overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: flash bios ยากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default flash bios ยากไหมครับ

    ผมเห็นในคู่มือในบอร์ดไม่แน่นำให้แฟลชพร่ำเพรื่ออ่ะคับ แล้วเวลาแฟลชโอกาสพลาดมากไหม ถ้าพลาดจะทำยังไง แล้วแฟลชแล้วมันดีขึ้นจิงหรือ(ถามกรณีศึกษา) คือผมไม่เคยแฟลชเลยครับ อยากจะรู้ว่าเป็นยังไง ใครมีความรู้หรือ tip อะไรเจ๋งๆ ก็มาเล่าสู่กันฟังนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    ไม่ยากครับ แต่ควรแบคอัพ bios ตัวเก่าไว้ก่อน แล้วค่อย flash ใหม่ ลองศึกษาในนี้ดูครับ
    http://www.com-th.net/articles/?biosflash

    คำเตือน-อย่าทำในขณะฝนฟ้าคนอง โชคดีเด้อ ตัวใครตัวมัน (อิอิ ล้อเล่ง)

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าbioเก่าตัวที่ใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่จำเป็นต้องทำหรอกครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    จะพลาดก็ตอนไฟดับครับ เมื่อก่อนจะ Flash ต้องออกไปทำบน DOS

    เดี๋ยวนี้แต่ละยี่ห้อมีโปรแกรมมาให้ทำง่ายๆบน Windows ไม่ยากครับ ไฟอย่าดับก็พอ

    แต่ตามที่คุณ dears บอกครับ ถ้าไม่มีความจำเป็น ไม่ต้อง Flash ก็ได้ครับ

  5. #5
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    ไม่ยากครับ แต่ถ้าไฟดับก็ตัวใครตัวมัน

  6. #6

    Default

    ขอโปรแกรมที่ใช้ flsh bios หน่อยคับที่ทำบน windows
    -------------------------------------------
    m/b asus a7v8x-x

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Bios View Post
    ขอโปรแกรมที่ใช้ flsh bios หน่อยคับที่ทำบน windows
    -------------------------------------------
    m/b asus a7v8x-x
    มันแอบๆอยู่แถวๆแผ่นไดร์เวอร์ของคุณนั้นแหละครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ใช้โปรเเกรม Winflash สิครับ สามารถ flash bios บน window ได้ ผมก็จำลิงค์ไม่ได้เเล้วอ่ะ ลองหาเอาเเล้วกันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ขอบคุณมากครับ ทุกท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •