overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default ต้องการเปลี่ยนHDDใหม่และการต่อRAID 0 ครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

    อยากเปลี่ยนลูกใหม่ครับ(ของเก่า seagate ide 80g = = ) ช่วยแนะนำยี่ห้อที่น่าใช้หน่อยครับ และการต่อraid 0 จะช่วยเพิ่มความเร็วได้มากไหมครับ การใช้งานก็ทั่วๆไปครับ เล่นเกมส์(พวก crysis cod4 dead space อะไรประมาณนี้ครับ) การต่อraid 0 จะช่วยให้เกมส์มันลื่นขึ้นไหมครับ บอร์ด ecs black v1.1 ครับ

    พอดีไปค้นๆกระทู้ดู เห็นว่าตัวseagate7200.12ท่าจะเข้าท่า

    แล้วเราจะมีวีธีดูยังไงครับว่าFWมันเป็นตัว.12

    หรือจะเอาตัวssอย่างของท่านแม่น้ำในกระทู้นี้มาต่อraid 0 ดีครับ?

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2802930.html

    รูปHDDครับ fast มาก = =
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ขออนุญาตฝากถามด้วยคนครับ ตั้งกระทู้ใหม่กลัวจะรก

    WD 160 G
    SS 160 G

    ทำ Raid 0 ได้ไหมครับผม

    ขอบคุณมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by masteraz View Post
    ขออนุญาตฝากถามด้วยคนครับ ตั้งกระทู้ใหม่กลัวจะรก

    WD 160 G
    SS 160 G

    ทำ Raid 0 ได้ไหมครับผม

    ขอบคุณมากครับ
    ช่วยตอบแล้วกันนะครับ^^"

    จากที่อ่านมา ส่วนใหญ่แนะนำว่าเป็นตัวเดียวกัน รุ่นเดียวกันได้จะดีกว่านะครับ

    เพราะต่างรุ่นกัน"อาจจะ"มีปัญหาได้

    ยังไงรอผู้รู้จริงมาช่วยอีกทีดีกว่านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by masteraz View Post
    ขออนุญาตฝากถามด้วยคนครับ ตั้งกระทู้ใหม่กลัวจะรก

    WD 160 G
    SS 160 G

    ทำ Raid 0 ได้ไหมครับผม

    ขอบคุณมากครับ
    ต่อได้หมดครับ เคยต่อซีเกตกับซัมซุงใช้มา3ปีจนMBเสีย ถึงได้เปลี่ยนHdd
    ลืมตอบให้เจ้าของกระทู้ Raid 0 ยังไงก็เร็วกว่าอยู่แล้ว ส่วนที่ถามว่าจะช่วยให้เกมส์มันลื่นขึ้นไหม ถ้าคำว่าลื่นของเจ้าของกระทู้ หมายถึงเล่นเกมส์แล้วไม่กระตุกนั้นไม่เกี่ยวกับการต่อRaid การต่อRaidแค่ทำให้เรียกเกมส์ขึ้นมาเร็วเท่านั้น ถ้าจะให้ลื้นต้องVGA
    Last edited by tontan; 6 Aug 2009 at 15:32:25.

  5. #5
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by tontan View Post
    ต่อได้หมดครับ เคยต่อซีเกตกับซัมซุงใช้มา3ปีจนMBเสีย ถึงได้เปลี่ยนHdd
    ขอบคุณมากครับ

    แล้ว mb เสียนี่เพราะอะไรครับ

    เพราะการทำ raid 0 หรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ขอบคุณ#4มากๆครับ

    พอดีมาลองคิดๆดูแล้ว เสียตังเพิ่มอีกเท่าตัว แต่ได้มาแค่โหลดเร็วขึ้นดูๆแล้วก็ไม่คุ้มเท่าไหร่แฮะ = =

    เพราะผมก็แค่เล่นเกมส์เฉยๆ เลยไม่ต่อดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •