overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default ผู้รู้ช่วยด้วย!! hdd มีัปัญหาคับ

    คือตอนนี้ผมใช้่ seagate 500 gb sata อยู่คับ

    แล้วพอวันนึงเปิดเครื่องมา มันขึ้นว่ามองไม่เห็น hdd ผมลองเช็คหลายอย่างแล้วครับ

    สายแพก้อไม่เสีย แบบนี้อาจเป็นที่ hdd เสียรึเปล่าครับ

    ผมลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่่น bios มันหา hdd เจอครับ

    แต่เสียบกับเครื่องผม bios ดันไม่เห็น

    แล้วผมก้อลองเอา hdd ของเครื่องอื่น มาเสียบเครื่องผม มันขึ้น harddisk is not detected อ่ะครับ

    แต่ยังสามารถรันได้ตามปกติ


    ผมเลยงง มันเป็นที่ hdd ผม หรือว่า mainboard ผมกานแน่

    mainboard ผม p5q pro นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    คือ เอาง่ายๆเลยครับ

    เครื่องผม มองไม่เห็น hdd ตัวเองใน bios แต่มองเห็น hdd คนอื่น รันได้ แต่มันขึ้นว่า hdd is not detected

    แต่เอา hdd ไปไส่เครื่องคนอื่น มองเห็น hdd ใน bios แต่พอจะลง window มันดันขึ้นว่าไม่เห็น

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เปลี่ยนช่อง sata ในการเสียบ
    เปลี่ยนสาย sata
    ลองหา psu มาเปลี่ยนเพราะเคยเจอมา psu จ่ายไฟไม่ค่อยพอ ทำให้เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง
    HD ใกล้จะไป อาการนี้ก็มี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย sata กับช่อง sata แล้วครับ

    สายsata เอาอันอื่นมาไส่ตัวนี้ ก้อไม่เห็นอยู่ดี และเอาสายเก่าของตัวนี้ ไปไส่เครื่องอื่น ก้อใช้ได้ปกติ

    ส่วนช่อง sata ลองเปลี่ยนครบทุกช่องแล้วครับ ลองสลับกะช่องไส่ dvd แล้วก้อด้วย แต่ก้อไม่เห็น แต่มองเห็น dvd นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    อ่อ ก่อนหน้านี้ มึนขึ้น window is not Genuine สักพักนึงแล้วอ่ะครับ ไม่รุเกี่ยวกานป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ดันอีกครั้ง อยากรู้จิงๆ สาธุ

  8. #8
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ฮาร์ดดิสเสียคับ

  9. #9
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Flash Bios & Clear CMOS ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 2dayagokid View Post
    ฮาร์ดดิสเสียคับ
    ผมก้อคิดงั้นเหมือนกัน แต่ผมงงตรงที่ เอาhdd อื่นไปไส่เครื่องแล้วมันขึ้นว่า not detected อ่ะครับ
    แต่ยังรันได้


    Flash Bios & Clear CMOS ดูครับ
    ลองละครับ เหมือนเดิม ไม่มีไรเกิดขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    เข้าข่ายกับเค้าด้วยหรือเปล่าเอ่ย?
    HDD รหัสไหนครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ไม่เห็นมีนะครับ

    st3500418as

    firmware cc34 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •