overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: คิดถึง FF7 (PC) แต่...

  1. #1
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Cool คิดถึง FF7 (PC) แต่...

    เมื่อก่อนเล่น ff7 pc ก็เล่นได้สนุกมาก ภาพสวย แม้ว่าสเป็คคอมตอนนั้นจะดูห่วยๆก็ตามที
    CPU AMD K6-2 300 @ 450
    RAM 64 MB
    VGA S3 Savage3D 8MB

    พอดีเมื่อวานรื้อของที่ห้องเก็บของไปเจอแผ่นเข้า ก็เลยเอามาลองดูว่าแผ่นเสียหรือเปล่า
    โชคดีมาก เกือบ 10 ปีแล้วแผ่นยังไม่เสีย ก็เลยลองติดตั้งแล้วก็เล่นดู วันนี้สเป็คเครื่องดีกว่า
    เมื่อก่อนมากๆ แต่กลับไม่สามารถเล่นได้อย่างสวยงามเทียบกับเมื่อก่อนได้เลย
    (สเป็คตอนนี้ก็ตามลายเซ็นต์เลยครับ)

    ใครก็ได้ ช่วยที อยากเล่นมากครับ (คิดถึงคลาวด์ เอริส กะ ทิฟฟ่าจัง)

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ตอนนั้นผมยังเล่นคอมไม่เป็นเลย นั่งดูพี่เล่น เพลินนน!!

  3. #3
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ลืมบอกอาการ คือมันไม่สามรถใช้ Hardware Render ได้ครับ มันจะฟ้องว่า 8 bit texture fail
    เวลาเล่นต้องเลือกเป็น Software render เล่นแล้วภาพแตกกระจาย+ช้ามากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    เดี๋ยว review ให้ เพื่อเพื่อนสมาชิก ไม่ทราบว่าใช้โปรแกรมอะไรเล่นครับผม

  5. #5
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    FF7 ตัวนี้เป็นฉบับเล่นบน PC น่ะครับ ไม่ได้เอา Emu มาเล่นกับแผ่นเครื่องplay1

    FF7 ตัวนี้ มี 4 แผ่น ติดตั้ง 1 แผ่น กับ 3 แผ่นเล่น

  6. #6
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    อ๋อครับ ผมก็มีของ PC แต่ว่ามันชอบค้างตรงหอดูดาว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมชอบภาค 8 ครับ แต่เล่นไม่จบแผ่นมันค้าง เล่นเครื่องเพลย์1

    ตอนนี้กำลังหาเวอร์ชั่นคอมมาเล่นอยู่ ชอบภาคนี้มาก ไม่ทราบว่าคนที่เคยเลยของคอม เกมนี้เวลาพระเอกฟันจอยมันจะสั่น แล้วถ้าเรากดพร้อมกับที่พระเอกฟันมันจะสั่นและเพิ่มพลังดาบ ไม่ทราบว่าเวอร์ชั่นคอมเป็นเหมือนกันป่าวครับ แล้วของคอมใช้จอยเล่นได้ป่าวครับ แล้วมันสั่นด้วยมั้ย

    ขอบคุณนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมก็มีนะ เล่นไปถึง เซฟิรอท เลเวล 60 อยู่เลย ฮ่าๆ ตายแหง
    ไม่มีเวลาเก็บเลเวล เลยไม่ได้เล่นเลย

    และเกมมันพอร์ทมา ความละเอียด สูงสุด 640*480 ภาพเลยไม่ค่อยสวยเลย พอมันเล่นกะ lcd

  9. #9
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ดันครับ ดันแต่พองาม

  10. #10
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ปีนี้ครบ 10 ปีพอดีเลย FFVII

  11. #11
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ผมมีแบบ ultimate edition น่ะครับ เป็นแบบแผ่นเดียวลงในคอมแล้วเล่นได้เลย แต่ผมชอบเล่นแผ่นเพลย์1กับ emu มากกว่า เพราะภาพมันไม่แตกเวลาขยายเต็มจอ

  12. #12

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    กลัวว่าหากการ์ดจอไม่ว่าจะเทพยังไงภาพก็ยังคงไม่เนียนเหมือนเดิมอ่ะดิ จะเล่นแต่ยังลังเล ไม่ซื้อ

  13. #13
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Yoshimitsu View Post
    ผมมีแบบ ultimate edition น่ะครับ เป็นแบบแผ่นเดียวลงในคอมแล้วเล่นได้เลย แต่ผมชอบเล่นแผ่นเพลย์1กับ emu มากกว่า เพราะภาพมันไม่แตกเวลาขยายเต็มจอ
    ลง Pacth Xp ซิครับ ภาพจะไม่แตก และก็จะไม่แตกต่างจาก PS ด้วย 555

  14. #14
    OverclockZone Member xclamator's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ไฟนอล7 ผมยังเล่นไม่จบเหมือนกัน มันค้างอยู่ที่แข่งโจโกโบะอะ ตั้งสี่ปีแล้วมั้ง เล่นกี่รอบก็ค้างที่เดิม

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by darkwing6611 View Post
    ลืมบอกอาการ คือมันไม่สามรถใช้ Hardware Render ได้ครับ มันจะฟ้องว่า 8 bit texture fail
    เวลาเล่นต้องเลือกเป็น Software render เล่นแล้วภาพแตกกระจาย+ช้ามากๆ
    ต้องไป Download Patch ตัวแก้ครับ

    ลองไปหาดูที่ Eidos สิครับ คิดว่าน่าจะยังมีอยู่นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •