overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member jukadui's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ

    คอมน้องผมมีอาการแบบนี้ครับ
    เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง บางครั้งเปิดติดไม่ขึ้นภาพ บางครั้งขึ้นภาพ แต่เล่นๆไปซักพัก็จะดับ แล้วเปิดไม่ติดอีก ไม่ทราบว่าปัญหาจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ สเปคคอม
    m/b asrock n68-s
    cpu le-1200
    ram kington 4gb
    ส่งเคลมm/b มา3รอบแล้ว
    ซีพียูก้เอาเปลี่ยนจากเครื่องที่ใช้งานได้ปกติ มาเปลี่ยนก็ไม่หาย แรมก็เคลมมาใหม่แล้ว เหลือแต่ PSU
    แต่PSU เอาไปต่อกะเครื่องอื่นก็ปกติอ่ะครับ เลยไม่รู้ปัญหามันเกิดจากตรงไหน ท่านใดพอจะมีคำแนะนำบ้างหรือป่าวครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    น่าจะไฟไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    คุ้นๆนะ

    ลองเปลี่ยนSupply ยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jukadui's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    เคยลองเปลี่ยนPSUแล้วอ่ะครับ ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม แต่PSUมันเป็นของอีกเครื่องที่ทำงานได้ปกติอ่ะครับ ไม่ใช่ของใหม่ หรือว่าต้องลองของใหม่อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    พอดี ไอ้ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง หรือติดแล้วดับข ที่ท่านบอกมานี่มันสื่อไม่ชัดอ่ะ

    ว่าดับนี่ ดับที่จอ แต่ตัวเครื่อง(CPU ยังทำงานอยู่รึเปล่า เช่นพัดลมซิงค์ยังหมุนอยู่)

    เพราะถ้าเอาแค่ ติดแล้วดับ เปิดมาเครื่อง(ตัวเคส)ทำงาน จอไม่ติด หรือเปิดมาติดหมดเล่นไปดีๆจอดับ(แต่ CPU ยังทำงาน)

    ผมเคยเป็นครับ สรุปคือ จอผมเน่า ไปแอบจิ๊กของที่ทำงานมา เขาทิ้งกองไว้ในสโตร์ห้องช่าง
    ล้อเล่นครับ เขาทิ้งแล้วนั้นแหละ เจ้านายเลยบอก ยกไปถมทะเลให้ที เลยแบกกลับบ้าน ฮา

  6. #6
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับ ไม่รู้สาเหตุ ต้องเปลี่ยนมันหลยอย่าง สุดท้ายเพิ่งรู้ว่ามัน ลาม ไปถึงฮาดดิส ด้วยคับ ยังไงลองเช็คดูนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ผมก็เคยเป็นคับ ไม่รู้สาเหตุ ต้องเปลี่ยนมันหลยอย่าง สุดท้ายเพิ่งรู้ว่ามัน ลาม ไปถึงฮาดดิส ด้วยคับ ยังไงลองเช็คดูนะคับ
    + อันนี้ไปอีก 1 ครับ บางที HDD มี BAD

  8. #8
    OverclockZone Member jukadui's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    พอดี ไอ้ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง หรือติดแล้วดับข ที่ท่านบอกมานี่มันสื่อไม่ชัดอ่ะ

    ว่าดับนี่ ดับที่จอ แต่ตัวเครื่อง(CPU ยังทำงานอยู่รึเปล่า เช่นพัดลมซิงค์ยังหมุนอยู่)

    เพราะถ้าเอาแค่ ติดแล้วดับ เปิดมาเครื่อง(ตัวเคส)ทำงาน จอไม่ติด หรือเปิดมาติดหมดเล่นไปดีๆจอดับ(แต่ CPU ยังทำงาน)

    ผมเคยเป็นครับ สรุปคือ จอผมเน่า ไปแอบจิ๊กของที่ทำงานมา เขาทิ้งกองไว้ในสโตร์ห้องช่าง
    ล้อเล่นครับ เขาทิ้งแล้วนั้นแหละ เจ้านายเลยบอก ยกไปถมทะเลให้ที เลยแบกกลับบ้าน ฮา
    อาการดับนี่ดับหมเลยครับ ไม่มีอะไรทำงานเลย FAN CPU ก็ไม่หมุน
    จอไม่เสียแน่ครับ เพราะจอใช้กะอีกเครื่องนึงอยู่
    บางทีที่ติดก็ใช้ทำงานได้นะครับแล้วมันก็ดับไปเลย พัดลมCPU ไม่ทำงานเลย แต่พอทิ้งไว้สักพักมันก็จะพัดลมCPU ทำงาน แต่ไม่ขึ้นภาพครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by jukadui View Post
    คอมน้องผมมีอาการแบบนี้ครับ
    เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง บางครั้งเปิดติดไม่ขึ้นภาพ บางครั้งขึ้นภาพ แต่เล่นๆไปซักพัก็จะดับ แล้วเปิดไม่ติดอีก ไม่ทราบว่าปัญหาจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ สเปคคอม
    m/b asrock n68-s
    cpu le-1200
    ram kington 4gb
    ส่งเคลมm/b มา3รอบแล้ว
    ซีพียูก้เอาเปลี่ยนจากเครื่องที่ใช้งานได้ปกติ มาเปลี่ยนก็ไม่หาย แรมก็เคลมมาใหม่แล้ว เหลือแต่ PSU
    แต่PSU เอาไปต่อกะเครื่องอื่นก็ปกติอ่ะครับ เลยไม่รู้ปัญหามันเกิดจากตรงไหน ท่านใดพอจะมีคำแนะนำบ้างหรือป่าวครับ

    ขอบคุณครับ
    เอาละสิ...มันอีหยังละน๊ออ งานนี้

    บอร์ดก็ใหม่
    แรมก็เคลมมาใหม่
    CPU ก็ลองเอาจากเครื่องอื่นมาเสียบแล้ว
    จอไม่เสีย
    PSU ก็เอาไปเทสกับเครื่องอื่นแล้ว

    ไล่ๆมา มันก็แทบจะหมดเครื่องแล้วนะเนี้ย

    สมพร มันก็ไม่ได้กินไฟมากมาย การ์ดจอแยกก็ไม่ได้ใช้ ปัญหาไฟไม่พอจาก PSU น่าจะหมดไป
    (สเปค ท่าน จขกท ต่อให้เป็น PSU ติดเคสด้วยอ่ะ สบายๆ)

    เอางี้ ลองเทสแรมทีละตัว และ ทีละช่องดูครับ (ก็ไม่รู้ผมจะแนะทำไม แรมก็เพิ่งเคลมมาใหม่อ่ะนะ เอิ๊กๆ แต่ลองดูก้ไม่เสียหลาย)


    แต่ถ้ามั่นใจอุปกรณ์ข้างบนที่ว่ามา ว่ามันไม่เสีย

    ทีนี้มันก็เหลือ HDD ละครับ ตาม คห บนว่าไว้

    ถ้าเอาลูกใหม่มาลองแล้วยังเป็นอีก ผมว่างานนี้ ไปถวายสังฆทานด่วนเลยครับ เจ้ากรรมนายเวรแต่ชาติปางก่อนตามมาราวีแน่ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •