overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default 4870 อีกแล้ว

    ใช้ HIS 4870 ตอนนี้มีปัญหาก้อคือ มันวิ่งแค่ x4 แต่เข้าจัยแล้วว่าใช้บอร์ดมันรันได้แค่้นี้


    แต่ตอนนี้ เวลาเล่นเกมส์ภาพฉีก+แตก แต่ถ้าดูหนัง จะค้างแ้้้ล้ว จอจะมืดไปแล้วขึ้น cable not connect

    อีกสักแปปก้อกลับมาปกติ


    ส่งเคลมดีไหม แบบนี้ *

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ใช้เมนบอร์ดรุ่นอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    ขอดู CPU กะ board หน่อยครับผมใช้ 4 หัวกะ X38 ยังตุกบางช่วงเลย

  4. #4
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default ~~

    Cpu P4 630 - -*

    Board เปน AsRock 4Coredual-SATA2


    - -*

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    CPU แรงน้อยมาก ๆ ฉุดความแรง VGA ลงไปหมด
    M/B ก็ใส่ได้ทั้ง AGP (8X) / PCI E (ที่ 4X)

    ใช้ HD4870 เหมือนใส่ HD2600 อยู่เลย

    ปล. ไม่อยากจะคิดเลยว่า RAM ( 512 MB ใหม ) / HDD ( 40GB IDE รึปาว ) เป็นยังไง --*
    Last edited by TWK.; 6 Aug 2009 at 11:12:04.

  6. #6
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=533191
    กระทู้เดิมของท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    HDD 320 + 160

    Ram G.Skill 2*2 GB

  8. #8
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    cpu น้อยจังท่าน แล้ว psu ล่ะ สงสัยติดเคสมาแหงๆ กำ ระวังไปทั้งระบบนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    PSU Raidmax630 W

  10. #10
    OverclockZone Member NoMoreTear's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    มาเปงกะลังใจให้สาวน้อย ว่าแต่มีคนดูแลทั้งคอมและหัวใจเจ้าของให้ยังนะ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เหมือนรถ โตโยต้า เครื่องเดิม ๆ ไปลงท่อ+turbo มันก็ไม่ได้แรงขึ้นมาก ( แถมอาจกินน้ำมันโดยใช่เหตุ ) แรงไม่เต็มที่ .. ++

    แต่ถ้า โตโยต้า ไปลงเครื่อง 2jz + ไปลงท่อ + turbo ก็ไปด้วยกันได้ แระรีดประสิทธิภาพได้สูงสุด .. ++

    เช่นเดียวกะคอมพิวเตอร์ Cpu p4 Core เดียว จะไปรีด 4870 คงไม่ไหว ถ้าจะใช้เต็มประสิทธิภาพ ต้อง Cpu พวก 2 Core 3-4 Core ถึงจะรีดพลังออกมาได้เต็มที่ .. ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนการ์ดจอแรง หวังว่าเล่นเกมแรงปริ๊ดปราด ต้องดูองค์ประกอบคอมเราด้วยครับ ก่อนที่จะซื้อ ^^ .. ++

    ปล.ลองเอาพวก 9600 Gt หรือ 9800 GT ไปใส่แล้วเล่นเกมดิ ไม่แตกต่างกันเลย เฟรมเรท เพราะมันตัน Cpu ครับ .. ++

  12. #12
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    จัยจ๊า ~

  13. #13
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by aoyzfoxy View Post
    ใช้ HIS 4870 ตอนนี้มีปัญหาก้อคือ มันวิ่งแค่ x4 แต่เข้าจัยแล้วว่าใช้บอร์ดมันรันได้แค่้นี้


    แต่ตอนนี้ เวลาเล่นเกมส์ภาพฉีก+แตก แต่ถ้าดูหนัง จะค้างแ้้้ล้ว จอจะมืดไปแล้วขึ้น cable not connect
    อีกสักแปปก้อกลับมาปกติ


    ส่งเคลมดีไหม แบบนี้ *
    ปัญหาของคุณไม่ได้เป็นที่ cpu หรือ vga ครับแต่เป็นเพราะ MB ท่านจำกัดการใช้การ์ด pci-e ได้เพียงบางรุ่นเท่านั้นครับ
    เข้าไปดู PCIE VGA Card Support List ที่ที่นี่ครับ
    http://www.asrock.com/mb/vga.asp?Mod...al-SATA2&s=775

    ทางแก้คือให้เปลี่ยน mb ครับ
    Last edited by tavichai; 6 Aug 2009 at 20:06:11.

  14. #14
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    แต๊งกิ๊วววหลาย ~*

  15. #15
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    ดุไง งง !!!!!!!!

  16. #16
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ทำไปได้อะ คนเรา

  17. #17
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    คอขวดครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    ใน PCIE VGA Card Support List จากเวปผู้ผลิต mb ของท่านดูที่ผมขีดสีแดงไว้นะครับ


    มันบอกจะใช้ได้ bios ต้อง P2.10 driver V8.7 แถมต้องยี่ห้อ Powercolor / ram 512
    สวนยี่ห้ออื่นจะใช้ได้เต็ม 100 หรือไม่อันนี่ไม่ทราบได้ครับ

    ทางเลือกที่ดีสุดคือเปลี่ยน mb ครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ต่อเปลี่ยนเมนบอร์ด PCI E วิ่งเต็ม 16X
    P4 630 3.0 GHz ก็ไม่สามารถดึงความแรงออกมาได้เหมือนเดิม
    ยกเว้นจะเปลี่ยน CPU ด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    นี่จะเปลี่ยนเปน P5E + E8400 *

    ดีมั้ยกั๊บบบ ~

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •