K8 ตอนสมัยซ๊อกเก็ต 939 AM2 ทาง AMD ยังใช้ชื่อรุ่นว่า Athlon 64 X2
    ขอบคุณความรู้ดีดีแบบนี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member www1313's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    ไม่เหมือนกันครับบบบบบบ

    ไม่เหมือนตรงที่มันเขียนต่างกัน 555+

    ล้อเล่นนะครับล้อเล่นอย่าโกรธกันนะ

    อย่างที่พวกพี่ของบนเขาตอบละครับ แจ่ม!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •