overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default PC ใช้ไวเลส จะให้ Notebook มาดึงไปยังไงครับ

    PC ใช้ USB Wireless จะให้ Notebook มาดึงไปยังไงครับ

    ึที่หอผมเค้าใช้ไวเลสน่ะครับ แล้วตอนนี้ผมใช้ PC อยู่ แล้วมี Notebook อีกตัวนึง

    ผมอยากทราบว่าจะทำไงให้ Pc + Notebook ใช้งาน Internet พร้อมกันได้ครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ
    Last edited by masteraz; 6 Aug 2009 at 01:05:16.

  2. #2
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ดัน ๆ ก่อนนอนครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ดันตอนเที่ยง ๆ อิ ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mamagoto's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    แล้วโน้ตบุคท่าน มีตัวรับไวเลสไหมอะ

  5. #5
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by mamagoto View Post
    แล้วโน้ตบุคท่าน มีตัวรับไวเลสไหมอะ
    มีครับผม

    คือ pc ผมใช้ usb wireless ดึงสัญญาณจาก access point หอโดยใช้ 1 user / ห้องอ่ะครับ

    แล้วมี notebook อีกตัว อยากจะแชร์เน็ตมาจาก pc จะต้องทำยังไงบ้างครับ

    คือแฟนแย่งเล่น - -

  6. #6
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ซื้อไวเลสอีกตัวแชร์แบบ ac-hoc
    หรือสายแลนแชร์แบบเครื่องไปเครื่อง
    หรือ wrt+dd-wrt แชร์ได้เป็น 10 เครื่อง

    อยากใช้วิธีไหน
    ถูกสุดน่าจะเป็นสายแลน แต่เชตค่อนข้างจะยุ่งยากหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ซื้อไวเลสอีกตัวแชร์แบบ ac-hoc
    หรือสายแลนแชร์แบบเครื่องไปเครื่อง
    หรือ wrt+dd-wrt แชร์ได้เป็น 10 เครื่อง

    อยากใช้วิธีไหน
    ถูกสุดน่าจะเป็นสายแลน แต่เชตค่อนข้างจะยุ่งยากหน่อย
    ครับผม

    ผมก็คิดจะเอาสายแลนเหมือนกันครับ

    ถ้าจะเอาสายแลน จะเสียค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่เหรอครับ

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by masteraz View Post
    ครับผม

    ผมก็คิดจะเอาสายแลนเหมือนกันครับ

    ถ้าจะเอาสายแลน จะเสียค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่เหรอครับ

    ขอบคุณครับ
    เห็นมีอยู่ 2 ท่านที่ขาย
    อีกลิงค์นึงหาไม่เจอ
    http://forums.overclockzone.com/foru...2%E1%C5%B9+amp

    มีแนะนำวิธีแชร์แบบเครื่องไปเครื่องด้วย
    ราคาประมาณเมตรล่ะ 10-15 ครับ AMP แท้ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    เห็นมีอยู่ 2 ท่านที่ขาย
    อีกลิงค์นึงหาไม่เจอ
    http://forums.overclockzone.com/foru...2%E1%C5%B9+amp

    มีแนะนำวิธีแชร์แบบเครื่องไปเครื่องด้วย
    ราคาประมาณเมตรล่ะ 10-15 ครับ AMP แท้ด้วย
    ขอบคุณมาก ๆ ครับผม ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ทำ Bridge จาก Wireless LAN PC <-> LAN PC
    ต่อสาย LAN จาก PC ไปที่ Notebook (ตามทฤษฎีสาย cross ตามปฏิบัติ ได้ทั้ง cross และ straight)
    ตั้ง ip ให้อยู่ในวงเดียวกัน
    enjoy !!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •